อายุ 22 ...เอาไงกับชีวิตดี ??

สวัสดีสมาชิกพันทิทุกคนค่ะ เราอายุ 22 ตัดสินใจออกงานเงินเดือน 12,000 หลังจากทำได้ 6 เดือน จบบัญชี แต่ไม่ชอบระบบงานบัญชี เอาจริงๆก็ไม่ชอบระบบงานออฟฟิศค่ะ ไม่ชอบที่ต้องเข้างาน 8 โมงเช้า เลิกงาน 5 โมงเย็น ต้องรอนาฬิกาเที่ยงตรง ถึงจะกินข้าวได้ พักได้ ไม่ชอบอะไรแบบนี้ อยากทำงานเป็นพาสไทม์เวียนกะไปมากกว่า ที่ไม่ใช่งานออฟฟิศยิ่งดี พี่ๆเพื่อนๆที่ทำงานบอกเราเป็นคนหัวไวนะ เรียนรู้งานได้ไว แต่ทำไงได้ดันเป็นคนอารมณ์ติสสสสส ไปนิดนึง แฮ่ๆ พอรู้สึกว่าไม่ใช่ตัวเราก็ออกงานซะงั้น เราชอบดนตรี ชอบเสียงเพลง ชอบกีฬา ชอบออกกำลังกาย (ฟุตบอล,ตะกร้อ,แบดมินตัน ฯลฯ) โดนเฉพาะแบดมินตัน เล่นทุกวัน ชอบเที่ยว ชอบไปเจออะไรใหม่ๆ
      คิดได้นะอายุ 22 แล้ว หางานใหม่สักที !!! ทำไรเป็นชิ้นเป็นอันสักที เห้ออออ แต่ก็น้าาา พอเข้าไปดูงานในเว็บ เข้างานกี่โมง คุณสมบัติ นู้นนี่นั่น พนักงานออฟฟิศตามมาหลอกหลอนอีกแล้ว ..จบข่าว ปิดคอมแล้วหายใจทิ้งต่อไป เป็นอย่างนี้มา 2 เดือน อยู่หอคิดถามตัวเองตลอดว่า "ยิ้มงงจะเอาไงแว๊" 😅😅 เอาจริงๆทางเลือกสุดท้ายของเราคือ คุณหม่อมแม่รอให้กลับไปอยู่บ้านค่ะ ที่แพร่ ไปช่วยดูธุรกิจของครอบครัว ร้านขายเสื้อผ้าปลีก-ส่ง กลับไปแม่ก็ให้เดือนละ 12,000 เท่าเงินเดือนอยู่นี่เลย แต่ก็นะ...อะเฮือกกกก แพร่ vs เชียงใหม่ ไงหล่ะ เพิ่งจบใหม่ด้วย 22 เงี้ยยยก็ใช้ชีวิตแบบตัวเอง ค้นหาตัวเองก่อน หาตังด้วยตัวเองก่อนนะแม่..
     ปัญหาตอนนี้คือจะทำอะไร ?? สิ้นเดือนละคราบ ค่าหอ ค่าโทรศัพท์ ค่ากิน บลาๆๆ ที่สำคัญ !!! เราโอนให้แม่ทุกเดือนเวลาเงินเดือนออก ถึงมันจะไม่เยอะแต่เหมือนมันคือหน้าที่ ..คือ เค้ายังไม่ได้บอกแม่เลยย "ออกงานแล้วว" แฮ่ๆ เบื่อตัวเอง เบื่อ เอาไงดีละ..?? 😰😰 ขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆพี่ๆหน่อย
..ขอบคุณที่สละเวลาอันมีค่ามาอ่านนะค้าาา 🙏🙏

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่