คนที่เข้าช่อง 7 ตอนอายุน้อยๆ เค้าจะดันหรอคะ

กระทู้คำถาม
ส่วนใหญ่จะเป็นพวกสายประกวดอย่าง Young Model, Miss Teen Thailand ที่ได้เซ็นสัญญาตั้งแต่อายุน้อยๆ ชอบให้เด็กมาเซ็นสัญญาอย่างกับว่าจะให้งานเค้า ทั้งที่คนอายุเท่านี้ไม่ค่อยมีงานหรอก เหมือนว่าสกัดดาวไว้ไม่ให้ไปไหนแล้วพอเค้าอยากได้เมื่อไหร่ค่อยเรียกมาใช้งาน ยังไงงานช่องเจ็ดก็ป้อนให้กลุ่มที่โตๆกันหมดแล้ว สงสารเด็กต้องมาติดสัญญาว่างๆ ทั้งที่พวก GMM Grammy น่าจะอยากได้ตัว ซีรีย์วัยรุ่นพวกนี้น่าจะมีงานให้เยอะกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ถ้าได้ตำแหน่งนี่เหมือนว่าต้องเซ็นสัญญานะครับ เป็นเงื่อนไขของการประกวด
ถ้าน้องๆเขาไม่อยากเซ็นสัญญา คิดว่าเขาคงไม่น่าจะประกวดตั้งแต่แรก

อีกอย่างถ้าจะรอเข้าวงการในค่ายที่ (คิดว่า) ดัง เป็นที่รู้จัก มีกระแสออนไลน์ อย่างเดียว
คหสต. คิดว่าโอกาสที่จะได้ทำงานในวงการนี่ยากมาก ถ้าไม่ได้สวย, หล่อจริง หรือมีความสามารถจริงจนทางค่ายต้องมาง้อ หรือว่าเป็นลูกหลานของคนในวงการจริงๆ เพราะคนอยากทำงานในวงการนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็ต้องพยายามไต่เต้าจากช่องที่ให้โอกาสก่อน มีเวทีประกวดให้แสดงความสามารถ พอเข้าได้แล้วก็ต้องฝึกฝนฝีมือต่อ ต่อไปพอชั่วโมงบินสูงแล้ว ก็ค่อยคิดว่าจะย้ายไปทำงานที่ต้องการหรืออยู่ที่เดิม (ซึ่งเทรนด์ ณ ตอนนี้ จะเป็นการอยู่สังกัดพักหนึ่ง แล้วจึงเป็นนักแสดงอิสระต่อไป) สรุปคือถ้าคุณเลือกงานแต่แรก คุณก็จะไม่มีโอกาสได้ทำงาน (ถ้าไม่ได้มีอะไรพิเศษจริงๆอ่ะนะ // แต่ช่องก็ต้องเลือกบทหรืออะไรที่เหมาะกับนักแสดงด้วย ไม่ใช่บทอะไรก็ได้)

ที่จริงเท่าที่เห็นช่องก็ไม่ได้ทิ้งหรือสกัดนะครับ หลายคนก็มีงาน เพียงแต่ว่าบทอาจจะยังไม่ใช่บทเด่น ตามอายุหรือชั่วโมงบินที่ยังไม่มาก (เว้นแต่บางเรื่องมีบทบางเอกที่แสดงตั้งแต่อายุน้อย) อีกอย่างอย่าลืมว่าน้องๆหลายคนยังเรียนชั้นมัธยม ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ต้องเรียนและต้องอยู่ใต้การดูแลของผู้ปกครองอยู่ จะให้มารับงาน ถ่ายทำละครหรืออะไรบ่อยๆก็คงจะไม่ได้เหมือนกันคนที่อยู่มหาวิทยาลัยหรือสำเร็จการศึกษาแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่