ควรไปต่อหรือถอยออกมา

สวัสดีทุกคนนะคะ คือเรามีปัญหาไม่สบายใจมากๆ เราคบกับเเฟนได้ประมาณ 3 เดือนค่ะ ยอมรับเลยว่าเรารักเค้ามาก เรารักเค้าตั้งเเต่เห็นเค้าครั้งเเรกเลยค่ะ เเต่เรากับเเฟนมักจะมีปัญหากันตรงที่เเฟนเราเป็นคนชอบคิดมาก มากๆเลยค่ะ เรียกได้ว่ามองโลกในเเง่ร้ายไปเลย เค้ามักจะมองเราในเเง่ลบตลอด

        สาเหตุก็มาจากเราไม่ได้ลบเบอเเฟนเก่าเราค่ะ เเล้วก็มีข้อความขึ้นว่าเเฟนเก่าเราพยายามติดต่อเรา เเต่เราไม่ได้คุยกันเเล้วนะคะ ก่อนหน้าที่เราคบกับเค้าเราก็มีคนคุยนะคะ เเต่ไม่ได้คบกับใครเเล้วก็ยังมีติดต่อเเฟนเก่าอยู่บ้าง คือเรากับเเฟนเก่าตกลงกันว่าจบกันด้วยดีก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ เลยยังมีคุยปรึกษานั่นนี่กัน เเต่พอเรามาคบกับเค้าเราก็ตัดหมดเลยค่ะ คือหันมาจริงจังกับเค้า

       โดยปกติเราจะติดต่อกับคนรู้จักผ่านไลน์กันเฟสค่ะ จะโทรหาก็ตอนที่เรื่องด่วนจริงๆ เราเลยลืมลบเบอร์เเฟนเก่าเราเเฟนเก่าเราจะเปลี่ยนเบอกี่เบอเราก็เมมชื่อเพิ่มไปเรื่อยๆเลยกลายเป็นมีหลายเบอร์ พอเเฟนเรามาเห็นก็ทะเลาะกันหนักเลยค่ะ เรื่องนี้เรายอมรับนะคะว่าเราสะเพร่าเอง ที่ไม่ได้ลบเบอร์ออก เเฟนเราก็บอกเลิกเรานะคะ เค้าก็บอกว่าเรานอกใจเค้ายังคุยกับคนเก่าอยู่ ไม่ฟังเหตุผลอะไรเราเลยค่ะ จะเลิกอย่างเดียว เเต่เราก็ตามง้อเค้านะคะ เรายอมรับเลยว่าเราผิดมากจริงๆ

          หลังจากวันนั้นก็มีเหตุการณ์อีกค่ะ คือเรามีเพื่อนส่วนมากเป็นผู้ชาย ซึ่งตอนสอบเราก็มีไปให้เพื่อนติวหนังสือบ้าง เเฟนเราก็หวงค่ะ เเล้วก็มีปัญหาทะเลาะกับเรา ทะเลาะหนักมาก หนักขึ้นเรื่อยๆ เค้าไม่ฟังเหตุผลเราเลยค่ะ สิ่งที่เค้าคิดก็คือ เราไปมีอะไรกับเพื่อนเรา ซึ่งเราอึ้งมากค่ะ คือสำหรับเราเพื่อนก็คือเพื่อนอะค่ะเ้าก็บอกเลิกเราอีก ซึ่งเราก็ง้อเค้ากลับมาตามเคยค่ะ ก็รักเค้าอะเนอะ   พอเวลาผ่านไปก็ทะเลาะกันเรื่อยๆค่ะ เค้าเริ่มด่าเราเเรงขึ้น เค้ามองเราในเเง่ลบมากๆค่ะ คือคิดว่า ทุกๆคืนเราต้องนัดผู้ชายมามีอะไรด้วย เค้าคอยจะคิดว่าเรานัดเเฟนเก่าเรามาหาบ้าง เเล้วเค้าก็จะมาด่าเเล้วบอกเลิกเราค่ะ โดยไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย คำด่าเเรงๆประโยคเเรกที่เราฟังเเล้วถึงกับเสียการทรงตัวเลยก็คือ เค้าบอกกับเราว่า "ผู้หญิงอย่างเธอเราไม่เอาเป็นเเม่ของลูกหรอก" แล้วก็บอกเลิกเรา คือเราเสียใจมากค่ะ สำหรับเรามันเเรงมาก เราไม่ได้ไปทำอะไรเเบที่เค้าคิดเลยนะคะ ตั้งเเต่เราทะเลาะกับเค้าเรื่องเบอร์เเฟนเก่า เราก็พยายามทำดีกับเค้ามาตลอดค่ะ คือยอมทุกอย่างอะไรก็ได้

