[CR] รีวิวกล้องโพลารอยด์ FUJIFILM INSTAX mini8 ฉบับมือใหม่หัดเล่นหัดรีวิว5555555555

สวัสดีค่าาทู้กกกกกกกกกโคนนนนนนนนนนนนนนนนน พอดีเราได้ไปซื้อกล้องโพลารอยด์ ฟูจิฟิมล์ มินิ8มา เลยอยากมาเล่าสู่กันฟังว่ามันเป็นยังไงบ้างฮ่าๆๆ (นี่เราพึ่งเคยจะตั้งกระทู้เป็นครั้งแรก พิมพ์ผิดหรือหาสาระอะไรไม่ได้ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ555555)
ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าเรานั้นไม่มีความรู้เกี่ยวกับกล้องเลยน้าาา แต่พอดีดูซีรี่ย์จีน+กับมีรูเมทคนชอบเล่นกล้อง  เลยสนใจอยากมีกล้องเป็นคนของตัวบ้าง แต่............ ไอ่เรานั้นก็เป็นคนจน ไม่มีปัญญาไปซื้อกล้องแพงแพงงงง เลยคิดว่าเริ่มที่กล้องโพลารอยด์หรือกล้องฟิมล์เนี้ยแหละ ราคาเหมาะกับตัวเองดี เลยไปเดินดูตามร้านกล้อง+กับอ่านรีวิวในพันทิป สุดท้ายเลยตัดสินใจเอาเป็นกล้องโพลารอยด์ละกัน ถ่ายปุ้บออกมาปั้บ น่าสนุกดี555 เลยตัดสินใจไปร้านกล้องแล้วเลือกตัวมินิ8มา เอางี้ละกันไม่ขอพูดมากแล้วดีกว่า เราไปดูกันว่ากล้องนั้นจะน่ารักขนาดไหน
ก่อนอื่นก็นี่เลยจ้าาาาาพอดีเราชอบสีดำเลยขอถ่ายรูปถุงที่ทางร้านให้มามารีวิวด้วยเลยฮ่าๆๆ
ข้างในถุงนี้ก็คือออออืออออือออ
กล่องของกล้องนั้นเองงงง ภายในกล่องกล้องนั้นก็จะบรรจุไปด้วย
1)ตัวกล้อง 2)ถ่าน2ก้อน 3)เชื่อกที่เอามาผูกไว้กับกล้องกันกล้องตก ไม่รู้ว่าอธิบายถูกไหมนะคะ555 (ขอโทษในความลีลาของเราที่จะโชว์ตัวกล้องด้วยนะคะ5555)
มีกล่องตัวกล้องแล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออออือออืออ ฟิมล์รูปถ่ายนั้นเองค่าาาาา ขอเล่าหน่อยนะคะว่าตอนซื้อกลับมาจากร้านแล้วกำลังจะแกะกล่องนั้นเรามีความรู้สึกตื่นเต้นประหนึ่งเด็กอนุบาลได้ของเล่นเลยอะค่ะ ฮ่าๆๆ อะต่อกันดีกว่า
แล้วนี่ก็คือตัวกล้องนะคะ น่ารักมากกกเราชอบมากค่ะฮ่าๆๆ
ในส่วนของกล้องนั้นจะมี 4 โหมดภาพถ่ายนะคะคือ 1)แสงมาก 2)แสงน้อย 3)ในเมฆ 4)ในสถานที่ ในบ้านหรือในร่ม (ไม่ค่อยเข้าใจโหมดเหมือนกันค่ะฮ๋าๆ ดูเอาตามรูปของมันT^T) และกล้องรุ่นนี้ไม่สามารถตั้งเวลาถ่ายได้นะคะ (แอบเสียดายตรงนี้ เห็นของเมทตั้งเวลาได้ ไอ่เราก็นึกว่ากล้องโพลารอยด์คงตั้งได้เหมือนกันหมดฮ่าๆๆ)
สำหรับคนที่ไม่เคยใช้กล้องโพลารอยด์มาก่อนเหมือนเรานะคะ พอได้กล้องมาเราแกะฟิมล์ใส่ก่อนอันดับแรกเลยนะคะไม่รู้เหมือนกันว่าถูกไหม พอดีเราตื่นเต้นเลยลองผิดลองถูก บวกกับถามอากู๋ไปด้วยว่าต้องใช้อะไรยังไงฮ่าๆๆ ตอนแกะฟิมล์นะคะเราต้องแกะตามรอยลูกศรของซองใส่ฟิมล์ ลูกศรมันจะชี้ๆลง เราก็เลยแกะตามแนวนั้น555 พอแกะได้ก็ใส่เข้าไปในตัวกล้องเลยค่าาา ตอนจับฟิมล์ใส่เข้ากล้องระวังด้วยนะคะ เราเนี้ยจับขอบมันอย่างเดียววว กลัวทำฟิมล์พังฮ่าๆๆ มันจะมีเครื่องหมายสีเหลืองๆอยูที่ตัวกล้องและขอบฟิมล์ ให้เราวางเครื่องหมายให้มันตรงกันก็เป็นอันใส่ฟิมล์สำเร็จเรียบร้อยแล้วค่าาา ต่อไปก็เปิดเครื่องกันได้เลย กดปุ่มตรงนี้ข้างๆเลนส์นะคะ แล้วรอสักครู่....
พอมีไฟสีเหลืองๆขี้นบริเวณตรงรูปบ้านก็แปลว่าเราสามารถเอาไปถ่ายรูปเล่นกันได้แล้วค่าาาาาาาาปล. ในส่วนของฟิมล์นั้นเราได้ซื้อต่างหากจากกล้องนะคะ แอบเสียใจเบาๆๆT^T
ปลล. ผิดพลาดประการใดขออภัยอีกทีนะคะ
(ปลสุดท้าย ในส่วนของค่าใช้จ่ายนั้น instax mini8 = 2.490 NTD + instax film = 199 NTD total = 2689 NTD)
ชื่อสินค้า:   กล้องโพลารอยด์ fujifilm instax mini8
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่