[CR] รีวิวปลูกผมถาวร MASTERPIECE CLINIC EP. 2 วันปลูกผมถาวรแบบไม่ผ่าตัด FUE แก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิก | TAMMYBANGKOK

รีวิวปลูกผม MASTERPIECE CLINIC EP. 2
วันปลูกผมถาวรแบบไม่ผ่าตัด ( FUE ) แก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิกHelloooo !!!! สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่แทมมี่ได้เข้ารับการปรึกษาเรื่องการปลูกผมถาวรกับคุณหมอปู ที่ Masterpiece Clinic เมื่อไม่นานมานี่ ล่าสุดแทมมี่ได้ตัดสินใจเข้ารับการปลูกผมถาวรที่ Masterpiece Clinic เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ วันนี้แทมมี่จะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังกันนะคะ ว่าเป็นยังไงกันบ้าง คือดีใจมากที่หัวจะไม่ล้านแล้ววว !!! แทมมี่จะมารีวิวการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด หรือที่เรียกว่าการปลูกผมแบบ FUE กับคุณหมอปู จาก Masterpiece Clinic ที่แทมมี่เพิ่งได้ไปทำมาค่ะ การปลูกผมถาวรแบบ FUE นั้นย่อมาจาก ( Follicular Unit Extraction ) เป็นวิธีการปลูกผมโดยใช้เครื่องมือเจาะตรงเส้นผม และใช้คีมปลายแหลมคีบเซลล์ผมออกจากหนังศรีษะ ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกว่า การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดนั้นเอง แทมมี่มีภาพก่อนที่จะเข้ารับการปลูกผมถาวรกับ Masterpiece Clinic มาให้เพื่อนๆได้ดูกันอีกรอบค่ะ เพื่อเพื่อนๆจะได้เห็นถึงปัญหาของแทมมี่ในเรื่องหน้าผากเถิก กว้าง และไม่ละมุนเหมือนผู้หญิง ซึ่งทำให้แทมมี่ไม่มีความมั่นใจมากๆในการใช้ชีวิต จึงทำให้แทมมี่ต้องทำผมทรงหน้าม้าตลอดเวลา ไม่กล้าเปลี่ยนทรงผมเลยค่ะ


หลังจากที่แทมมี่เข้าไปปรึกษากับคุณหมอปูเรียบร้อยแล้ว อย่างที่เพื่อนๆได้เห็นกันไปในวันนั้นที่แทมมี่เคยรีวิวไว้แล้ว วันนี้ก็ได้ตัดสินใจทำแล้วค่ะ คุณหมอปูมีความเป็นมืออาชีพมากๆ มือเบามาก ทั้งสวยและเก่ง แถมยังน่ารักสุดๆ ทำให้แทมมี่รู้สึกดีและมั่นใจในการตัดสินใจครั้งนี้มากๆค่ะ ทางทีมแพทย์ และทุกๆคนที่ Masterpiece Clinic ดูแลเอาใจใส่เราดีมากค่ะ คลีนิคสะอาดพร้อมกับการบริการดีเยี่ยม รู้สึกไม่ผิดหวังเลยที่ตัดสินใจทำกับ Masterpiece Clinic ค่ะ


ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเลย พอเราไปถึงคลีนิคก่อนอื่นเลยคือการถ่ายรูป Before ทุกด้านทุกมุมของหน้าผากและบริเวณที่เราจะเข้ารับการปลูกผมถาวรค่ะ หลังจากถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเชิญเราขึ้นไปด้านบนเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดคลุมสีฟ้าและล้างหน้าาให้สะอาด ใส่หมวกคลุมผมให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมพร้อมที่จะเข้ารับการปลูกผมค่ะ หลังจากที่เราเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วทางคลีนิคจะตัดผมด้านหลังของเราส่วนนึงเพื่อให้สามารถดึงรากผมออกจากหนังศรีษะได้ แทมมี่มีรูปมาฝากเพื่อนๆด้วยนะ ให้พี่ๆพยาบาลถ่ายไว้ให้ 5555หลังจากที่เราทำการตัดผมและสระผมเรียบร้อยแล้วต่อไปคือการพบคุณหมอปูอีกครั้งเพื่อทำการประเมินกราฟผมอีกรอบโดยละเอียด ในวันที่แทมมี่เข้ารับการปรึกษานั้น คุณหมอปูได้ประเมินกราฟในการปลูกผมในแทมมี่คร่าวๆ คือประมาณ 1900 กราฟ แต่ในวันนี้หลังจากประเมินโดยละเอียดอีกรอบสรุปแทมมี่ใช้เพียง 1500 กราฟ เท่านั้นเองค่ะ คุณหมอปูจะวาดกราฟลงบนหน้าผากเพื่อให้เห็นส่วนที่จะทำการปลูกผมได้ชัดเจนมากขึ้น หลังจากนั้นคุณหมอจะถามเราว่า อยากได้ไรผมบริเวณหน้าผากรูปทรงแบบไหนระหว่าง รูปโค้งมน กับ รูปโค้งหัวใจ สำหรับแทมมี่นั้น แทมมี่ให้คุณหมอปูเป็นคนประเมินเลยค่ะ เพราะแทมมี่คิดว่าจากประสบการณ์ด้านความงามของคุณหมอแล้ว แทมมี่มีความมั่นใจมากที่จะให้คุณหมอเป็นคนตัดสินใจเลย เพราะบางทีสิ่งที่เราอยากได้อาจไม่เหมาะกับเราก็ได้ คุณหมอปูประเมินจากรูปทรงของไรผมเดิมที่แทมมี่มีอยู่แล้วคือ รูปโค้งหัวใจค่ะ คุณหมอปูจึงแนะนำว่าให้เอารูปทรงหัวใจเหมือนเดิม และปลูกผมให้หน้าผากดูแคบลงและเหมือนผู้หญิงมากขึ้น แต่ยังคงเป็นรูปทรงหัวใจเหมือนเดิม ซึ่งแทมมี่เห็นด้วย และ รู้สึกโอเครมากๆเลย คุณหมอปูมืออาชีพมากจริงๆ คือไม่ได้ตามใจเราเสมอไป แต่ต้องดูจากความเหมาะสมของใบหน้า และพื้นฐานของเราแต่ละคนด้วย หลังจากทำการประเมินและระบุกราฟของการปลูกผมแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าห้องปลูกผมแล้วค่ะ เริ่มแรกเลยทางทีมแพทย์จะให้เราทานยาก่อนเข้ารับการปลูกผมคือ ยาห้ามเลือด ยาลดบวม ยาคลายเครียดต่างๆ เพื่อให้เราทำตัวสบายๆในการเข้ารับการปลูผมในครั้งนี้ค่ะ เพราะว่าเราอาจต้องใช้ระยะเวลาในการปลูกผมนานพอสมควรเลยค่ะ เพราะในวันนั้นแทมมี่ใช้เวลาปลูกทั้งหมด 6 ชั่วโมงโดยรวม หลังจากทานยาแล้วทางทีมแพทย์จะให้เรานอนคว่ำหน้าลง โดยให้แขนแนบลำตัวค่ะ ทีมแพทย์จะเริ่มใส่เครื่องวัดความดัน และเครื่องวัดการเต้นของหัวใจหนีบไว้ที่ปลายนิ้วเท้าของเราค่ะ เพื่อตรวจการตอบสนองภายในร่างกายตลอดเวลาในขณะที่เราเข้ารับทำการปลูกกผม หลังจากนั้นคุณหมอปูคนสวยของเราจะเริ่มการฉีดยาชาโดยรอบบริเวณท้ายทอยด้านหลังของแทมมี่ที่เราได้ตัดผมออกไป เมื่อยาชาเริ่มออกฤิทธิ์แล้ว หลังจากนั้นคุณหมอปูจะใช้เครื่องมือเจาะเข้าไปที่หนังศรีษะของเราเพื่อทำการดึงเส้นผมพร้อมกับรากผมใต้หนังศรีษะออกมาเส้นต่อเส้น คุณหมอปูจะทำการเจาะดึงเส้นผมออกมาใส่ถาดแก้วพร้อมน้ำยารักษาสภาพเซลล์รากผมไว้ก่อน และให้ทางทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการแยกเซลล์รากผมของเราออกเป็นเส้นๆ พักรอไว้ค่ะ สำหรับกราฟที่แทมมี่ทำในครั้งนี้ทั้งหมด 1,500 กราฟ ตามที่บอกไว้ค่ะ

