แชร์ประสบการณ์ "จัดงานแต่งงานเองก็ได้ ไม่ต้องมี wedding planner"

อมยิ้ม16.......อยากให้กระทู้นี้มีประโยชน์กับคนที่งบน้อย และมีเวลาที่จะเตรียมงานเองจริงๆ เพราะตอนที่เราวางแผนจัดงานก็ได้ข้อมูลดีๆมาจากในกระทู้ pantip เหมือนกัน อมยิ้ม07

ปอมเมอเรเนียนหลังจากคบหาดูใจกันมานาน ด้วยเวลา อายุ และงบประมาณที่ลงตัว ก็ตกลงปลงใจจะจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี เริ่มต้นใช้ชีวิตคู่อย่างจริงจัง เริ่มต้นสร้างครอบครัวใหม่เล็กๆกันซะที
ไซบีเรียนฮัสกี้พอรู้ตัวว่าจะได้เป็นเจ้าสาวแน่ๆแล้ว (ก่อนหน้านี้เก็บข้อมูล เก็บรีวิวมาเรื่อยๆ เพราะส่วนตัวเป็นคนเรื่องมาก อยากให้ทุกอย่างออกมาเป๊ะๆๆ **เชื่อว่าผู้หญิงเกือบทุกคนก็อยากจะแต่งงาน ใส่ชุดเจ้าสาวในฝัน ใช่มั้ยๆ) ก็มานั่งสรุปงบประมาณเป็นส่วนๆ (งบไม่มาก แต่อยากได้งานเนียบ เหนื่อยแน่ๆละงานนี้ -.-“)
อมยิ้ม29  ค่าถ่ายพรีเวดดิ้ง
อมยิ้ม29  ค่าชุดวันงาน
อมยิ้ม29  ค่าแต่งหน้า ทำผม
อมยิ้ม29  ค่าถ่ายภาพ
อมยิ้ม29  ค่าอาหาร จัดเลี้ยง
อมยิ้ม29  การ์ด ของชำร่วย ของรับไหว้
อมยิ้ม29  ค่าตกแต่งสถานที่
อมยิ้ม29  ค่าพิธีสงฆ์
อมยิ้ม29  ค่าอื่นๆอีกมากมายจิปาถะยิบย่อย บลา บลา บลา

ชิวาว่า พอสรุปงบประมาณได้ลงตัว ก็เริ่มต้นสืบราคา หาแหล่งที่มา เน้นว่า ต้องถูก ต้องดี ต้องสะดวกเราที่สุด ( เพราะงานนี้เจ้าสาวเป็นแม่งาน คิดเอง เตรียมเอง ลงมือทำเอง ทู๊กกกกอย่างจริงๆ ) งานนี้ไม่มีออกาไนซ์ ไม่มีเวดดิ้งแพลนเนอร์ ไม่มีคนรันคิววันงาน ไม่มีมือซ้าย ไม่มีมือขวา เป็นไงเป็นกัน!!
เพี้ยนลุย


ชิสุมาเริ่มต้นกันที่ “พรีเวดดิ้ง” กันก่อนเลย ปิ๋งแว๊บแรกเลย คืออยากจะถ่ายเอง ใส่ชุดสบายๆ ตั้งกล้องถ่ายน่ารักๆ ธรรมชาติเบาๆ เล็งไว้ล่วงหน้าปีนึงแล้ว ว่าจะต้องไปพรีเวดดิ้งกับซากูระที่กำแพงแสน เล็งวันไว้อย่างดี ช่วงนี้ไม่พลาดแน่ เสื้อผ้า หน้าผม เตรียมเอง ทำเองหมด

แต่พอเอาเข้าจริง แป้กจ้า!! คืนวันก่อนไป ฝนตก !! ดอกโรย คนเยอะ พลังงานน้อย เพราะต้องวิ่งไปวิ่งมา เล็งมุมกล้อง แล้วกดชัตเตอร์ กลับมาที่แลนมาร์ค แถมแดดร้อนไปอี๊กกกกก.. หมดวัน หมดสภาพขับรถกลับบ้าน ....เหนื่อยม๊ากกกกกก แถมได้รูปสวยๆกลับมาไม่จุใจเลย -.-“  

ก็เลยต้องมาตัดใจ หาร้านถ่ายพรีเวดดิ้งให้มันจบๆไป (จริงๆก็เล็งร้านที่ชื่นชอบผลงานไว้ล่วงหน้าเป็นปีแล้วเหมือนกัน แต่ไม่คิดว่าจะต้องใช้บริการ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้าง กับหลากหลายประสบการณ์โหดจากร้านเวดดิ้งมีมากมายเหลือเกิ๊นนน)

แต่สุดท้าย เราก็เลือกจะใช้บริการถ่ายพรีเวดดิ้ง 2 ชุด พร้อมชุดวันงาน 2 ชุด และภาพหน้างาน 1 ภาพ ในราคา 2x,xxx บาท ***คาดหวังไว้สูงนะกับร้านนี้ เพราะติดตามผลงานมาเป็นปีๆ แต่ก็ต้องผิดหวังอย่างแรงกับทั้งชุด แต่งหน้า ทำผม วันถ่ายพรี ไปยันชุดวันจริง การบริการ ความจริงใจ ถือว่าผิดหวังสุดๆ

**เรากับเพื่อนอีก 2 คู่ที่เลือกใช้บริการจากร้านนี้เหมือนกัน (ด้วยความบังเอิญ) ต่างก็ได้รับการบริการต่างกรรม ต่างวาระ กันไป ฮือออ..

...เลือกชุดพรีเวดดิ้ง จาก profile ของทางร้านเอง (ขออนุญาติอัพภาพเบลอ นะคะ)

-เลือก และล็อกชุดเจ้าสาววันจริง ( ชุดเจ้าบ่าว ร้านบอกไม่ต้องล็อก ชุดมีมากพอ และไม่ได้ต้องแย่งชิงกันเท่ากับชุดเจ้าสาว
**ต้องใช้คำว่า”แย่งชิง”จริงๆนะ ยื้อแย่งกันสุดพลังทั้งจากเจ้าสาวและการบริการของพนักงานในร้าน
**สุดท้ายมีปัญหาตั้งแต่ชุดเจ้าสาว ยันชุดเจ้าบ่าว จนเจ้าสาวนอยด์ เจ้าบ่าวต้องยอมพาไปเช่าชุดจากร้านอื่นมาเสริมกำลังใจให้ )


***เจ้าสาวไม่สวย สั้นๆ บวมๆหน่อย ไม่เป็นไรเนอะ อมยิ้ม11

***ผลงานพรีเวดดิ้งไม่ค่อยถูกใจ ถูกอารมณ์นัก ตั้งแต่วันลองชุด วันถ่าย จนวันที่ได้เห็นรูป แต่ก็ต้องปลงให้ลงกันไป เพราะเรามีงบจำกัด และไม่ใช่อะไรที่สำคัญที่สุดในวันแต่งงานของเรา เม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่