ตั้งครรภ์ 9 สัปดาห์ ซาวด์ทางหน้าท้องไม่พบหัวใจเด็ก

กระทู้สนทนา
ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 8/10/60

วันที่ 4/12/60 ครบ 8 สัปดาห์ ไปฝากครรภ์ คุณหมอซาวด์ทางหน้าท้องบอกไม่พบเด็ก ถุงตั้งครรภ์ 31 มิล ควรจะเห็นได้แล้ว คุณหมอบอกว่าน่าจะแท้งเพราะเคยมีประวัติแท้งด้วย ให้ทำใจไว้ พร้อมทั้งเขียนใบให้ บอกหากมีเลือดออกให้ไปที่ร.พ.เลย แต่กันพลาดถ้าไม่มีเลือดออกให้มาซาวด์ดูใหม่อีก1สัปดาห์

12/12/60 ครบ 9 สัปดาห์ ไม่มีเลือดออก ทั้งอาการแพ้ท้องก็ยังอยู่เลยมาซาวด์อีกรอบ คุณหมออธิบายว่าตรงนี้เป็นถุงน้ำคร่ำ เด็กน่าจะอยู่ตรงนี้ แต่ไม่พบหัวใจ
วัดถุงตั้งครรภ์ได้ 31 มิลเท่าเดิม น่าจะผิดปรกติแล้ว  คุณหมอรอดูอีก1สัปดาห์ และนัดไปดูที่ร.พ.เลยทีเดียว  สัปดาห์หน้าจะตรวจทางช่องคลอดและต้องเห็นหัวใจเด็ก ถ้ายังไม่เห็นคงต้องขูดมดลูก แต่ถ้ามีเลือดออกก่อนก็ให้ไปร.พ.ได้เลย  เลยถามคุณหมอว่ามีอาการแพ้มากเลย คุณหมอบอกอาการแพ้ไม่ได้บ่งบอกว่าเด็กจะแข็งแรง

กลับบ้านมาเลยสับสนมากเลยค่ะ 8ปี ก่อนหน้าที่เคยแท้งไปอาการแพ้ท้องไม่มี และมีเลือดออก แต่ท้องนี้มีทั้งอาการแพ้ ไม่มีเลือดออก คิดอยู่ว่าควรจะลองเปลี่ยนหมอและลองซาวด์ดูทางช่องคลอดก่อนมั้ยคะ อยากจะฟังคำวินิจฉัยของคุณหมอท่านอื่นว่าตรงกันมั้ย เพราะถ้าไม่มีเลือดออกก็ยังไม่อยากไปขูดมดลูกเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่