หลังจากที่คุณหมอปูเจาะดึงเส้นผมจากด้านหลังศรีษะไปและทำการคัดแยกเซลล์รากผมแล้ว ทางทีมแพทย์จะให้เราพักเข้าห้องน้ำและดื่มน้ำแดงก่อนสักพักนึงค่ะ ประมาณ 15 นาทีเห็นจะได้ หลังจากนั้นแทมมี่ก็กลับเข้ามาในห้องปลูกผมอีกรอบแต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นการนอนหงายแทน โดยให้แขนแนบลำตัวเหมือนเดิมค่ะ ทางทีมแพทย์ทำการปิดตาเราเพื่อไม่ให้แสงไฟเข้าตา ใส่เครื่องวัดความดัน และเครื่องตรวจวัดการเต้นของหัวใจเหมือนตอนแรก หลังจากนั้นคุณหมอปูจะเริ่มทำการปลูกผมถาวรบริเวณหน้าผากแล้วค่ะ ตื่นเต้นมากก !!! เริ่มแรกกเลยคุณหมอปูจะทำการฉีดยาชาบริเวณหน้าผากรอบๆกราฟที่คุณหมอได้ทำการกำหนดตำแหน่งเอาไว้ ตอนฉีดยาชาอาจจะเจ็บเหมือนมดกัดนิดนึงนะคะ แต่ไม่ได้เจ็บมากอะไร ทนได้สบายมากเวอร์ 5555 รอให้ยาชาแสดงอิทธิฤิทธิ์เปปนึงค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอปูจะเริ่มใช้เครื่องมือเจาะผิวหนังให้เป็นรูๆบริเวณหน้าผากด้านหน้าตามแนวกราฟที่กำหนดไว้ พูดเลยว่าไม่เจ็บเลย ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น นอนหลับสบายเลยละ 5555 การเจาะผิวหนังให้เป็นรูๆนั้น ก็เพื่อการสร้างช่องไว้เพื่อใส่เส้นผมพร้อมรากผมแต่ละเส้นกลับเข้าไปนั้นเองค่ะ  ทางทีมแพทย์และคุณหมอปูจะใช้คีมปลายแหลมคีบเซลล์รากผมใส่เข้าไปในรูกราฟแต่ละช่องเส้นต่อเส้นเลยค่ะ งานละเอียดมากเวอร์ ไอเลิฟมากกก !  การใส่เซลล์รากผมกลับเข้าไปบริเวณหน้าผากอาจใช้เวลานานสักพักใหญ่เลยค่ะ เพราะทางทีมแพทย์ต้องใส่เส้นผมเส้นต่อเส้นจนครบ 1500 กราฟตามที่ประเมินไว้ค่ะ

ภาพหลังปลูกผมเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะแทมมี่ใช้เวลาทำการปลูกผมประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ หลังจากที่ทำการปลูกผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณหมอปูจะให้เราทานยาหลังจากการปลูกผมอีก 1 ชุด คือ ยาห้ามเลือด และ ยาลดอาการบวมค่ะ ทางทีมแพทย์จะช่วยเราเปลี่ยนชุดให้เรียบร้อย ใส่ที่รัดศรีษะและปิดแผลบริเวณที่เจาะด้านหลัง และใส่หมวกคลุมผมสีดำเพื่อป้องกันบริเวณกราฟผมที่ทำการปลูกไว้ด้านหน้าค่ะ ก่อนกลับบ้านคุณหมอจะให้ยาและผลิตภัณฑ์ดูแลหลังการปลูกผมกับเรามา เพื่อนำกลับบ้านและดูแลตัวเองค่ะ


