เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[wise prison life] รวมมิตรชาวคุก อย่าด่วนตัดสิน ถ้าเกมยังไม่จบ ก็ยังไม่จบเกม


 
 คิมแจฮยอก นักเบสบอลผู้โด่งดังในลีกอาชีพ คงไม่เคยคิดฝันถึงอะไรที่เฉียดใกล้สิ่งที่กำลังเผชิญอยู่ เพียงเพราะในค่ำคืนหนึ่ง เวลาไม่กี่นาทีกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เขาถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดและถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ อนาคตในอาชีพที่สดใสกำลังจะก้าวไกลถึงขั้นระดับเมเจอร์ลีก ก็พลิกคว่ำคะมำหงายตั้งรับแทบไม่ทัน
 
ในเรือนจำ แจฮยอกได้พบอีจุนโฮเพื่อนเก่าเพื่อนซี้วัยเยาว์ ที่แยกย้ายไปตามเส้นทางของตัว การพบกันของสองเพื่อนซี้ในอดีตครั้งใหม่ในสถานะที่ช่างแตกต่าง คนหนึ่งคือผู้มาใหม่ในฐานะผู้ต้องขัง คนหนึ่งรอคอยต้อนรับในฐานะผู้คุม มิตรภาพในวันเก่าก่อนจะยังแข็งแรงอยู่ไหม แค่ไหนและอย่างไร นอกจากเพื่อนเก่า แจฮยอกยังต้องรับมือกับเพื่อนใหม่ร่วมห้องขัง ที่ลงว่าได้เข้ามาอยู่ในเรือนจำแต่ละคนย่อมมีที่มาไม่ธรรมดา และลีลาไม่บันเบาอย่างแน่นอน เรียกว่าครบสูตร ตั้งแต่ เหี้ยม โฉด โหด โกง บ้า เพี้ยน ไม่เว้นแม้แต่ประเภทที่ต้องคอยระวังหลังไว้ให้ดี และไม่ได้หมดแค่นี้ ที่น่ากลัวที่สุดคือคนที่มีอำนาจในมือ เจ้าหน้าที่สุดแสบกับการกลั่นแกล้งขู่เข็ญสารพัดรูปแบบ


คิมแจฮยอก อาจจะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนภายนอกหรือแฟนๆ กีฬา แต่ชื่อเสียงและความสามารถของเขาไม่ได้ช่วยอะไรมากนักกับฐานะนักโทษในเรือนจำ ตราบที่มันไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับใครสักคนในสังคมชาวคุกแห่งนี้

ในโลกแคบๆ ของเรือนจำ มีมุมมืดอยู่มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ในจิตใจของผู้คน แต่แน่นอนในจุดที่มืดมิดที่สุด ยังมีแสงสว่างส่องรอดเข้ามาด้วยเสมอ แม้กระทั่งในตอนที่เราหลับตา หากมองลึกเข้าไปในความมืดเรายังเห็นจุดสีขาวเล็กๆในความมืดนั้น ลองเพ่งดูให้ดีสิคะ ชีวิตในเรือนจำของแจฮยอกก็เช่นกัน ยังมีความรื่นรมย์ให้เขาและมิตรสหายร่วมชะตากรรม ได้เกี่ยวเก็บแม้เพียงน้ำใจเล็กน้อยก็เปรียบเสมือนน้ำทิพย์ชะโลมจิตใจให้กับพวกเขา


วิธีการเล่าเรื่องที่ซื่อตรงแต่เปี่ยมเสน่ห์ในแบบฉบับของชินวอนโฮพีดีนิม และทีมเขียนบทของเขาจากซีรีส์ชุด Reply อันโด่งดังทั้งสามภาค การเก็บรายละเอียดอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง การคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสม และการแสดงอันยอดเยี่ยม ชั้นเชิงอันเหลือเฟือของบทละคร ลูกเล่นลูกหยอดประดามีที่บทละครดีๆ พึงมี ไม่เคยขาดหายไปจากงานของทีมงานสร้างทีมนี้ เป็นสิ่งที่รับประกันความสนุกและความเชื่อมั่นของผู้ชมเสมอมา

การกลับมาสร้างความฮือฮาครั้งใหม่ล่าสุดนี้ แม้เรื่องราวของเหล่าชาวคุกจะดูสิ้นหวังและโศกตรม แต่งานภาพและอารมณ์โดยรวมที่ผู้ชมจะได้พบในซีรีส์เรื่องนี้กลับไม่หม่นเทาหรือมีความdark กลับกัน สิ่งที่ผู้ชมจะได้พบใน wise prison life หรือ prison playbook เต็มไปด้วยอารมณ์ขันที่มาพร้อมความประหลาดใจ อารมณ์ขันที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะหึหึในคอ อารมณ์ขันแบบขื่นๆ มีความแสบคันอย่างตลกร้าย ที่บางครั้งอาจทำให้เราหัวเราะทั้งน้ำตาได้อย่างที่เรียกกันในภาษาภาพยนตร์ว่า black comedy

