หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กรรมชั่ว ผิดศีล บาป นรก
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
สุขภาพจิต
ศาสนาพุทธ
กฎแห่งกรรม
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนป่วยทางจิตเป็นไบโพล่าทำร้ายพ่อแม่เพราะความโกรธถือเป็นเจตนาสมบูรไหมต้องรับกรรมแบบไหน
คนป่วยทางจิตเป็นไบโพล่าทำร้ายพ่อแม่เพราะความโกรธถือเป็นเจตนาสมบูรไหมต้องรับกรรมแบบไหน ตามหลักศาสนาพุทธคนป่วยเป็นไบโพล่าต้องรับกรรมในนรกไหม เคยถามเพราะบอกเป็นเจตนาไม่สมบูรไม่บาปจริงไหมครับขอเข้าห้องศาส
สมาชิกหมายเลข 8475650
###ถ้าเราทำบาป ผิดศีลธรรม แล้วไม่อยากรับกฎแห่งกรรม ย้ายศาสนาจะทำให้ไม่ได้รับผลของกรรมรึป่าวครับ###
ผมดูรายการที่เกี่ยวกับพวกกฎแห่งกรรมทั้งหลาย เช่น ในศาสนาพุทธ การบวชพระแล้วไปซื้อหญิงขายบริการ หรือการบวชพระแล้วดื่มเหล้า เห็นบอกว่าพออยู่ในเพศบรรพชิตแล้วทำบาปจะตกนรกไม่ได้ผุดได้เกิด ผมเลยสงสัยถ้าเราทำ
ยักษ์ใหญ่ไล่ยักษ์ใหญ่กว่า
ผิดศีลข้อ 2 (ลักขโมย) บ่อย ๆ มีโทษอย่างไรบ้างคะ ในทางศาสนาพุทธ
ทางบาป ทางกรรม ทางพระไตรปิฎก น่ะค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
**ยมโลก: ความจริงของชีวิตที่ต้องรู้ 🚪⚖️#กฎแห่งกรรม #แง่คิด #ธรรมทาน #ธรรมะสอนใจ #ธรรม**
ในชีวิตคนเรานั้น มีสิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ "ความตาย" และเมื่อความตายมาถึง หลายคนอาจสงสัยว่า "หลังความตายแล้ว เราจะไปไหน?" ตามคำส
สมาชิกหมายเลข 715730
จิตดวงสุดท้าย ตุยแล้วก็จบ นรกสวรรค์ไม่มี ชาตินี้ชาติหน้า ก็ไม่น่าจะมีจริง พรุ่งนี้มีไหม? วันนี้ยังไม่แน่ใจ
จากการอ่านฟัง ผู้ประสบเหตุเฉียดตาย หลายคนบอกเหมือนปิดไฟ ดับมืดสงบเงียบสนิทอวสานจบบริบูรณ์ ไม่ได้ไปต่อที่แห่งไหน ชาวพุทธอย่างผม หากคิดหรือรู้สึกเช่นนี้ ถือว่า ไม่ใช่ชาวพุทธที่แท้จริง ไม่เชื่อในคำสอนของ
สมาชิกหมายเลข 8790324
ผลของกรรมไม่ได้เป็นไปตามความเชื่อ แต่เป็นไปตามความจริง กฎแห่งกรรมนั้นเที่ยงธรรมเสมอ ไม่มีใครใหญ่เกินกรรม
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
คิดว่าบาปกับกรรมส่วนเดียวหรือคนละส่วนกันครับ ขอเชิญร่วมเสวนา
เข้าเรื่องเลยนะครับตามความเข้าใจของผมเองผมคิดว่าคนละส่วนกัน ยกตัวอย่าง เช่น คนผู้หนึ่งเชื่อว่าการฆ่ามนุษย์นั้นได้บุญมาก เขาฆ่าคนโดยคิดอย่างนี้ว่า คนนี้เราได้ฆ่าแล้ว บุญได้เกิดแก่เรามาก ดังนี้แล้วมีจิต
สมาชิกหมายเลข 1934562
คนที่ทำร้ายพ่อแม่แต่ไม่ถึงตายเป็นกรรมหนักแต่ถ้าพ่อแม่อโหสิกรรมให้ลูกลูกจะรับกรรมเบาบางลงอย่างมากใช่ไหมไม่ต้องรับกรรมหนัก
คือผมทำร้ายพ่อแม่เลยไปถามพระผมถามว่าคนที่ตีพ่อแม่จะรับกรรมหนักไหมทาานบอกถ้าพ่อแม่อโหสิกรรมให้สำนึกผิดแล้วลูกจะรับกรรมเบาลงอย่างมากๆม่ถึงขั้นตกนรกขอถาม ห้องศาสนาพุทธหน่อยว่าจริงไหมจะรับกรรมที่ไม่หนักเพ
สมาชิกหมายเลข 9055686
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
สุขภาพจิต
ศาสนาพุทธ
กฎแห่งกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กรรมชั่ว ผิดศีล บาป นรก