จะให้อภัยหรือพอแค่นี้ค่ะ

สวัสดีค่ะ กระทู้แรกของดิฉัน ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะ

          'เรื่องมีอยู่ว่าจับได้ว่าแฟนไปมีอะไรกับแฟนเก่า'  
จขกท.คบกับแฟนตั้งแต่สมัยเรียนปี 1 เทอม 2 จนกระทั่งเมื่อวานที่ 26/11/2560 เป็นเวลา 4-5 ปีได้ค่ะ
จขกท.มีแฟนคนแรกและรักมากในขณะที่เราคบกันก็จะเรื่องกับแฟนเก่าเขาตลอด จขกท.ไม่เคยแม้ที่จะอยากจะยุ่งเลยเพราะคนเก่าก็คือคนเก่า
แต่ผิดที่แฟนเราด้วยก็ยังไปติดต่อกับเขาตลอด เจอหน้ากันคือฝ่ายเก่ามีตะโกนด่าเสีย ๆ หาย ๆ ตลอด
           จนเขาถึงขั้นด่าพ่อล่อแม่เราเราก้เสียใจนะที่แฟนเราไม่ได้ปกป้องเรา แต่เขาให้เหตุผลว่าเขาไม่อยากยุ่งกับแนเก่าอีก โอเค
ไม่อยากก็ไม่อยากยุ่ง..และมีเหตุการณ์แบบนี้อีกบ่อยครั้ง แฟนเก่าโทรมาขอเงินบ้างให้ไปหาบ้าง ติดต่อกันบ่อยครั้ง
จนมาเราเรียนจบเมื่อเดือนเมษายนแล้วได้ทำงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เป็นอันดับ 1 ของประเทศ
แต่มันไม่ง่ายสำหรับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งต้องมาใช้ชีวิตในกรุงเทพอยู่คนเดียว ตำแหน่งค่อนข้างมีความกดดัน แต่ตอนนั้นผู้ชายเขาติดทหารเข้าใจว่าเขามาดูแล้วเราไม่ได้ เขาต้องลำบากอยู่ในค่ายไม่รู้จะเจออะไรบ้างเราก็ไปหาเขาเกือบทุกสัปดาห์ที่ว่าง ซื้อของกินขนมนมเนยฝากน้องเพื่อนเขาตลอด
ขณะที่คบกันเราดูแลเขาทุกเรื่องแม้กระทั้งเรื่องเงิน ซับพอร์ทแม้กระทั้งครอบครัวเขา เราคิดว่าในเมื่อแฟนเราไม่มีและอีกอย่างเขาก็ยังไม่ได้ทำงานอันไหนที่เราพอจะช่วยแฟนเราได้ก็ช่วยสรุปง่าย ๆ เราไม่อยากเห็นแฟนเราลำบาก ก็มีทะเลาะกันบ้างแต่ทุกครั้งที่ทะเลาะกันก็คือเรื่องคนเก่าที่ยังติดต่อกัน
ขอเงินแฟนเรา แต่เงินนั้นคือเงินที่เราช่วยกันเก็บเล็กผสมน้อยมาด้วยกันแต่เขาเอาไปให้แฟนเก่าบ้าง ใช้เล่นกับของไม่มีประโยชน์ และอีกมายมาย


มาถึงจุดที่เราลำบากใจมาก คือ เมื่อวานเราเห็น SD การ์ดในกระเป๋าตังค์เขาเราเลยเอามาเสีอบเข้าเครื่อง เจอค่ะเจอ
เจอคลิปและรูปถ่ายเขามีอะไรกับแฟนเก่า เมื่อสามเดือนที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นเขายังอยู่กรมทหารอยู่ลาเพื่อไปหาแฟนเก่าไปมีอะไรกับแฟนเก่า เราเลยโทนรไปหาแฟนเก่าเขา ตอนแรกก็ปฏิเสธทุกอย่าง แต่พอเี่บอกว่าเรามีคลิปเขาก็ยอมรับแล้วด่าเราแล้วข่มขู่เราว่าถ้าเราปล่อยคลิปเจอดีแน่  ซึ่งเราเคยโทรไปหาเขาว่า..เธอมาขนของย้ายหอช่วยเราหน่อยสิของเยอะและมันหนัก เราต้องทำงานเลิกงานก็ดึกแล้วก็กลับไปขนของไม่ได้มันดึกไปแฟนเราบอกว่า...ลาไม่ได้ช่วงนี้เขาเข้มงวด เราก้โอเคไม่เป็นไร เราก็ทำด้วยตัวเอง คือวันนั้นเราร้องไห้ว่าทำไมชีวิตเราต้องมาลำบากแบบนี้ทั้ง ๆ เพราะไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองลำบากเท่านี้มาก่อนเลย...เรามารู้ความจริงแล้วเราไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิต รักเขาก็รัก แต่คิดถึงสิ่งที่เขาทำกับเราแล้วคิดว่าเขาไม่ควรที่จะได้ความรักจากเราอีกต่อไป  ***เรื่องจริงเราพูดมาด้วยความจริงทั้งนั้นแล้ว ที่เล่ามันเป็นส่วนหนึ่งจากที่เราเจอมา

ข้อดีในตัวเขา
เขาไม่กินเหล้า ไม่ดูดบุหรี่
รักแม่เขามาก
เอาใจเก่ง
ในขณะที่คบกันเขาดูแลเราได้บ้าง

ที่ผ่านมาผิดที่เราเองที่มองข้ามความผิดเล็กๆน้อยๆไม่เรียกร้องอะไร คิดว่าความดีความซื้อสัตย์จะทำให้เขาคิดได้.....แต่ไม่เลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ผมอ่านถึงแค่ไปมีอะไรกับแฟนเก่า พอแค่นี้ครับ อย่างอื่นผมไม่อ่านละ
คนแบบนี้อยากให้อภัยก็ได้นะ แต่ครังเดียวพอ ถ้ายังมีอีกควรเลิกให้เด็ดขาด
ถามใจคุณดูละกันครับ ว่าอยากอยู่กับเขาต่อไหม คนอื่นตอบแทนให้ไม่ได้หรอกครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่