แชร์ประสบการณ์โดนแฮ็กบัตรเครดิตเกือบสองแสน ตายแป๊บ!!!

เราได้รับข้อความจากธนาคารว่าบัตรเครดิตที่ใช้อยู่ มีการรูดใช้เงินไป 4,969.99 USD
ซึ่งอ่านข้อความตอนแรกก็ไม่ทันได้สังเกตสกุลเงิน ยังเฉยๆ นะคะ  เด๋วกลับไปตรวจสอบอีกทีว่าใช้อะไรไป ผ่านไปซักแป็บ อ่านทวนอีกครั้ง หน่วยเป็นดอลล่าร์ ค่า เท่านั้นแหละแขนขาอ่อนแรง หน้าตาซีดเผือด เฮ้ย!! นี่มันแสนเจ็ดเลยนะ รูดซื้อไรวะ รึบัตรโดนขโมย เพราะหาบัตรเครดิตไม่เจอ เลยรีบโทรศัพท์อายัติบัตรทันที (มาหาบัตรเจอทีหลังว่า ใส่อยู่อีกกระเป๋านึง) เพื่อนพ้องน้องพี่พลอยตกอกตกใจไปด้วย


นี่มันโดนแฮ็กบัตรเครดิตนี่นา เห็นข่าวมาแยะ เจอกับตัวแล้วตรู!  ใช้ไรวะรูดครั้งเดียวเลยที่ Creatspace เรา เลยลอง Search Google ดูเป็นร้านค้าที่เกี่ยวกับ Publishing คือด้านสิ่งพิมพ์  โอย ตายๆๆ ไม่รู้  ไม่ได้รูด ที่สำคัญ ไม่จ่ายนะเออ เพราะไม่มี (ตังส์)


ทาง Call center ทำการอายัติบัตรให้เรียบร้อย และส่งเรื่องให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบ โดยแจ้งว่าใช้เวลาถึง 90 วัน ถ้าดำเนินการได้เสร็จเร็วกว่านั้นจะมีแจ้งกลับ นึกในใจ คือมันไม่ใช่เงินเจ็ดพันป่าวว้า คือมันแสนสาหัสนะ แต่ตามระเบียบของธนาคารอ่ะนะ ต้องตรวจสอบว่าเราไม่ได้ใช้จริงๆ ซึ่งเราอาจโกหกเค้าก็ได้ ใช่มะ (ตรูมะได้ซื้อหนังสืออะไรนะตั้งมากมายขนาดเน้) ในระหว่างรอ ก็ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจบ้าง ไปธนาคารเพื่อร้องเรียนบ้าง เพื่อความอุ่นใจ เผื่อต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ใครจะไปรู้ (ไม่ใช้ ไม่มี ไม่จ่าย สโลแกนเรา) สุดท้ายก็ต้องรอเจ้าหน้าธนาคารตรวจสอบอยู่ดี
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่