พิธีผูกข้อมมือ ไม่มีสินสอดให้จัดงานเล็กเขิญแต่แขกงญาติพี่น้อง

ตั้งใจแล้วว่าจะจัดพิธีผูกข้อไม้ข้อมือตามประเพณี หลังจากคิดอยู่นานว่าจะไม่ทำดีไหมเพราะอยู่กินกับสามีมานานแล้ว คิดๆไปคิดๆมาทำดีกว่าจะได้ขอขมาพ่อแม่ด้วย เผื่อชีวิตจะดีขึ้นกว่านี้ ก่อนอื่นอยากถามว่าจะหน้าเกลียดไหมที่เรามีลูกแล้วแล้วยังไม่ได้ตบได้แต่งอะไร แต่เพิ่งจะมาแต่ง ตอนนี้เรากำลังท้องคนที่2อยู่ด้วย มีความประสงค์อยากขอขมาพ่อแม่ด้วยอยากทำตามประเพณีให้ถูกต้องถึงแม้ว่าจะถูกมองว่าเราข้ามขั้นไปเนอะแต่คิดๆไปทำดีกว่าไม่ทำ อาจจะไม่ได้จัดใหญ่โตอะไรนะ จัดพอให้เป็นพิธีไปเท่านั้น

ก่อนอื่นบอกก่อนว่าจัดที่บ้านเราเองไม่จัดโรงแรมหรอนอกสถานที่ ที่ต้องเสียงเงิน
อยากจะเลี้ยงพระเช้าจะได้ถือโอกาสทำบุญบ้านไปในตัวด้วย ทำอาหารกันเองคะหม้อจานยืมวัดแล้วใส่ซองทำบุญกับวัด อยากถามว่าตรงนี้ค่าใช้จ่ายเท่าไร ต้องมีอะไรบ้าง
อันนี้สองจิตสองใจขันหมาก จำเป็นไหม ถ้าจะเอาขันหมากด้วยค่าใช้จ่ายตรงนี้เท่าไร ใช้ถาดใส่แทนที่เขาใส่พานได้ไหมพวกขนม อย่างละนิดอย่างละหน่อย
พิธีผูกข้อมือ เอาสายสินที่ไหน ต้องมีสายสินที่ใส่บนหัวบ่าวสาวไหมต้องทีพวงมาลัยบ่าวสาวไหม ของรับไหว้ใช้เป็นอะไรคะที่งบไม่สูง
สุดท้ายอาหารเลี้ยงญาติพี่น้องเราไม่เอาโต๊ะจีนคะ ใช้อาหารที่เลี้ยงพระเช้าได้ไหม คนในงานไม่เกิน40คนค่ะแค่อาจจะทำเสริมสักอย่างสองอย่าง

อย่างอื่นพวกเครื่องเสียงที่บ้านเรามีเองอันนี้ไม่ต้องจ้าง เต๊นบ้านเรามีเองไม่ต้องเช่า ชุดเรามีแล้วไม่ต้องเช่า แล้วในงานต้องตกแต่งอะไรอย่างไงคะที่ไม่ต้องจ้าง ขอคำชี้นำด้วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่