เนื้อเรื่อง ความน่าจะเป็น The Avengers: Infinity War 1 (Spoiler: Ragnarok)

จาก trailer Infinity War

Thanos ได้อัญมณีมาแล้ว 2 เม็ดคือ Power Stone ที่ถูกเก็บไว้กับ Nova Corp. จาก GOTG ภาคแรก แปลว่า Thanos ไปตบพวก Nova Corp มาแล้ว อีกเม็ดคือ Space Stone ที่อยู่ Tesseract ที่ Loki แฮ้บมาจาก Asgard ก่อนที่จะดาวจะถูกทำลาย

จากภาพจะเห็นว่า Loki กำลังยื่น Tesseract ให้ใครสักคน ซึ่งก็น่าจะเป็น Thanos แต่จะเพราะต้องการช่วยชาว Asgard (จากที่เห็นว่ามีศพชาว Asgard นอนตายบนพื้นมากมาย) หรือเพราะจะคงบทบาทตัวร้ายจอมเจ้าเล่ห์ หันไปเข้าทีมกับ Thanos ต้องตามดูต่อ

จากตอนจบของ Thor: Ragnarok จะเห็นพวก Thor กำลังเผชิญหน้ากับยานลำยักษ์ ซึ่งน่าจะเป็นยานของ Thanos ซึ่งมาตบพวกเทพเจ้าสายฟ้าเพื่อยึด Space Stone จาก Loki นั่นเอง

อัญมณีอีกเม็ดคือ Reality Stone (Aether จาก Thor: Dark World) ที่อยู่กับ The Collector ซึ่งไม่ปรากฏในเทรลเลอร์ ณ ถึงตรงนี้เรานับได้ 3 เม็ดแล้วนะ จาก 6 เม็ด

Thanos นั้นจะมีแก็งค์ลูกน้องที่เรียกว่า the Black Order (4 henchmen) ซึ่งประกอบไปด้วย Black Dwarf, Corvus Glaive, Ebony Maw, และ Proxima Midnight ซึ่งในเทรลเลอร์เราเห็นแค่ 2 คน คือ Corvus Glaive และ Proxima Midnight ซึ่งอีก 2 คนที่ยังไม่โผล่นี่มีความเป็นไปได้มากมายว่าไปไหน เช่น อาจจะไปเอา Reality Stone จาก The Collector ก็เป็นได้

ที่โลกนั้น มีความเป็นไปได้ว่าจะมีอัญมณีอยู่ถึง 3 เม็ด นั่น 1. Mind Stone ที่หน้าผากของ Vision, 2. Time Stone ของ Dr. Strange และ 3. (อาจจะ) เป็นไปได้ว่าอยู่ใน Wakanda (วากานด้า) จากที่เห็นภาพฉากรบจัดเต็มที่นั่น

ว่าแล้วอันนี้ Marvel ฉลาดด้วย เพราะทำให้คนยิ่งอยากไปดู Black Panther เพื่อคงความต่อเนื่องของเรื่องราว

เราเห็น Bruce Banner / Hulk อยู่ที่โลกแล้ว (ยืนอยู่ใกล้ๆ กับมือของชุดเกราะ Hulk Buster) แต่ก่อนหน้าเราก็เห็น Banner นอนหงายเก๋งในที่น่าจะเป็น New York Sanctum ของ Dr. Strange (ที่ยืนมองอยู่กับหว่อง) เป็นไปได้ว่า Dr. Strange ใช้พลังตัวเองเปิดประตูมิติหรืออะไรสักอย่างพา Banner กลับมาโลก

ที่ New York พวก Avengers ส่วนหนึ่งรับศึกด้านนี้ ซึ่งคาดว่า Thanos มาเอา Time Stone จาก Dr. Strange เราเห็นวงกลมๆ หมุนๆ อะไรสักอย่าง โดยมี Tony Stark (ที่ถือโทรศัพท์ที่กัปตันให้ไว้ใน Civil War), Spider-Man (ในชุดใหม่ที่โทนี่ทำให้), Dr. Banner และ Wong อยู่ที่นั่น

เราเห็น Vision กำลังถูกแงะ Mind Stone ออกจากหัวโดยใครสักคนที่ใช้เคียว ซึ่งน่าจะเป็น Corvus Glaive หนึ่งใน Black Order ของ Thanos

