ตกอับไม่มีใครจ้าง!?! พระเอกชื่อดัง “สมาร์ท กฤษฎา” หนีตายช่อง 3 โดดร่วมงานช่อง 8 โดนแฉเบี้ยวงาน

อ่านพาดหัวทีแรกนี่ดูแรงมากกกก แต่อ่านเนื้อในก็ไม่เท่าไหร่

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับพระเอกหนุ่ม “สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์” หลังโดดมาร่วมงานกับช่อง 8 เป็นครั้งแรกในละครเรื่องเดิมที่เคยสร้างชื่ออย่าง “ดงผู้ดี”  ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าคงไม่มีปัญหากับทางช่อง 3 เพราะที่ผ่านมาไม่ได้เซ็นสัญญา และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่มีผู้จัดคนไหนติดต่อเข้ามา

       “จริงๆ ผมเป็นอิสระครับ ไม่ได้มีสัญญาแต่แรกแล้วครับ อาจเป็นเพราะอยู่ที่นั่นนานครับ แต่ที่มาช่องอื่นอาจจะเพราะด้วยช่วงเวลา คือก่อนหน้านี้อาจจะไม่มีใครรู้ว่าไม่มีใครติดต่อมาครับ จริงๆ ผมเป็นอิสระอยู่แล้วครับ ท่านก็รับได้ มาที่นี่ก็ไม่ได้เซ็นสัญญาอะไร ผมเป็นอิสระอยู่แล้ว ก็ไปได้หมดครับถามว่าเป็นเพราะช่อง 3 ป้อนงานน้อยหรือเปล่า จริงๆ แล้วเพราะผมชอบตัวละครตัวนี้ครับ พอมาได้เล่นอีกครั้งหนึ่งผมก็ดีใจที่จะได้กลับมาเล่นเรื่องนี้ครับ ก็ต้องเตรียมตัวพอสมควรครับ เพราะต้องเจอกับทีมงานใหม่ๆ ก็ต้องเรียนรู้กับพอสมควรครับ ส่วนจะกลับไปร่วมงานกับช่อง 3 ได้อีกมั้ยอันนี้ต้องถามทางผู้ใหญ่ครับ ผมตอบไม่ได้ครับ แต่ช่อง3 ก็ยังไม่ได้มีงานติดต่อมาครับ”

“(เล่นสองเวอร์ชั่น) จริงๆ ผมมองว่ายังไม่เคยเห็นใครที่เล่นสองเวอร์ชั่นนะครับ เลยรู้สึกว่าครั้งหนึ่งเราได้เล่นสองเวอร์ชั่นมันก็ดีนะ ด้วยตัวเรื่องและนิสัยของตัวละครต่างกันไปเยอะครับ เนื้อเรื่องก็มีเพิ่มให้มันสนุกสนานมากขึ้น ดูแล้วก็จะแตกต่าง คาแรคเตอร์แต่ละตัวก็จะไม่เหมือนกันครับ ส่วนจะต่างจากเดิมมั้ยต้องแล้วแต่คนดูตัดสินใจครับ ไม่กดดันนะ ผมมองว่ามันแปลกใหม่ ไม่เหมือนเดิม อยู่ที่คนดูมากกว่า ไม่ติดคาแรกเตอร์เดิม อันนี้ต่างเลยครับ ทุกตัวมีการเพิ่มครับว่าบุคลิกจะเป็นยังไง เพิ่มเนื้อหามากขึ้นครับ”

       “(ถูกตั้งกระทู้ติงชอบทำหน้าตกใจ บอกหน้านิ่งมากกว่า) เหรอครับ (หัวเราะ) ไม่เคยเห็นนะ เคยเห็นแต่บอกหน้านิ่งๆ ไม่ซีเรียสครับ ตลกดี ส่วนใหญ่จะเจอบอกว่าทำไมชอบเงียบๆ ขรึมๆ มากกว่า แต่ก็เป็นบุคลิกของผมด้วยแหละ ส่วนใหญ่ผมจะไม่ค่อยพูด เลยอาจจะดูแข็งๆ”

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


พร้อมกันนี้สมาร์ทได้ชี้แจงกรณีที่เฟซบุ๊ก “จุฑารัตน์ ขาวโกมล” โพสต์แฉว่าติดต่อขอไปโชว์ตัวในคอนเสิร์ต “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ที่สวีเดน แต่พอผู้จัดยื่นวีซ่าให้กลับเบี้ยวไม่ไปงาน ต่อมาพระเอกหนุ่มก็เดินทางไปแจ้งความที่ปอท. ซึ่งเจ้าตัวยันว่าไม่ได้ขอไป แต่อีกฝ่ายเชิญมา แต่ในเมื่อไม่ส่งหนังสือสัญญามาให้ ตนจึงไม่สามารถไปได้ ยันไร้ปัญหาอ๊อฟเพราะคุยกันแล้ว

      “จริงๆ แล้วผมไม่ได้ขอนะครับ แต่เขาเชิญมา และผมเห็นว่าคนติดต่อก็รู้จักกัน ผมเลยคิดว่าผมไปช่วยพี่อ๊อฟก็ได้ เขาขอให้โชว์ตัวผมก็โชว์ตัวด้วย แต่ผมบอกว่าผมทำงานต้องมีสัญญานะ แต่เขาไม่ส่ง เพราะฉะนั้นผมก็ไม่สามารถไปได้ครับ เรื่องวีซ่าทางคนจัดเขาต้องออกให้อยู่แล้ว แต่ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องสัญญาบอกให้ส่งมา แต่เขาไม่ส่ง จะให้เราทำงานจะในประเทศหรือต่างประเทศก็ตามผมต้องชัดเจน ต้องมีสัญญาที่ระบุชัดเจนผมถึงจะทำได้ครับ จริงๆ มีคนติดต่อมาอีกทีหนึ่ง ผมก็ทวงสัญญาไปตลอด แต่ไม่ส่งมาครับ"

      “ตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยครับ แต่เขาออกมาพูดว่าผมอย่างนั้นอย่างนี้ เราก็เตรียมไปทำเรื่องไว้ก่อน ก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้ แต่ไม่ได้แจ้งความครับ เรื่องก็ดำเนินไปเรื่อยๆ ครับ เพราะเมืองไทยกับต่างประเทศก็จะนานหน่อย กับทางพี่อ๊อฟก็ได้คุยแล้วครับ ไม่มีปัญหาเลย พี่อ๊อฟบอกว่าการทำงานต้องมีสัญญาอยู่แล้ว พอมันไม่ลงตัวก็ทำงานด้วยกันไม่ได้ แต่ทางคนที่เชิญบอกทางพี่อ๊อฟก็ไม่มีสัญญานะ แต่มันคนละคนกัน แต่จริงๆ ทางพี่อ๊อฟก็มีสัญญา ทางผมก็ต้องมีสัญญา ต้องได้คนละชุดครับ”


เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
http://www.tnews.co.th/contents/388516
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่