ขอคำแนะนำ เงินเดือนไม่พอใช้

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เราขอคำแนะนำนะคะ อย่าซ้ำเติมกันเลยค่ะ เพราะเราเครียดมากหาทางออกไม่ได้ เลยอยากฟังมุมมองจากบุคคลที่สาม เผื่ออาจจะมีคำแนะนำดีๆค่ะ

เงินเดือนเรา18,000 บาทค่ะ เราอายุ28 ก่อนหน้านี้เรามีเงินเก็บประมาณสองแสนค่ะจากประกันชีวิตของพ่อที่ท่านเสียค่ะ พอท่านเสียชีวิตเราพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ  แม่ที่เลิกกับพ่อไปนานเเล้วก็เข้ามาค่ะ บังคับให้เราย้ายที่อยู่และชักจูงเราให้เราเอาเงินลงเปิดร้านให้. เราจำใจเพราะเค้าพูดสวยหรู. สุดท้ายเปิดได้กลับไม่ทำร้าน ทิ้งร้านไปเลย จนเราต้องไปหางานทำ เริ่มต้น 10000 บาท จนเราเริ่มมีเงินเก็บอีกครั้งเกือบ แสนห้า

เราเลยหางานใหม่คืองานปัจจุบัน 18,000 บาท แต่เราต้องย้ายที่อยุ่ แม่เลยตามมาด้วยร้านก้เลยปิดไป เราเลยต้องหาบ้านเช่า ซึ่งเราเช่าบ้าน 7พัน เราตกลงกับแม่ว่าช่วยกัน 2เดือนแรกโอเคค่ะ แต่งานแม่เราต้องส่งของ เค้าต้องขี่มอไซไปกลับ 4 ชม. ละของก็ใหญ่มากๆ จนเค้าบ่นอยากได้รถละขอใช้ชื่อเรา เราก้โอเค ไปๆมาๆ เงินดาวน์เราก้ออกเองหมด เค้าบอกเราว่า ค่างวดจะจ่ายเองไม่ต้องห่วง สุดท้ายได้รถมา เค้าใช้รถตลอดเวลาไม่จ่ายค่างวดเลย บอกไม่มีเงิน และหนักกว่าเก่า ค่าบ้านก็ไม่ช่วยเราแล้ว กลายเป็นว่าเรารับภาระหมดเลย เงินเดือน เหลือ 2 พัน
ตอนนี้เราเครียดมากๆค่ะ เราเพิ่งจับได้ว่าเค้าขโมยเงินที่เราแอบในตู้ไปหมด รวมถึงทองเราด้วย เพราะเรากะว่าจะเอาไปขาย. เป็นเงินใช้ซื้อข้าวกิน กับย้ายบ้านไปอยู่ที่ถูกๆ
เราคุยกับเค้าดีๆแล้วใช้เหตุผล แต่เค้าเหมือนไม่รู้สึกผิดอะไรเลย
เค้าไม่เคยเก็บเงิน บ้านรถก็ไม่มี สมบัติไม่มีเลย
ตอนนี้เราเกลียดเค้ามากๆ ยิ่งนึกย้อนตอนเค้าทิ้งเราไป ยิ่งเกลียดพอยิ่งเกลียดเค้าก็เกลียดตัวเองที่รุ้สึกแบบนี้ รถเราก็ขายไม่ได้เราก็สงสารเค้าอีกที่ต้องขี่มอไซ4ชั่วโมงตากแดดตากฝน


เราควรทำไงดีคะ เราเก็บเงินทุกวันนี้เราอยากมีบ้านไม่อยากเช่าใครอยู่ แต่เจอแบบนี้ เราเสียใจและท้อมากค่ะ

เราไม่สามารถทำงานเสริมได้ค่ะ เพราะงานเรามันงานกะ กำหนดเวลาไม่ได้

ตอนนี้มีความคิดฆ่าตัวตาย คิดถึงพ่ออยากให้พ่อมารับไปอยู่ด้วยมากๆ  แต่ก็พยายามฝึกสมาธิอยู่ค่ะเพื่อไม่ให้หดหู่ไปกว่านี้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่