หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แชร์ประสบการ์ณการใช้ ME อย่าไว้ใจการทำธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งมากเกินไป
กระทู้สนทนา
ธนาคาร
ธนาคารทหารไทย
สวัสดีครับ วันนี้เจ้าของกระทู้ ได้โอนเงินผ่าน ธนาคาร MEbyTMB ซึ่งปกติจะโอนเงินไปให้ธนาคารอื่นประจำทุกสิ้นเดือนๆละครั้ง แต่วันนี้มีค่าธรรมเนียมค่าโอน 20 บาท เกิดขึ้น ตอนแรกคิดว่าตัวเองเลือกเงื่อนไขผิดเป็นโอนออกทันที เลยไปเช็คเงินที่ธนาคารปลายทางปรากฎว่า เงินยังไม่เข้า เลยต้องโทรไปที่ ME ปรากฎว่าทาง จนท.บอกว่าเป็นการโอนวันทำการถัดไปทำให้เงินยังไม่เข้า ก็เลยงงเข้าไปใหญ่เพราะว่าถ้าโอนวันถัดไปจะต้องฟรี ค่าธรรมเนียม 2 ครั้งต่อเดือน จนท.เช็ตให้และแจ้งว่ามีการโอนเงินไปแล้ว ซึ่งเรามั่นใจว่า เดือนนี้ยังไม่ได้โอนต่างธนาคารเลย โอนเฉพาะผ่าน TMB ด้วยกันซึ่งปกติฟรีและไม่เอาไปนับจำนวนรวมกับ โปรโมชั่นโอนต่างธนาคารฟรีอยู่แล้ว จนท.บอกว่าต้องตรวจสอบดูก่อนอาจจะเป็นข้อผิดพลาดของระบบ ถ้ายังไงจะนำเงินคืนให้เดือนถัดไป
ที่น่ากลัวคือถ้าเราไม่โทรไปแจ้งเราจะต้องเสียเงินฟรีใช่ไหม ทั้งๆที่ธุรกรรมทางการเงินน่าจะปลอดภัยมากกว่านี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะฝากเงินเข้า MeByTMB แต่ฝากผ่านเคาเตอร์ของแบงค์ TMB ไม่ได้เพราะไม่มีสมุดของ TMB ปกติ
จะฝากเข้า MeByTMB เคาเตอร์ถามว่ามีสมุดของ TMB ธรรมดามั้ย เพื่อที่จะเอาเข้าธรรมดาก่อนแล้วค่อยเข้า Me แล้วทำไมถึงต้องมีสมุดของคุณอีก เพราะมีแบงค์อื่นอยู่แล้ว ผมมี Me เพื่อไว้พักเงิน ผมงงว่าทำไมต้องมีสมุ
Isoku
TMB ไม่ให้ดอกเบี้ยออมทรัพย์ เลยมาแนะนำวิธีเจ๋งๆ ให้ได้ดอกออมทรัพย์สูง ประโยชน์เต็มๆ
ฉบับมนุษย์เงินเดือน ที่บัญชีเงินเดือนผ่าน TMB ถ้าดอกเบี้ยออมทรัพย์มันน้อย ก็แค่เอาไว้เป็นทางผ่านใช้ถอนเงินพอ ไปเปิดบัญชี no fixed หรือ MebyTMB เพิ่ม ดอกเบี้ย 1.4% กับ 1.8% (ตามลำดับ) ได้เงินเดือนโอน
ขายหมูเป็นกิจ ติดดอยเป็นประจำ
โอนเงินจากอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งธนาคาร เข้า ธกส ทันทีได้หรือยังครับ
โอนเงินจากอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งธนาคาร เข้า ธกส ทันทีได้หรือยังครับ เห็น ธกส ยุคใหม่มี Mobile App แล้ว ใครเคยลองบ้างแล้วครับ
กูนิเณร
สอบถามการทำธุรกรรมของ kept กับ ของกสิกรครับ
เงินต้นหุ้นกู้จะเข้าบัญชีกสิกรไทย 1,200,000 บาท จะย้ายไป kept อย่างไรดีครับ - kplus โอนได้แค่วันละ 50,000 ครับ ขอชั่วคราวแล้ว ไม่ได้ (ขอแล้ว กสิกรเขาไม่ให้) - ไปโอนเคาเตอร์สาขากสิกรเข้า kept ก็ไม่ได้ค
