หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ภาคตะวันออกของไทยมีฤดูหนาว แล้วภาคตะวันตกของไทยมีฤดูหนาวมั้ยครับ ?
กระทู้คำถาม
ภูมิศาสตร์
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันตก
ภูมิอากาศ
ประเทศไทย
ภาคตะวันออกของไทยมีฤดูหนาว แล้วภาคตะวันตกของไทยมีฤดูหนาวมั้ยครับ
ภาคตะวันออก เท่าที่เคยสัมผัส ในช่วงเดือนธันวาคม (เมื่อหลายปีมาแล้ว) ที่เกาะล้าน ลมหนาวยังข้ามมาถึงเกาะล้านเลย อากาศเย็นสบาย ลงน้ำไม่ได้เลยครับ
แต่ภาคตะวันตกนี่ซิ่ มีฤดูหนาวมั้ยครับ ไม่เคยไปแถวเพชรบุรี ประจวบฯ ช่วงหน้าหนาวด้วย เลยไม่แน่ใจว่ามีฤดูหนาว หรือว่าลมหนาวผ่านอ่าวไทย กลายเป็นฤดูฝนของ เพชรบุรี ประจวบฯ แทน ?
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนที่อยู่เกาะช้าง เกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะสมุย เกาะพะงัน จังหวัดชุมพร สุราษฯ เพชรบุรีและประจวบฯ ช่วงที่ผ่านมาหนาวมั้ยครับ
ถามคนที่อยู่เกาะช้าง เกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะสมุย เกาะพะงัน จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพชรบุรีและประจวบฯ ช่วงที่ผ่านมาหนาวเหมือนภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคเหน
tottui
ปีก่อนๆ ปกติแล้ว ปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคม ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลางจะไร้ฝน ฟ้าใสแล้ว แต่ปีนี้ทำไมยังมีฝนครับ
ปีก่อนๆ ปกติแล้ว ปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคม ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลางจะไร้ฝน ฟ้าใส เตรียมรับลมหนาวแห้งๆแล้ว แต่ปีนี้ทำไมยังมีฝนตก และอากาศชื้นๆ อยู่เลย
สมาชิกหมายเลข 6392772
สมัยก่อนภาคใต้ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เคยมีหน้าหนาว หรือมีอากาศหนาวมั้ยครับ
คนภาคกลาง กรุงเทพฯ หลายคนจะบอกว่า สมัยก่อน กรุงเทพฯ และภาคกลาง หน้าหนาว หนาวกว่านี้ หนาวกว่าปัจจุบันมาก แล้วสมัยก่อน หน้าหนาวเคยมาถึงภาคใต้ ต่อด้วยมาเลเซีย และส
สมาชิกหมายเลข 6392772
ทำไมอากาศภาคอีสานและกรุงเทพช่วงวันเสาร์ถึงวันนี้ ถึงมีอากาศหนาวเย็นแบบหน้าหนาวเลย ทั้งๆที่เดือนเมษายนคือเดือนที่ร้อนสุด
ทำไมอากาศภาคอีสานและกรุงเทพช่วงวันเสาร์ถึงวันนี้ ถึงมีอากาศหนาวเย็นแห้งแบบหน้าหนาวเลย ทั้งๆที่เดือนเมษายนคือเดือนที่ร้อนที่สุดของไทยครับ มันเป็นไปได้ยังไงครับ เ
tottui
ภาคตะวันตกแถว จ.เพชรบุรีถึงอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีอากาศหนาวแห้งๆ ฟ้าใสแบบภาคกลาง เหนือ อีสาน มั้ยครับ
หรือเหมือนภาคใต้ ที่ไม่มีหน้าหนาวแล้ว ? หนาวๆที่พึ่งผ่านมา คนแถวบางสะพานน้อย ประจวบฯ ได้รับลมหนาว แห้งๆ เหมือนกรุงเทพฯมั้ยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 5693449
22 ก.พ. ไทยเข้าสู่ฤดูร้อน อย่างเป็นทางการ อุตุ เตือน ร้อนจัดกว่าปีก่อน อุณหภูมิพุ่ง 43 องศา
กรมอุตุฯ ประกาศไทยเข้าฤดูร้อน 22 ก.พ. เตือนพายุช่วงแรก ร้อนสูงสุด 43 องศาฯ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็
Magpies
เป็นเหมือนกันไหมคะที่อากาศร้อนๆแบบนี้กินอาหารได้น้อยลง ไม่ค่อยอยากอาหาร ไม่เจริญอาหารเลย
ไม่รู้อิ่มน้ำหรืออะไร ช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ ไม่ค่อยอยากอาหาร ไม่เจริญอาหารเลย มีใครเป็น หรือรู้สึกเหมือนกันบ้างไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 929079
สภาพอากาศในไทยตอนนี้ทำไมดูแห้งๆ
ทำไมช่วงนี้บรรยากาศในไทยมันดูแห้งๆจังครับผมอยู่ที่เชียงใหม่นึกว่าอยู่ที่แอฟริกามองไปไหนก็เจอแต่ใบไม้แห้งกับต้นไม้แห้งๆอากาศก็โคตรร้อนทั้งที่พึ่งผ่านหน้าหนาวมาแต
สมาชิกหมายเลข 8876481
🌐บ้านที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก บนเกาะร้างกลางไอซ์แลนด์ □□□เห็นแล้วเหงาแทน...
🌐บ้านที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก บนเกาะร้างกลางไอซ์แลนด์ □□□เห็นแล้วเหงาแทน... พาไปดูบ้านหลังเดียวบนเกาะ Elliðaey ที่คนทั่วโลกสงสัยว่าเขาสร้างไว้ทำไม□□□ 🌊🌳___🏠_
สมาชิกหมายเลข 6652492
10 ประเทศที่มีทะเลสาบมากที่สุดในโลก มีประเทศไหน ที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
อันดับในกระทู้นี้จะไล่ตั้งแต่อันดับ 10 ไปจนถึงอันดับที่ 1 นะครับ มีการเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง และ ภาพประกอบนำมาแบ่งปันให้ดู 10 อันดับประเทศที่มีทะเลสาบ ( L
สมาชิกหมายเลข 6652492
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันตก
ภูมิอากาศ
ประเทศไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ภาคตะวันออกของไทยมีฤดูหนาว แล้วภาคตะวันตกของไทยมีฤดูหนาวมั้ยครับ ?
ภาคตะวันออก เท่าที่เคยสัมผัส ในช่วงเดือนธันวาคม (เมื่อหลายปีมาแล้ว) ที่เกาะล้าน ลมหนาวยังข้ามมาถึงเกาะล้านเลย อากาศเย็นสบาย ลงน้ำไม่ได้เลยครับ
แต่ภาคตะวันตกนี่ซิ่ มีฤดูหนาวมั้ยครับ ไม่เคยไปแถวเพชรบุรี ประจวบฯ ช่วงหน้าหนาวด้วย เลยไม่แน่ใจว่ามีฤดูหนาว หรือว่าลมหนาวผ่านอ่าวไทย กลายเป็นฤดูฝนของ เพชรบุรี ประจวบฯ แทน ?
ขอบคุณครับ