[CR] กางเต็นท์อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด นอนชมทะเล มองดูดาว แอบอิงขุนเขาทริปฉุกละหุก ที่ไม่ได้วางแผนว่าจะมากางเต็นท์ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดเลย ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปกันที่ปางอุ๋งสุพรรณ แต่ด้วยกลัวว่ารถเก๋งจะไม่สามารถเข้าได้เพราะทางแอบโหด

ทริปนี้เราไปในช่วงวันหยุดยาว 9-11 ธ.ค. 60 เป็นช่วงที่หลายๆ คนหยุดยาวและไปเที่ยวกัน
การเดินทางของเราค่อนข้างที่จะออกเดินทางช้าหน่อย ออกเดินทางตอน 11.00 น. ถึงจุดหมายเวลา 15.00 น.  เจอรถติดบนทางด่วน><”
แต่เมื่อมาถึงที่หน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด สิ่งแรกที่ต้องทำคือชำระค่าเข้าอุทยาน รถเก๋ง 50 บาท/คัน ค่าเข้าคนละ 30 บาท/คนและค่าที่นอนเต็นท์คืนละ 30 บาท/คน เจ้าหน้าที่น่ารักพูดคุยแบบเป็นกันเองสุดๆ  
ช่วงเวลาที่เราไปถึงค่อนข้างที่จะเย็นแล้ว ทำให้ที่กางเต็นท์ด้านล่างเต็ม จนท.เลยจะให้กางอยู่ด้านบน เราจึงได้เดินสำรวจและเจอที่ๆหนึ่ง มองจากมุมสูงก็ยังเห็นทะเลที่สวยและลมก็พัดเย็นๆสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังมากที่สุดในการมากางเต๊นท์ที่นี่คือ ลิง (ลิงที่นี่ไม่กลัวคน ขู่ เดินเข้าหา และชอบขโมยของกิน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้อาหารเย็นสำหรับวันนี้ การนั่งชิวๆ ปิ้งย่างอาหารทะเลริมทะเล เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้วันที่ 2
อากาศเย็นๆ สบายๆ กิจกรรมในวันนี้คือเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เดินฟังเสียงคลื่น และถ่ายรูป รอบๆ อุทยานฯดอกไม้
กองทัพเดินด้วยท้อง เราฝากท้องไว้ที่ร้านขายอาหารตามสั่งและร้านส้มตำข้างๆ ตรงร้านสวัสดิการ รสชาตก็พอใช้ได้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


หลังจากที่เราทานข้าวเสร็จเราก็ออกเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เราเดินย้อนจากตรงริมหาดขึ้นไป เดินเลาะไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย เดินก็ค่อนข้างง่าย [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


วันนี้นักท่องเที่ยวค่อนข้างกลับไปกันเยอะ ก็เลยมีที่ว่างให้เราได้ลงมากางเต๊นท์ข้างล่าง เรามากางตรงหน้าบ้านเจ้าหน้าที่ เป็นเวิ้งๆพอดี เหมาะแก่การกางและก็เป็นส่วนตัวพอควร
หลังจากกางเต็นท์เสร็จ ก็ได้เวลาทำอาหารเย็นแล้ว ส่วนมากเมนูที่ทำกันก็จะเป็นปิ้งย่าง แต่เย็นนี้พิเศษ ทำมาม่า !!! ทานมาม่าที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ามากางเต็นท์หรอก ไม่เชื่อก็ต้องลองดูนะคะ นานาแต่งตัววันที่ 3
บรรยากาศตอนเช้า ริมทะเล ดูพระอาทิตย์ขึ้นแบบ Seaview ของแท้เลยฟินสุดๆ มองออกมาจากนอกเต็นท์เห็นพระอาทิตย์ขึ้น เห็นชายหาด เห็นทะเล เห็นภูเขา ฟินเวอร์ เที่ยวหลักร้อยวิวหลักล้านแต่โดยรวมแล้วเราชอบมากๆ สำหรับที่นี่ นึกถึงตอนที่จะต้องกลับมาทำงานแล้วไม่อยากกลับเลย
พาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   เขาแหลมหญ้า จ.ระยอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่