[ my wife's having an affair this week ] รักนอกใจ, เมียพี่กำลังจะมี . . .เราจะทำอย่างไร หากเราได้ไปรู้ว่า ภรรยาหรือสามีของเรากำลังจะไปมี . . . อย่างลึกซึ้งกับใครคนอื่น


Listen To Love หรือชื่อเดิมแรกเริ่มโปรเจ็คว่า My Wife's Having An Affair This Week  เล่าเรื่องชีวิตสมรสของสามี-ภรรยา,ลูกหนึ่ง ที่มองภายนอกก็เหมือนจะราบรื่น แต่ภายในมีความชืดชาและสิ่งที่เราเรียกว่าละเลย จนกลายเป็นความชินชา เมื่อวันหนึ่งมีความผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น พร้อมๆ กับที่ผู้ชายคนหนึ่งเผชิญกับสถานการณ์อันไม่คาดคิดนี้ เราจะได้สัมผัสกับการรับมือกับปัญหา การทบทวนชีวิต การเรียนรู้และยอมรับ แล้วคุณจะรู้ว่าสิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด หรือเป็นยิ่งกว่าที่คิดก็ได้ทั้งนั้น และอะไรคือที่มาที่ไป มันคืออะไร ที่นำไปสู่สถานการณ์ที่บอบบางนั้น

 
อ่านแล้วเหมือนจะเป็นแนวน่าเบื่อ แต่บอกได้เลยว่าคนเขียนบทเก่งมาก ที่สามารถเขียนเรื่องชีวิตแสนน่าเบื่อ ให้ชวนติดตามแบบไม่น่าเชื่อ มีความตลกร้ายที่ทำให้หัวเราะดังลั่น มีเสียดสี มีขมขื่น แต่ก็มีความเข้าใจชีวิต
 
เราจะไม่ค่อยได้มีโอกาสดูซีรีส์เกาหลีที่ให้ความรู้สึกแสนจริงแบบนี้สักเท่าไหร่นัก ก็ไม่รู้ว่าซีรีส์เกาหลีเริ่มขายอะไรแบบเพ้อๆ ฝันๆ กันมาตั้งแต่เมื่อใด พระเอกที่ พระเอ๊กพระเอก และนางเอกที่ นางเอ๊กนางเอก มีสักครั้งไหมที่เราอยากดูอะไรที่ใกล้เคียงและใกล้ชิดชีวิตจริงๆ แบบสัมผัสจับต้องได้ . . . ใช่ไหมคะ
 

เราเพ้อๆ ฝันๆ ไปกับพระเอกซีรีส์ที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค เป็นโอปป้าใจดี อบอุ่น ช่างเอาใจ แค่บอกคิดถึง ก็จะรีบแล่นมาหาทันใด แต่ในโลกแห่งความจริง ผู้ชายสักคนที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องการจริงๆ ไม่ต้องเลิศเลอเพอร์เฟ็คอย่างผู้ชายในซีรีส์หรอก นั่นมันเพ้อฝันเกินไป ขอแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ที่สังเกตเห็นว่านีออนในห้องมันกระพริบ แล้วจัดการแก้ไขให้เรา โดยไม่ต้องเอื้อนเอ่ยหรือร้องขอ ก็นับว่าเป็นบุญของเราแล้ว

ถึงอย่างนั้น อารมณ์ของซีรีส์เรื่องนี้จะแตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นที่ล่อแหลมต่อศีลธรรมและขนบอันดีงามค่ะ เนื้อหาอาจจะมองว่าน่าอึดอัด แต่คุณจะไม่มีเวลาให้หน่วงอึน เพราะคนเขียนบทเก่ง ๕๕๕ มันจะออกไปทางลุ้นๆ เพราะเดินเรื่องผ่านตัวพระเอก ที่มีก๊วนลูกน้องและเพื่อนจอมแสบ แถมยังมีสังคมออนไลน์ที่มาคอยช่วยให้คำแนะนำพระเอกอีกทีมใหญ่ คอยมาสร้างสีสันและเสียงฮาเป็นระยะๆ ๕๕๕๕๕

 
ชีวิตคู่ไม่ได้มีแต่ภาพที่สวยงาม แน่นอนว่ามันเริ่มต้นด้วย Happy Beginning แต่ใครจะรับประกัน ว่ามันจะยืนยาวและ Happy Ending ในท้ายที่สุดคะ มันเริ่มต้นจากความรัก และความรักคือคือสิ่งที่ประกอบไปด้วย ความสุข ความเศร้า ความอดทน ความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ และการประคับประคอง คือการไม่ยอมปล่อยมือไปจากกันและกัน

 
แคสติ้งดีงามมากมาย
อีซอนคยูน เป็น โดฮยอนอู โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ที่กำลังเจอวิกฤติชีวิตสมรส เป็นพระเอกที่เล่นได้ทุกแนว จะดราม่า จะคอมเมดี้ จะหล่อ จะเกรียน ได้หมด แอคชั่นก็ไปได้ดีเพราะเป็นแนวถนัด หรือตลกร้ายนี่ก็ของโปรดเขาเลย ถึงอย่างนั้น ไม่ว่าจะล้นจะบ้าบอยังไง เขาก็ยังมีมาดของผู้ชายอบอุ่นฉาบอยู่เสมอ เรื่องนี้ บทแบบนี้ เลือกเขามาเล่นนี่คือ มันใช่ ! มาก มากกกกก 