อีกด้านเห็นหน้าและการขว้างหอกของ Proxima Midnight เข้าใส่กัปตันซึ่งหลบได้

เราเห็น Scarlet Witch หันมาทำหน้าดีใจที่เห็นกัปตันตอนที่ T’Challa (Black Panther) พูดว่า “หาโล่ให้คนๆ นี้ซิ” (Find this man a shield) ซึ่งแปลว่า Scarlet Witch อยู่ที่ Wakanda แล้ว ส่วนฉาก Vision ที่ปรากฏเป็นมนุษย์นั้นอาจเป็นไปได้ทั้ง มโน ใช้ความคิดซึ้งๆ เอา หรือ คนใดคนหนึ่งระหว่าง Scarlet Witch และ Vision ใช้พลังให้ปรากฏรูปร่างนั้นได้

แต่ภาพซึ้งแบบนั้น ก็แทบจะใบ้กลายๆ ว่า “จุดจบ” ของ Vision จะเป็นอย่างไร...

ที่ฉากใน Wakanda เราเห็น Iron Patriot (โรดี้) กลับมาบินได้ เห็น The Hulk และเห็น Winter Soldier กลับมามีแขนเหล็กอีกครั้ง โดย Captain America ไม่ได้เป็นกัปตันอีกต่อไป และใช้เกราะหรืออุปกรณ์บางอย่างของ Wakanda

ใน Spider-Man Homecoming เราเห็นว่า สตาร์ค ทำอุปกรณ์หลายอย่างไว้ให้ The Avengers อย่างเช่น “โล่ใหม่ของกัปตัน” (ซึ่งอาจเป็น Power Shield หรือโล่พลังงาน) และ “เข็มขัดเพิ่มพลังของธอร์”

Thor เจอกับพวก GOTG บนยาน ซึ่งแปลว่า Thor น่าจะถูกซัดออกจากยานของชาว Asgardians แล้วได้รับการช่วยเหลือ (หรือบังเอิญเจอ) โดยแก๊งค์ GOTG (อ้อ Groot เป็นหนุ่มแล้ว) และเราได้เห็น Thor กำลังยากลำบากกับเครื่องจักรอะไรสักอย่างในสักที่หนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นในอวกาศ แต่เพื่ออะไรยังไม่ทราบ

โจ๊กเกอร์ของ Thor คือ เข็มขัดเพิ่มพลังของโทนี่ และ ขวานศึก Jarnbjorn ที่ตามหนังสือจะได้มาแทนที่ฆ้อน Mjolnir อีกเรื่องคือเป็นไปได้ว่า Thor จะได้รับพลัง Odin Force มาจากพ่อโอดินโดยที่ยังไม่รู้ตัว ตามที่โอดินบอกก่อนตายว่าธอร์แข็งแกร่งกว่าตน ซึ่งถ้าจริง Thor จะแกร่งมากๆ

ฉากปิดที่ดูเป็น All-Out War ที่ Wakanda อาจเป็นไปได้ว่า คือ สงครามปกป้องอัญมณีเม็ดสุดท้าย

เรายังไม่ได้เห็นตัวละครอย่าง Hawkeye และ Ant-Man

เนื้อเรื่องที่เป็นไปได้ คือ Thanos อาจจะแบ่งกำลังส่วนหนึ่ง (2 จาก 4 henchmen) ไปชิง Reality Stone จาก The Collector (ซึ่งภายหลัง Thor และ GOTG อาจจะพยายามไปยับยั้ง) ขณะที่ตนเองมาตบยานพวก Asgardians และได้ Space Stone ไป ส่วน Loki และคนที่เหลือนอกจาก The Hulk ไม่ทราบชะตากรรม แต่เป็นไปได้ทั้งว่า Loki เข้าร่วมกับ Thanos หรืออาจถูกฆ่าตายไปหมดพร้อมกับคนอื่นๆ ที่ยาน แต่ The Hulk รอดมาได้ไม่ว่าเพราะ Dr. Strange ช่วยหรือยังไง (ตอนตกลงมาเสื้อขาด และรูใหญ่ แปลว่าตกมาด้วยสภาพ The Hulk)