สมาชิกหมายเลข 1312121
เข้าใจธนาคารที่ยุบสาขา แต่ไม่เข้าใจที่เอาตู้ ATM ออก
ปัจจุบันผมว่าคนไทยยังต้องพึ่งพาการใช้เงินสดถึงแม้คนไทยจะสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและมีระบบพร้อมเพย์ แต่ก็มีร้านค้าและการทำธุรกรรมอีกมากที่รับเฉพาะเงินสด การเอาตู้ atm ออกของธนาคารดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใ
สมาชิกหมายเลข 8369960
ปกติ โอนเงินออกจาก MEbyTMB แบบ รับเงินในวันถัดไปจะได้รับเงินประมาณกี่โมงครับ
เมื่อวานทำเรื่องถอนเงินออกจาก บัญชี ME แบบรับเงินในวันถัดไป ไม่มีค่าธรรมเนียม จะได้ประมาณกี่โมงครับในเวปเห็นบอกประมาณ ก่อน 17:00 ขอบคุณครับ จะรีบโอนเข้าพอร์ตไปเล่นหุ้นปั่น GOLD, UV สงสัยจะได้ยอดด
ชื่อนี้เป็นสิริมงคล
UOB โอนเงินไม่ได้ ใช้จ่ายไม่ได้
ช่วยด้วยค่ะ ธนาคาร UOB ไม่สามารถโอนออกได้ ธนาคารก็ไม่ได้ปรับปรุงอะไรนิคะ โทรไปเป็นสิบๆสายรอเป็นชม.ไม่มีคนรับ แชทไปก็ไม่มีคนตอบเด้งทุกครั้ง เงินอยู่ในนั้นค่อนข้างเยอะ ทำยังไงได้บ้างคะ😭🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 8125003
มีใครเคยร้องเรียนกับแบงค์ชาติมั้ย
ถูกตัดเงินจากบัญชีธนาคารกสิกรไทยโดยไม่ได้ทำธุรกรรม พอรีบติดต่อธนาคารแจ้งแค่ว่า ตัดเข้า ais ให้เราไปติดต่อ ais เอง เราก็ไปติดต่อ ais ก็แจ้งว่าไม่มีรายการตัดเงินจาก ais พอกลับมาถามธนาคารก็ยังบอกเหมือยเด
สมาชิกหมายเลข 6598689
ขอสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารเรื่องการโอนเงินพร้อมเพย์ค่ะ
การโอนเงินไปบัญชีพร้อมเพย์ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม หรือเสียแค่ 2-10 บาท ต้องเป็นการโอนด้วย ATM หรือ อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งเท่านั้นหรือคะ ถ้าเอาเงินสดหรือเช็คไปเข้าให้เขา ต้องเสียค่าธรรมเนียมและค่าธรรม
พ่อไมโล
เปิดบัญชี MEBYTMB
ข้อเสีย MEBYTMB คือไม่มีสมุดเงินฝาก แต่เราดูจากหน้าเวบได้ตลอด เห็นดอกเบี้ยตลอด ผมก็ฝากบัญชี ME โอนไปโอนมาในบัญชีทหารไทยสาขาต่างจังหวัดที่ผูกไว้ได้ตลอดครั้งละไม่เกินห้าแสน ไม่กินวันละสองล้าน สบายๆ มีเง
สมาชิกหมายเลข 814278
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธนาคาร
ธนาคารทหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แชร์ประสบการ์ณการใช้ ME อย่าไว้ใจการทำธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งมากเกินไป
ที่น่ากลัวคือถ้าเราไม่โทรไปแจ้งเราจะต้องเสียเงินฟรีใช่ไหม ทั้งๆที่ธุรกรรมทางการเงินน่าจะปลอดภัยมากกว่านี้