ถามราคาซ่อม Terbo Toyota Tiger D4d 2500 CC

กระทู้คำถาม
ขอถามหน่อยครับ รถผมเป็น Toyota Tiger D4d 2500 CC ปี 2003 จด 2004 เลขไมล์ 301,500 กม.อาการคือ เทอร์โบมีเสียงหอน แล้วก็อีกอาการเป็นบ้างไม่เป็นบ้างส่วนมากจะเป็นคือสตาร์ทตอนเช้าหรือตอนเครื่องเย็นจะมีควันสีขาวออกมาจากท่อด้วยประมาณซัก 1-3 นาที หลังจากนั้นก็ดำปกติ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเกี่ยวเนื่องมาจากอาการหอนของเทอร์โบ ผมก็เลยจะเอาไปซ่อม จะถามว่าในแต่ละเคทจะใช้เงินประมาณเท่าไหร่ พี่ๆช่วยตอบด้วยนะครับ

1.เปลี่ยนใส้กลางทั้งหมด ใช้โข่งเดิม ราคาประมาณกี่บาท และระยะการใช้งานมันจะได้นานแค่ไหน  กี่ กม.

2.ถ้าผมจะใช้โข่งเดิม เปลี่ยนใส้กลางทั้งหมด แต่จะใส่(เฉพาะ)ใบหน้าหรือใบหลังเป็นใบบิลเลส จะใส่ได้ไหม (ถ้าได้) รถจะแรงขึ้นเยอะมั้ย และเครื่องยนจะมีผลกระทบหรือไม่ และราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ และระยะเวลาการใช้งานจะได้นานกว่าข้อที่ 1. มั้ยครับ

3.ถ้าผมจะสั่งใหม่ทั้งลูก ราคาจะแตกต่างจากข้อ 1. และ 2. เยอะมั้ยครับ

4.อีกอย่างคือส่งเทอร์โบของผมไปอัฟเกรดเป็นใบบิลเลสทั้งหน้าหลังและเพิ่มขนาดของใบเอาแบบกลางๆไม่ถึงกับแรงมาก งบที่ใช้ประมาณเท่าไหร่(คิดว่าน่าจะแพงไม่น้อย)

**ถ้าผมเลือกข้อ 1. และ 2. โดยที่ให้ร้านตั้งบาร์ลานมาให้เส็ดทุกอย่างแล้วผมเอามาประกอบเองจะทำได้มั้ยครับ หรือต้องไปให้ร้านทำให้ ซึ่งผมพอจะมีความรู้พื้นฐานซ่อมรถอยู่บ้างอย่างเช่น เปลื่ยนกรองดีเซล ถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนกรองน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนลูกยางช่วงล่าง ลูกยางบูทโช้ค หูแหนบ เปลี่ยนลูกหมากปีกนก เปลี่ยนยอย แล้วก็ลบพวกไฟเตือนหน้าปัด ซึ่งจริงๆผมเป็นช่างอิเล็กทรอนิกส์ แต่เดี๋ยวนี้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มันไม่ต้องซ่อมซะแล้วเดี๋ยวนี้เขาใช้เปลี่ยนยกแผงผมก็เลยหันมาหัดซ่อมรถยนต์เสียมากกว่า แต่ในส่วนของเครื่องยนต์ ผมไม่ค่อยกล้าเสี่ยง ยังไงก็ขอคำแนะนำจากผู้มีความรู้และประสบการณ์ด้วยนะครับ

ปล.ความเร็วที่ผมขับแถวบ้าน น่าจะ 80-100 ส่วนทางไกลก็ 100-140
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่