       อ้อ! ลืมบอกไปค่ะ วันๆนึงเราอยู่กับเค้าเราจะไม่เป็นตัวของตัวเองเลยนะคะ    คือปกติเราเป็นคนพูดมาก เวลาพูดกับเค้าเยอะๆเค้าก็จะตะคอกใส่หน้าว่า น่ารำคาญว่ะ น่าเบื่อ ไร้สาระ อย่าเยอะได้ปะ... เเต่เราก็มองข้ามนะคะ เรารักเค้าเราทนได้ เเล้วก็นั่นเเหละค่า เค้าด่าเราว่า ไม่เอาเป็นเเม่ของลูก หน้าชากันไปเลย เกิดมายังไม่เคยมีใครด่าเเบบนี้ เราเสียใจหนักมากค่ะ คือร้องไห้จนเพื่อนปลอบไม่ไหว หลังจากนั้น1วันเค้าก็มาขิโทษเราค่ะ เเล้วก็ขอให้กลับมาคบกัน เราดีใจมากค่ะ เราก็กลับไปคบกับเค้าต่อ หลังจากนั้น ก็หนักขึ้นเรื่อยๆค่ะ คำว่าน่ารำคาญ นี่เราได้ยินตลอดค่ะ เเล้วก็จะทะเลาะกับเค้าทุกวัน คือเค้าดูถูกเราสารพัดค่ะ คิดว่าเราจะไปเอาคนนั้นคนนี คิดว่าเราจะไปเอาเพื่อนตัวเองบ้าง เเล้วก็คิดว่าเราคบกับเค้าเพื่อหวังเงินค่ะ เรารู้แบบนี้เราก็เสียใจนะคะ เเต่ก็ยังคบต่อค่ะ เพราะเราคิดว่าวันนึงเค้าจะมองเห็นความดี มองเห็นว่าเรารักเค้าเพราะรักจริงๆ เราไม่เคยหวังอะไรเลยนะคะ เวลาไปกินข้าว เราก็พยายามช่วยออกเงิน พยายามไม่ทำตัวเป็นภาระ
...เเล้วหลังจากนั้น เค้าก็เล่นเฟสเค้าค่ะ เเล้วส่องเฟสเรา ส่องโพสเก่าๆ ส่องไอจีเรา เค้าก็ไปเห็นคอมเม้นของเเฟนเก่าเราในไอจีค่ะ ซึ่งเราบลอคในไอจี เราจะไม่เห็นคอมเม้น เราจึงไม่ได้ลบ ก็เป็นปัญหาอีกค่ะ เค้าก็บอกเลิกเราเเล้วให้เหตุผลว่าเราไม่ลืมแฟนเก่า เราก็บอกนะคะว่าเราไม่เห็น เพราะเราบลอค เค้าก็ด่าว่าเราเเกล้งโง่ค่ะ ที่ไม่ปลดบลอคมาลบ เราก็โอเค ก็ทำตามค่ะ เเล้วก็ตามเค้ากลับมา หลังจากไอจีก็เฟสค่ะ เค้าไปขุดโพสเก่าๆจองเราก่อนคบกับเค้านานมาก เเล้วมีเเฟนเก่าเราคอมเม้น เหมือนเดิมค่ะ บอกเลิกเรา พร้อมคำด่าอีกสารพัด เราก็ตามเค้ากลับมา เราร้องไห้ทุกวันค่ะ

