House of Cards [ความรู้สึกหลังดูจบทั้ง 5 season]+[Review]

House of Cards เกมอำนาจ (TV Series 2013 – ) 5 season on  #Netflix #เด็กคะนองหนัง


ขอแนะนำซีรีส์การเมืองสุดคุณภาพที่ประกอบไปด้วย การชิงไหวชิงพริบแบบจริงจัง และโหดแบบไม่ต้องเห็นเลือดสาด ไม่ต้องมีอาวุธ ใช้เพียงสมอง ความฉลาด ไหวพริบ วาจา วาทกรรม นี้คือซีรีส์การเมืองสุดเข้มข้น กับ ตัวละครสุดเทาละลึก และ(ผมดีใจมากที่ได้รู้จักตัวละครที่ชื่อว่า "แฟรงก์ อันเดอร์วูด")
เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อประธานาธิบดีที่เพิ่งได้รับเลือก กับไม่รักษาสัญญากับแฟรงก์ (Kevin Spacey) และแคลร์ (Robin Wright) ผู้เป็นภรรยา ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จ เลิกสวามิภักดิ์และโยนกฏเกณฑ์ทุกอย่างทิ้งไป.......
ซีรีส์นี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่น ทาง Netflix ผมใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนได้ กว่าจะจบทั้งหมดนี้ ความรู้สึกหลังดูจบเลยน่ะคือ "บอกตรงๆอ่ะมันมี 5 ซีซั่นผมขอแค่คุณดูไปถึง ซีซั่นที่2ก็พอจริง" ไม่ใช่ว่าซีซั่นที่เหลือไม่สนุกน่ะแต่ 1-2 เป็นอะไรที่ มาสเตอร์พีซมากเเล้วสำหรับคนที่ไม่มีเวลา คือคุณไม่จำเป็นต้องรู้การเมืองมาก่อน ผมมั่นใจได้เลยว่าคุณจะดูสนุกเพลินไปกับ บทอันแสนฉลาด ไดอะล็อคเจ๋งๆ การแสดงมีพลัง ผกก. David Fincher มีส่วนรวมด้วยน่ะสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ (เท่าที่รู้มา Brack Obama ก็ติดซีรีส์นี้เหมือนกัน )
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- มนุษย์สีเทาที่ลึก ... สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสและเป็นสิ่งที่ผมชอบมากๆคือ ตัวละครเอก "ฟรานซิส อันเดอร์วู้ด"หรือ แฟรงก์ ที่รับบทโดย Kevin Spacey การเเสดงไม่ต้องพูดถึงสำหรับคนนี้ดีมากๆ ซึ่งตัวละครนี้มีความเป็น มนุษย์ที่เรารู้สึกว่ามันลึกมากและสัมผัสได้ "คนเทาๆ" นี้เเหละคือตัวละครที่เทาจริงๆ ที่คุณจะเจอเลยคือ สส.ตีหน้ามึนโกหกคนนู่นที คนนี้ที การเจรจาต่อรอง แลกผลประโยชน์ การหักหลัง การชิงไหวชิงพริบ แล้วอีกส่วนที่ทำให้ซีรีส์นี้น่าาสนใจน่าจะเป็นจุดที่ หันหน้ามาพูดกับคนดู ใช่เเล้ว เเต่นี้จะเเตกต่างจากแบบเรื่องอื่นๆน่ะเพราะ บรรกาศรอบๆจะยังดำเนินไปไม่ได้หยุดเวลาไว้ เเล้วเเฟรงก์จะสอนเราเอง จะมีการเล่นหูเล่นตาให้ความรู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนร่วมวง มาดูมันทำภารกิจ มาเอาใจช่วยกูสิ ประมาณนี้ ที่สำคัญเป็นเฉพาะตัวละครนี้น่ะแต่หลังๆ....