ความ black comedy ที่ว่านี้ เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่การคัดเลือกนักแสดงมารับบทบาทที่แตกต่างไปจากงานเดิมๆ ที่ผู้ชมคุ้นเคยของพวกเขาทั้งหลาย เป็นความประหลาดใจอย่างแรกที่จุดรอยยิ้มเต็มหน้าให้กับฉัน จะว่าไปสิ่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในงานซีรีส์ของชินวอนโฮพีดีนิมและทีมงาน เรื่องการจับนักแสดงที่ผู้ชมคนดูคุ้นเคยแต่บทบาทเดิมๆ มาพลิกคาแรคเตอร์ ก็เป็นลายเซ็นอันคมชัดอย่างหนึ่งของชินวอนโฮพีดีนิมและทีมแคสติ้งของเขา เรื่องดันนักแสดงที่ไม่ใช่เบอร์ใหญ่เบอร์โตคับประเทศแต่ประกายความสามารถจับตาจับใจ ให้เกิดแบบพุ่งเป็นพลุคืออีกหนึ่งงานถนัดของทีมงานนี้จริงๆ ค่ะ


พัคแฮซู (park hae soo) มารับบท คิมแจฮยอก
นักกีฬาเบสบอลอาชีพ ที่ชะตาชีวิตเล่นตลกกับเขา คิมแจฮยอก ที่คนภายนอกมองเห็นและเข้าใจ(ไปเอง)ว่า ไม่ประสากับอะไรสักเรื่องเว้นแต่เบสบอล เขา คือพระเจ้าองค์หนึ่งก็ว่าได้ แม้แต่เพื่อนสนิทยังเข้าใจมาตลอดว่าแจฮยอกผู้เชื่องช้านั้นเต็มไปด้วยความใสซื่อ หารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงภายใต้ท่าทีสงบนิ่ง แจฮยอกกลับเฝ้ามองและรอคอยเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

พัคแฮซู เริ่มต้นในวงการแสดงมาไม่นานปีเท่าไหร่แต่ถ้าย้อนไปดูประวัติผลงานของเขา เราจะเห็นว่าหลายเรื่องทั้งงานหนังและงานซีรีส์ประสบความสำเร็จทั้งเสียงวิจารณ์และรายได้ นี่คือการมารับบทนำเต็มตัวครั้งแรกจะเรียกว่าพระเอกก็คงไม่ผิดนักของพัคแฮซู ต้องยอมรับกันจริงๆ เรื่องการคัดเลือกนักแสดงของทีมงานชินวอนโฮพีดีนิม จัดว่าเด็ดของแท้ อย่างที่ได้กล่าวชื่นชมไปแล้วข้างต้น พัคแฮซู รอคุณมาพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาอีกครั้งอยู่แล้วค่ะ


จองคยองโฮ (jung kyoung ho) มารับบท อีจุนโฮ
เจ้าหน้าที่ผู้คุม ผู้เปรียบเสมือนเทวดาองค์น้อยของคิมแจฮยอก ภายในโลกที่มีกำแพงสูงและรั้วลวดหนามล้อมรอบ ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า คุก

จองคยองโฮ คือนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่งบนเส้นทางบันเทิงสายการแสดงนี้ เริ่มต้นและเติบโตสั่งสมชื่อเสียงและเกียรติยศมาจนเป็นที่ยอมรับในวันนี้ ทุกครั้งที่มีโอกาสเอ่ยถึงเขาย่อมจะมาพร้อมด้วยเสียงชื่นชมและการแสดงความยอมรับ ในความสามารถของเขาอย่างแท้จริง เขาทำให้ผู้ชมเชื่อได้ในทุกบทบาทที่เขาสวมรอยแสดง drama, comedy, film noir, romantic จะเป็นผู้ชายแสนดีหล่อเท่ จะเป็นมาเฟียมาดเข้ม จะเป็นจอมเพี้ยนเกรียนแตก เขาสามารถ เป็นพระเอกหนึ่งในน้อยคนของยุคนี้ที่เล่นได้ เป็นและใช่

กับการมารับบทอีจุนโฮที่ดูเหมือนจะเป็นตัวช่วยหนุนส่งบทของคิมแจฮยอกในครั้งนี้ ฉันเชื่อว่าจองคยองโฮต้องมองเห็นอะไรดีๆ ที่ดึงดูดเขาให้มารับบทสมทบบทนี้ แน่นอนว่าแฟนคลับอย่างฉันก็กำลังรอความเด็ดในฐานะลมใต้ปีกคิมแจฮยอกของอีจุนโฮ อยู่อย่างใจจดใจจ่อทีเดียวค่ะ