เสร็จแล้วทางคลีนิคให้เรากลับบ้านได้เลยค่ะ อาจมีอาการมึนๆเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ และในวันถัดไปคุณหมอปูนัดแทมมี่กลับไปที่ Masterpiece Clinic อีกครั้ง เพื่อมาสระผมทำความสะอาดในวันถัดไป ทางทีม Masterpiece Clinic จะสอนและแนะนำวิธีการสระผมที่ถูกต้องให้กับเราค่ะ ตอนสระคือสบายมากเวอร์ 5555 แทมมี่บอกเลยว่าในระหว่างทำไม่เจ็บเลยค่ะ รับรองได้ เพราะแทมมี่ก็กลัวเจ็บเหมือนกัน 555 ถ้าเจ็บแทมมี่คงยิ้มไม่ออกเหมือนกัน 5555 ในวันแรกอาจจะยังมีเลือดซึมออกมาบ้างนั้นเป็นเรื่องปกติค่ะ ทางคุณหมอปูและทีมแพทย์ได้แจ้งไว้แล้วว่าอาจจะมีการซึมของเลือดบ้างค่ะ เดี๋ยวเลือดจะหยุดไปเองตามธรรมชาติ พอถึงบ้านก็ทานยาตามที่คุณหมอปูสั่งไว้ เวลานอนแนะนำให้นอนหงายนะคะ และปูผ้าลองเลือดที่คลีนิคให้กลับบ้านไปก่อนที่หมอนค่ะ เพื่อป้องกกันกการเปรอะเปื้อน  แล้วพรุ้งนี้ก็ไปสระผมทำความสะอาดผมแล้วค่ะ คือตอนนี้ตื่นเต้นมากที่หัวจะไม่เถิกไม่ล้านแล้ว 5555

ทั้งหมดนี้คือการรีวิวการปลูกผมถาวรแบบ FUE กับ Masterpiece Clinic ที่แทมมี่เพิ่งไปทำมานะคะ ยังไงฝากติดตามการปลูกผมของแทมมี่ในครั้งนี้ด้วยนะคะ เดี๋ยวแทมมี่จะมาอัพเดทวันที่แทมมี่เข้าไปสระผม พร้อมภาพหลังจากทำ 1 วันให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผมน้อยผมบางแนะนำเลยที่ Masterpiece Clinic ค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ ตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ ( ไม่เกิน 3,000 กราฟ ) จาก 210,000 บาท เหลือแค่ 89,000 บาทเท่านั้นเอง ราคากราฟละ 29 บาท ถูกมากกกก ! ฝากเพื่อนๆรอติดตามชมรีวิวต่อไปของแทมมี่กันด้วยนะค่าาาา แล้วเจอกันใหม่ จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะ เลิฟยูว์ !

รีวิวปลูกผมถาวร MASTERPIECE CLINIC | ปลูกผมถาวรแก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิก | TAMMYMONSTERS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
UPDATE 1 เดือน ! รีวิวปลูกผมถาวร MASTERPIECE CLINIC | แก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิก | TAMMYMONSTERS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
UPDATE 2 เดือน ! รีวิวปลูกผมถาวร MASTERPIECE CLINIC | แก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิก | TAMMYMONSTERS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
UPDATE 3 เดือน ! รีวิวปลูกผมถาวร MASTERPIECE CLINIC | แก้หัวล้าน ผมบาง หน้าผากเถิก | TAMMYMONSTERS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพื่อนๆสามารถหาข้อมูล Masterpiece Clinic เพิ่มเติมได้ที่
Website – https://www.masterpiececlinic.com/

เพื่อนๆสามารถติดตามแทมมี่ได้ตาม LINK ด้านล่างเลยค่า
“ TAMMYMONSTERS ”
FACEBOOK – https://www.facebook.com/tammymonsters
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/tammymonsters/
YOUTUBE – https://www.youtube.com/c/TAMMYMONSTERS
TWITTER – https://twitter.com/tammymonsters
MY BLOG – https://tammymonsters.com/
CONTACT – tammymonsters@gmail.com
ชื่อสินค้า:   MASTERPIECE CLINIC
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่