             หลังจากนั้น เราเล่นโทรศัพท์เค้า เห็นเค้าเเอดผญ เราก็ถามเค้าว่าใคร คำตอบที่ได้คือ" อย่าเยอะได้ปะ" เราก็โอเคไม่เป็นไร เเล้วก็มีคนแอดเฟสเรามาเราก็รับค่ะ เพราะเราถือคติว่า เธอทำได้เราก็ทำได้ พอเค้ารู้เค้าก็ทะเลาะกับเราค่ะ บอกเลิกเเล้วก็ด่าเรา ด_กท_ง แรงมั้ยล่ะ5555 พร้อมกับคำดูถูกสารพัด หาว่าเราจะนัดผชในเฟสมาห้อง ด่าเราว่ามั่วบ้าง ระวังท้องบ้าง.  ล่าสุด บอกกับเราว่าเราไปทำชีวิตเค้าพังค่ะ...  เเล้วก็บอกเลิกเรา ทุกครั้งเราก็ตามเค้ากลับมาค่ะ อ้อนวอนเค้าตลอดหลายๆครั้งเราอ้อนวอนเค้าว่าอย่าไปนะ เรารู้นะคะว่านอกจากเค้าจะทำเราไร้ค่าเเล้ว เรายังไปทำตัวเองไร้ค่าด้วย เค้าไม่เคยมองเราดีเลยค่ะ คิดอยู่ตลอดเวลาว่าเราจะไปมีอะไรกับคนอื่น  เเล้ววันนี้ เราขี้เผือกค่ะ ไปแอบดูเฟส ก็เห็นเค้าแอดผู้หญิงไปสามสี่คนค่ะ พร้อมลบเเชทเตือนว่าเป็นเพื่อนกันเเล้ว เราก็ตัดสินใจค่ะ จะเลิกกับเค้าเราเลือกเดินออกมาค่ะ ...เเต่ผลปรากฎคือเค้าไม่ตามเรากลับค่ะ เเถมดูถูกเราอีกนับไม่ถ้วนค่ะ หาว่าเรากลับไปกินของเก่าบ้าง นัดคนนั้นคนี้มาหา เราทรมานมากค่ะ ร้องไห้คนเดียวจนหยุดร้อง แล้วเค้าก็โทรมาค่ะ โทรมาด่าว่าเราอยู่กับคนอื่น ทั้งๆที่เราไม่ได้อยู่กับใคร เค้าไม่ฟังเลยค่ะ โทรมาด่าเเล้วก็บอกว่า เบื่อที่ต้องมาคอยระเเวงเรา แล้วก็วางไปทิ้งให้เราร้องไห้เหมือนเดิมค่ะ เราทำอะไรไม่ได้เลย พอเราอธิบายก็ว่าเรา ตอ_หล  เค้าบอกกับเราว่าเค้าอดคิดแย่ๆกับเราไม่ได้เพราะเเฟนเก่าเค้ามั่ว

             เราไม่รู้ว่าควรทำยังไง เสียใจมากๆ อยากออกมาจากจุดๆนี้เเต่อีกใจก็ยังอยากพิสูจน์ให้เค้ารู้ว่า เราไม่ได้เป็นแบบที่เค้าคิด ไม่เคยคิดจะหักหลังเค้าเลย อยากให้เค้ารู้ว่าเรารักเค้ามากจริงๆ รักแบบไม่หวังอะไรเลย แค่ไม่ต้องการให้เค้ามาเ่ามาดูถูกเราเเค่นั้นเอง... เราผิดมากเลยเหรอคะ  >>> ที่จริงรายละเอียดมันมากกว่านี้ เราอึดอัดมากค่ะ ไม่รู้ตะไปปรึกษาใครเเล้ว ปรึกษาเพื่อนจนเพื่อนเอือมกันหมด เห้อ.. ( อาจจะเขียนงงๆ หรือพิมพ์ผิดหน่อยนะคะ ขออภัยด้วยค่ะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่