คุยภาษาฟุตบอล : ก่อนเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ชวนคุยถึงนักเตะที่เคยสร้างสีสันให้กับแฟนฟุตบอลเมืองนี้''มาริโอ บาโลเตลลี''

ระหว่างรอเกมการแข่งขันสุดเข้มข้นในที่ใกล้จะถึงนี้ เพื่อเป็นการฆ่าเวลา ผมขอมาพูดถึงนักเตะที่เคยสร้างสีสัน อันเป็นที่จดจำให้กับแฟนฟุตบอลทั้งสองทีมนี้ ผมเชื่อว่าไม่มีใครลืม ''มาริโอ บาโลเตลลี''

ถ้าจะพูดถึงนักเตะที่เคยก่อวีรกรรมสุดแสบให้กับแฟนบอลทั้งสองทีมในแมนเชสเตอร์ ผมนึกออกไม่กี่คนครับ หนึ่งในนั้นคือ นักเตะสุดเกรียน ''มาริโอ บาโลเตลลี'' นั่นแหละครับ

นักเตะคนนี้แจ้งเกิดให้กับอินเตอร์ มิลาน ผู้ที่ดันนักเตะคนนี้ขึ้นมากสู่ชุดใหญ่ก็คือ ''โรแบร์โต มันชีนี''

หลังจาก ''มันชีนี่'' ออกจากทีมงูใหญ่ไป คนที่มาแทนก็คือ ''โซเซ่ มูรินโย่'' ผู้จัดการทีมจอมอหังการ์

ณ เวลานั้น บาโลเตลลี กับ มูรินโย่ ก็มีวีรกรรมอันน่าปวดหัวบ่อยครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือ เหตุการใบแดงต้นครึ่งหลังอันลือลั่น

ในที่สุด ''บาโลเตลลี'' ก็ต้องย้ายออกจากอินเตอร์ มิลาน มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่ ณ เวลานั้น กำลังถูกจับตาว่าก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ในอนาคต โดยคนที่ไปดึงตัวมาไม่ใช่ใครที่ไหนคือ ''โรแบร์โต มันชีนี'' กุนซือที่ให้โอกาสเขาแจ้งเกิดแหละครับ

''มันชินี่'' รู้ดีอยู่แล้วว่า ''บาโลตลลี'' เป็นนักเตะที่ฝีเท้าฉกาจไม่แพ้ใคร แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ''พฤติกรรม'' เขาเป็นนักเตะที่ระเบียบ วินัยแย่มาก พฤติกรรมน่าเอือมระอา เคยจะต่อยกับ ''มันชินี่'' ด้วยนะ

นอกจากพฤติกรรมในสนามที่ว่าแย่แล้ว นอกสนามแย่กว่า เขาโดนใบสั่งจากการจราจรนับไม่ถ้วน เคยเผาห้องพักตัวเอง งัดกับผู้บริหารทีม และอะไรอีกมากมาย ถ้าจะให้ร่ายก็คงไม่ได้ดูบอล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ''บาโลเตลลี'' ก็ไม่ใช่มีแต่ด้านเสียด้านเดียวนะครับ เขาบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กยากไร้ เด็กด้อยโอกาสเป็นประจำ เพราะเขาไม่อยากให้เด็กหลายๆคนเผชิญชีวิตอันโหดร้าย เขาก็ทำเท่าที่ทำได้แหละครับ

และสุดท้ายอย่าลืม ''บาโลเตลลี'' ก็เคยมีส่วนสำคัญทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยแรกอีกด้วย เรียกว่าถ้าไม่เกรียน บาโลเตลลีก็เก่งใช่ย่อยเลยนะ

ปิดท้ายด้วยคำคมของ ''มาริโอ บาโลเตลลี'' นะครับ
"ผมมีชีวิตของผม มีโลกของผม ผมจะทำอะไรก็ได้ตามที่ผมต้องการจะทำ ถ้ามันไม่ได้หนักหัวใคร"
-------------------------------นี่แหละครับ อินดี้ตัวพ่อ----------------


กับมูรินโย่ ก็ไฝว้มาแล้ว
----------------------------------------------------

ถึงจะเป็นแฟนผี แต่ก็ไม่เคยลืมนักเตะคนนี้นะครับ ^^


สุดท้ายแล้วขอฝากเพจเอาไว้นะครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบคุยเรื่องหนัง กีฬา ฟุตบอล หนังสือดีๆ และเรื่องราวต่างๆในชีวิตประจำวันครับ
https://www.facebook.com/Chekie-1067083510064457/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่