(เดา) ศึกด้านแรก อวกาศ ซึ่งมี ธอร์และพวกการ์ดเดี้ยนจัดการ (ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่เห็นพวกนี้ที่ไหนเลยบนโลก ทั้งนิวยอร์คและวากานด้า) ซึ่งจะสนับสนุนแนวคิดที่ว่า Thor อาจจะไปหาคนแคระที่ทำฆ้อน Mjolnir เพื่อให้ช่วยตี Jarnbjorn ให้ด้วย

อีกด้าน ตัว Thanos เอง มาที่ New York จากฉากหลัง Thanos ตอนที่เดินทะลุประตูมิติมา โดยมี Spidey ที่มี Spider Sense, Tony Stark ที่มี Arc Reactor ที่หน้าอกอีกครั้ง, Banner (Hulk) และ Dr. Strange & Wong ช่วยกันรับมือ

จะอย่างไรไม่ทราบได้ Hulk ต่อมาไปโผล่ที่ Wakanda ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะเดาได้ว่าพวกที่นิวยอร์ค แพ้ ซึ่งฉากที่ Thanos กด Spider-Man ลงบนพื้น โทนี่ในใบหน้าเศร้าสร้อยและเครียดจัด พร้อมด้วย Iron-Man โดน Thanos ซัดหมัดเดียวจอด ก็น่าจะสนับสนุนแนวคิดนี้

ซึ่งความพ่ายแพ้ที่ New York ก็เป็นไปได้สูงว่า จะมีคนไม่รอด...

นอกจากเราจะได้เห็น Hulk ที่ Wakanda แล้ว ยังได้เห็น โรดี้ เพื่อนซี้ของโทนี่ที่นั่น ซึ่งยิ่งสนับสนุนแนวคิดว่า เกิดเรื่องไม่ดีกับ Iron-Man...

ส่วนฉากที่เห็น Hulk Buster ออกแอ็คชั่นใน Wakanda อาจเป็น Banner ที่เป็นคนขับแทนโทนี่ ส่วนว่าทำไมไม่เป็น The Hulk ยังเดาไม่ออก หรือ นั่นอาจเป็น Hulk Buster ที่ดัดแปลงมาโดยโทนี่เพื่อให้ The Hulk ใส่เองจริงๆ ก็เป็นได้

Dr. Strange นั้นยังมีพลังแทบจะทั้งหมดแม้จะเสีย Eye of Agamotto (Time Stone) ไป และตามบทก็น่าจะเป็นหนึ่งในคีย์แมนสำคัญในการพิชิต Thanos ดังนั้นน่าจะรอดไปได้จากนิวยอร์ค ส่วน Spider-Man จะมีหนังภาคต่อ ดังนั้นก็ไม่น่าตาย(ถาวร) แต่จะสาหัส หรือตายแล้วได้รับการย้อนเวลาเพื่อชุบชีวิต หรืออย่างไร ต้องตามดูไป

บางคนตั้งข้อสังเกตว่า ใน Infinity War นั้น Thanos ไม่น่าจะได้ Infinity Stones ครบทุกเม็ด ไม่งั้นจะเก่งเวอร์วังอลังการ ตามหนังสือ แต่ในหนังนี้ก็น่าจะลดสเกลระดับพลังลงมาพอสมควรเพื่อความสนุกสมจริง คนสำคัญที่จะมีส่วนในการโค่น Thanos อาจเป็นได้ทั้ง Nebula, Adam Warlock (ถ้ามีการเปิดตัว), Death (Hela?), หรืออาจจะแม้กระทั่ง Thor(+Odin Force) & Dr. Strange (มีบางทฤษฏีไปไกลขนาดว่า Strange อาจไปต่อรองกับ Dormamu ให้มาช่วยปราบ Thanos)

ดังนั้นส่วนตัวยังคิดว่า The Avengers: Infinity War ภาคแรก น่าจะเป็นความพ่ายแพ้ของ The Avengers ตามคำบรรยายที่ Thanos พูดเอาไว้ในเทรลเลอร์ และแน่นอนว่าน่าจะมีฮีโร่บางคนสละชีวิต

รวมๆ ก็น่าจะประมาณนี้ เท่าที่นึกออกครับ

ท่านอื่นคิดเห็นอย่างไร แชร์กันได้นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่