นักแสดงสมทบมากความสามารถและมากหน้าหลายตา เยอะจนไม่สามารถไล่เรียงได้ครบถ้วน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาสร้างสีสันและความแสบคัน คนละตอนสองตอนสามตอน แล้วก็จากไปตามวาระอันควร คือความสนุกสนานเพลิดเพลินที่สุดแสนคุ้มที่ผู้ชมจะได้รับค่ะ

ที่คุ้นหน้าคุ้นตาที่สุดกับแฟนซีรีส์เกาหลีและแฟนผลงานของชินวอนโฮพีดีนิม ก็คงจะไม่พ้นสามคุณพ่อแห่งซีรีส์ชุด Reply และวายร้ายเจ้าประจำในซีรีส์ที่เห็นหน้าก็จำน้าเขาได้


แต่คนหนึ่งที่ฉันอยากเอ่ยถึงและชื่นชมเป็นอย่างมากคือ อีคยูฮยอง (lee kyu hyung) จากบทอัยการผู้เงียบขรึมตัวแปรสำคัญใน Secret Forest ซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งในปีนี้ของค่าย tvn กับผลงานล่าสุดในบทบาทคนคุกของเขานี้ พลิกคาแรคเตอร์อย่างชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้า จะแสบเกรียนและน่าสงสารปนน่าเอ็นดูอย่างไร ท่านต้องไปพิสูจน์กันเอาเองค่ะ


จองแฮอิน (jung hae in) หนุ่มน้อยหน้าใสที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งในปีนี้ เป็นอีกคนที่จะไม่เอ่ยถึงในวันเวลานี้คงจะไม่ได้เด็ดขาด จากบทตำรวจหนุ่มคนช่างฝัน ในผลงานก่อนหน้าก็เดินเข้ากรงขังเป็นนักโทษหน้าง้ำที่เหมือนมีอะไรติดค้างในใจตลอดเวลาในเรื่องนี้ จากผลงานมากมายบทเล็กบทน้อยที่ผ่านมาจนถึงบทบาทตำรวจ ฉันอยากจะได้เห็นฝีมือที่แท้จริงของเขาในงานใหม่ล่าสุดกับการปั้นของชินวอนโฮพีดีนิม ภาวนาให้น้องเปล่งประกายความสามารถของเขาออกมาให้สุดในครั้งนี้ค่ะ


เรื่องนี้มีนักแสดงนำหญิงสองคนนะคะ เกือบลืมกล่าวถึงไปเลย ๕๕๕ คริสตัล (krystal) มารับบท จีโฮ คนรักที่เพิ่งเลิกร้างไปของคิมแจฮยอก พร้อมกับ อิมฮวายอง (lim hwa-young) ในบท จีฮี น้องสาวผู้เป็นต้นเรื่องของคิมแจฮยอก เธอทั้งสองจะมามีบทบาทในเรื่องราวนี้อย่างไรยังบอกอะไรไม่ได้มากนัก แต่ที่แน่ๆ ทั้งสองคือความสดใสของซีรีส์เรื่องนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ค่ะ


ในโลกหลังกำแพงและรั้วลวดหนาม ที่มีแต่คนที่ถูกสังคมตราหน้าและตัดสินว่าผิด เต็มไปด้วยความอันตรายรอบด้าน และความรุนแรง แต่ในโลกของเหล่าคนโฉดชั่วนี้ เราไม่สามารถชี้นิ้วใส่ใครว่าเป็นคนชั่วเพียงเพราะว่าเขาพูดจารุนแรงหยาบคายตลอดเวลา หรือจะบอกว่าคนที่อ่อนน้อมและยอมประนีประนอมในทุกเรื่องราวพูดจาหวานหูคือคนดี เพราะสิ่งที่เราเห็นอาจไม่ใช่ทั้งหมดของความจริงอันขมขื่นและโหดร้าย ที่แทรกไปด้วยความรื่นรมย์เล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต หากเราเพ่งพินิจให้ดี เราก็จะมองเห็นและสามารถเก็บเกี่ยวความรื่นรมย์นั้นไว้ได้ ในความหม่นเทาที่มีอยู่ในตัวของเราทุกคน
 
 
เหล่าชาวคุก กำลังรอให้ผู้ชมทุกท่าน ได้ไปร่วมสัมผัสชีวิตอันหลากหลายในแต่ละแดน พร้อมหัวเราะร่าน้ำตารินไปกับพวกเขาแล้ว ยิ้มไว้ค่ะ โลกยังไม่ได้แตกสลายในวันนี้เสียหน่อย
 
 
กระทู้แนะนำพร้อมรายละเอียดนักแสดง ที่จขกททำไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ  https://pantip.com/topic/37073527


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่