ช่อง 7 แบ่ง 3 รายการครองเรตติ้งข่าวเช้า

ช่วงเวลาข่าวเช้าสุดโหด เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ไม่มีเวลาดูทีวี แต่หลายช่องก็ไม่มีใครยอมใคร ลงทุนกำลังคน เพื่อชิงเรตติ้งกันเต็มที่ เวทีออนแอร์โดยหลัก ๆ ก็เริ่มแข่งตั้งแต่เวลาตี 5 จนถึง 9 โมงเช้า
สำหรับเรตติ้งเมื่อวานนี้ 12 ธ.ค. 5 อันดับแรก ก็ยังคงเป็นของช่อง 7 ที่ยึดไป 3 อันดับ คืออันดับ 1 เช้านี้ที่หมอชิต อันดับ 2 สนามข่าว 7 สี และเช้าข่าว 7 สี ได้ผลในเชิงกลยุทธ์ที่แบ่งเวลานี้ออกเป็น 3 รายการ และได้เรตติ้งไปครอง
ส่วนช่อง 3 เรื่องเล่าเช้านี้ ก็ยังคงที่อยู่อันดับ 3 แต่เรตติ้งพ้น 1 มาได้ และช่อง 8 คุยข่าวเช้านี้ ได้ที่ 4
ส่วนช่องอันดับ 6-10 อันดับ 6 ก็เป็นของช่อง 8 รายการคุยข่าวเช้ารุ่งอรุณ ได้ไป 0.501 อันดับ 7 ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้ไป 0.313 อันดับ 8 ครอบครัวข่าวเช้า ช่อง 3 ที่ออนแอร์ตั้งแต่ ตี 3 ครึ่ง ถึงเกือบ 6 โมงเช้า ทำได้ 0.243 ข่าวช่องวันที่แฟนเพจ ถามหา อยู่ที่อันดับ 9 ได้ไป 0.235 และอันดับ 10 เป็นของอสมท คุยโขมงข่าวเช้า ทำได้ 0.227
หลายช่องปรับเปลี่ยนทีมข่าว ปรับรูปแบบรายการ แต่ก็ยังไม่ได้ขึ้นมาอยู่ท็อป 10 ก็ขอให้กำลังใจสู้กันต่อไป
#เรตติ้ง #ข่าวเช้า #ช่องวัน #เรื่องเล่าเช้านี้ #ช่อง7 #คุยข่าว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่