หาบ้านให้น้องแมวเก็บมาเลี้ยง

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเมื่อสี่เดือนที่แล้วเราเก็บแมวตัวนึงมาเลี้ยง
ก่อนอื่นเราขอเกริ่นก่อนเลยนะคะว่าเราไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนไม่เคยทั้งซื้อหรือเก็บมาเลี้ยง แต่เรามีนิสัยชอบซื้ออาหารแมวแล้วเดินแจกให้แมวจรบ่อยๆ
มีวันนึงแมวตัวนึงวิ่งตามแฟนเราเข้ามาในบ้านทั้งผอมและหิวมาก เราเลยหาอาหารให้กินแต่แฟนเราไม่ให้เลี้ยงเพราะเค้าไม่ชอบแมว แต่เราสงสารมากเลยขอเค้าเลี้ยงจนเค้ายอม เราเลี้ยงน้องแมวมาเกือบเข้าห้าเดือนน้องแมวก้อมีอาการฮีท ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนเพราะไม่เคยเลี้ยง
ช่วงที่น้องแมวฮีทเราต้องไปทำธุระที่ไทยหลายวัน แฟนเราบอกว่าน้องแมวร้องตลอดเวลาแฟนเราเลยคิดว่าน้องแมวอยากออกไปข้างนอกเลยเปิดประตูให้ไปแต่เพอเปิดก็เห็นแมวตัวผู้ยืนรออยู่ข้างนอกแมวเราวิ่งตามตัวผู้ไปทันทีแล้วหายไปเลยแฟนเราตามหาก็ไม่เจอ หลังจากนั้นห้าวันเรากลับมาจากไทยเราก็เจอน้องแมวอีกครั้งแบบบังเอิญน้องแมวกะลังโดนไล่กัด เราเลยรีบอุ้มกลับบ้าน น้องแมวดูอ่อนแรงและผอมมาก เราก็จับอาบน้ำและดูแลเหมือนเดิม จนมาตอนนี้เรามีปัญหาคือแฟนเราต้องเดินเรืองกลับประเทศกระทันหันและเราก้อต้องกลับไทย ( เราอยู่มาเลเซีย )
เราไม่สามารถพาแมวไปด้วยได้ เราเครียดมาก ที่ประเทศมาเลเซียนี้มีแมวถูกทิ้งจรจัดเยอะมากไม่มีใครใจบุญรับน้องแมวไปเลี้ยงเลยค่ะ หากมีใคร หากมีใครใจดีและอยูในมาเลเซียอยากรับน้องแมวไปเลี้ยงบอกเรานะคะ เลี้ยงเอาบุญค่ะ ขอบคุณสำหรับพื้นที่แชร์นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่