- ความภักดี ... ส่วนตัวผมไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเมืองเลย *คหสต. คิดว่าความ "ภักดี" มีความหมายมากในวง เพราะถ้าต่อให้คุณมีอำนาจมากกว่า"งูเห่า"แต่คุณก็มิอาจได้ความภักดีของงูเห่าทุกตัวเช่นกัน ทุกตัวพร้อมจะกัดคุณได้ทุกเมื่อ* พอได้ดูแล้ว เออว่ะ การเมืองนี้คือ "การต่อรองให้ได้ผลประโยชน์" ไม่ใช้ "ศีลธรรม" หรือป่าว อ่ะไอ่วัยรุ่นอย่างเราอาจจะพอรู้ว่า ในนั้นมัน มีอะไรเน่าๆแบบนี้อยู่เเล้ว เเต่พอดูไปมันเหมือนเป็นการทำเพื่อขับเคลื่อนประเทศนั้นๆ โดยที่มันอาจจะไม่ถูกวิธี
ซึ่งน่าจะยอมรับได้ว่าในโลกความเป็นจริงก็อาจะเป็นเช่นนั้น แต่...เนี่ยการนำเสนอของเขานี้ จะทำให้เรารู้เลยว่าเขาเล่นกันยังไง จะร่างกฏหมายทีนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง
การปล่อยข่าว การเเสดงความคิดเห็น วิธีรับมือหรือดีลกันแบบการเมืองก็ช่วยคลี่คลายสถานการณ์ได้...
- คู่รักที่เกิดมาเพื่อชนะ ... ใช่ที่ผมพูดนี้คือ แคลร์ (Robin Wright) ภรรยาของแฟรงก์ นี้บทของทั้งคู่นี้เป็นอะไรที่เหมาะมากๆ ทั้งอุปนิสัย ความคิด ความรัก
แคลร์ คือผู้หญิงที่รัก ฟรานซิส. (แคลร์จะชอบเรียกแฟรงก์ว่า ฟรานซิส) คือคำว่ารักนี้ที่เราเห็นกันมาตั้งมากมายผมกล้าพูดเลยว่าไม่มีคู่รักไหนที่ทำให้ผมสนใจได้ขนาดนี้
ทั้งความ "เทา+ลึก" ลงไปในตัวมนุษย์ ความบ้าอำนาจของแฟรงก์ ความแน่วแน่ของแคลร์ ความแปลกของคำว่าชีวิตคู่ของเขา ทั้งคู่เหมือนผู้เล่นที่ไม่อยากเเพ้ จะทำยังไงก็ได้ ให้ "Survive" ใช่ครับ เอาชีวิตรอดให้ได้ในทำเนียบขาว โดยการชิงเก้าอี้อำนาจนั้น ให้มาอยู่ในมือ!
- มือขวาที่ซื่อสัตย์ ... ยังมีอีกหลายตัวละครที่ผมไม่ได้พูดถึงซึ้งมันจะยาวมากขอผมพูดอีกหนึ่งคนคือ ดั๊ก สแตมเปอร์ (Michael Kelly) เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจมากๆ
ในความซื่อสัตย์แบบสุดๆ เหมือนมือขวานายพลที่ ฉลาด ลึกลับ ภักดี พร้อมลุยทุกครั้งที่บอสสั่ง ผมสงสัยในความภักดีระหว่างเขากับเเฟรงก์เหมือนกันว่าไปไงมาไงทำไมเเฟรงก์ถึงได้ มนุษย์คนนึงที่มีความภักดีอะไรขนาดนี้.. ไหนจะตามเช็ด ตามเก็บศัตรูต่างๆ ตามอุดรูที่จะทำให้สาวถึงตัว เเฟรงก์ เเม้แต่ตัวดั๊กเองก็ไม่สนว่าตัวเองจะเป็นยังไง ความภักดีของคนๆนี้ น่ากลัวเหมือนกับงูเห่าที่เชื่องเเล้วจริงๆ...

*ถ้าคุณเป็นแฟน TV series เกิดมาซักครั้งผมขอให้คุณได้รู้จักกับผู้ชายคนนี้

**เรื่องการเข้าใจทางการเมืองที่เราพิมพ์ไปอาจจะเเค่เป็นความเห็นจากคนที่ไม่รู้น่ะครับ อันไหนใช่ไม่ใช่ขออภัยไว้ด้วย
ผมเป็นแค่วัยรุ่นๆครับไม่ค่อยจะมีความรู้เรื่องในวงแบบนั้นเท่าไหร่เเต่เเค่อยากเขียนสิ่งที่พอจะสัมผัสได้ 5555
จริงๆยังมีอะไรตั้งเยอะพี่ผมอาจจะนึกไม่ถึงไป. ในใจแอบเสียดายน่ะที่ใน ss6 จะไม่ได้เห็น เเฟรงก์ เเล้วเเต่เอาเถอะผมคิดว่ายังไง จุดจบของเเฟรงก์ก็ควรจจะเป็นไปตามนั้นอยู่ดี 5555 ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับฝากเพจมือใหม่ด้วยครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน
https://www.facebook.com/DekKhaNong/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่