 
ซงจีฮโย เป็น จองซูยอน กับมาดนิ่งๆ ครุ่นคิด มีความเก็บงำ ในความเป็นเมียและแม่ ที่ต้องรับผิดชอบทั้งงานนอกบ้านและภายในครอบครัว ความชืดชาเหนื่อยหน่ายที่กลายเป็นความชินชา มาถึงจุดที่เตลิดเพริดไปกับสิ่งเร้าและความคิดชั่ววูบ เธอสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว


เจ้าหนูน้อย คิมคังฮุน นักแสดงเด็กเจ้าบทบาท  มารับบท โดจุนซู  ได้น่ารักมากและน่าหมั่นเขี้ยวสุดๆ เป็นนักแสดงเด็กที่เล่นซีนดราม่าน้ำตาแตกได้เก่งเหลือเกิน เล่นลึก เข้าใจบทและถ่ายทอดตัวละครของเขาได้ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง เวลาที่ทำท่าทางกระอักกระอ่วนใจ มีความครุ่นคิด มีความผิดหวัง หมองเศร้า หรือแววตาที่ยิ้มได้ เจ้าหนูผ่านหมดทุกโมเมนต์ เก่งเกินวัยจริงๆ ใครเป็นคอซีรีส์จะต้องคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าหนูเป็นอย่างดี เพราะงานชุกไม่แพ้พระเอก-นางเอก


ทั้งพี่ทนายเพื่อนพระเอก ทั้งลูกน้องพระเอก ที่ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ปรึกษาให้พระเอก หรือเป็นตัวป่วนและภาระให้พระเอกกันแน่ ๕๕๕ เวลาที่ผู้ชายสามคนอยู่ร่วมซีน  พร่ำรำพันถึงชีวิตรักที่มีทั้งหลงเพ้อและคับข้องใจของพวกเขา จะมีความฮาแบบขื่นๆ แสบๆ คันๆ เสมอ 


 
Listen To Love เป็นอีกหนึ่งของซีรีส์เกาหลี ในจำนวนน้อยเรื่อง ที่คนดูจะสามารถสัมผัสได้ถึงความจริงอย่างใกล้ชิด เหมือนเราเป็นส่วนร่วมเล็กๆ ในสถานการณ์อันบอบบางนี้ ทุกอารมณ์ความรู้สึกของโดพีดี(อีซอนคยูน)และซูยอน(ซงจีฮโย) ไหลวนอยู่ภายในห้วงคำนึงของเรา ตั้งแต่ต้นจนถึงซีนสุดท้าย


 
นอกจากความบันเทิง สิ่งที่จะได้รับจากซีรีส์เรื่องนี้ คือ บทเรียนชีวิตอันมีค่า ให้เราย้อนมองดูรอบตัวของเราอย่างเพ่งพินิจ
 
เหตุผลที่เราจะไม่มีวันเลือกทางผิด สำหรับคนที่จริงจังกับความรัก, คนที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเอง, คนที่ปรารถนาความสุขในชีวิตครอบครัว หรือคนที่ผิดหวังกับความรักครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใครคนไหน ถ้าคุณยังอยากจะรักและไม่สามารถปฏิเสธความรัก คุณคือคนที่ควรดูซีรีส์เรื่องนี้ นี่คือคำแนะนำอย่างจริงจังจากฉันค่ะListen To Love / My Wife's Having An Affair This Week
 
Cast
Lee Sun Gyun : Do Hyun Woo
Song Ji Hyo : Jung Soo Yeon
Kwon Bo Ah (BoA) : Kwon Bo Young
Lee Sang Yeob : Ahn Joon Young
Kim Hee Won : Choi Yoon Ki
Ye Ji Won : Eun Ah Ra
Lee Suk Joon : Ji Sun Woo
 
Director: Kim Suk-Yoon
Network: JTBC
Episodes: 12
Release Date: October 28 - December 3, 2016
 
.
 ใบปิดค่ะ 
มีความสร้างสรรค์มากกกกกก อาจจะดูว่าไม่ลงทุนเรื่องเทคนิคอะไรมากมาย แต่ไอเดีย . . ฉันว่าชนะเลิศ จะเห็นว่ามีความน่าหงุดหงิด น่ารำคาญ ซ่อนไว้ในภาพ จากเส้นผมที่ปลิวเปะปะ ระหน้าตาของนักแสดงชาย มันมีความหมายซ่อนอยู่ในภาพ ซึ่งคุณผู้ชมต้องไปค้นหาความนัยที่ซ่อนอยู่กันเอาเองค่ะ ๕๕๕๕๕ส่วนใบนี้ ชัดเจนในคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละคนแบบน่ารัก น่าหยิก นักแสดงแวดล้อม เห็นหน้าเห็นชื่อแล้วคงไม่ต้องโฆษณากันให้มากความ
เพราะรู้เลยว่า มีฮาแน่นวลลล
Teaser 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


อยู่กันสองคนยังฮาขนาดนี้ ถ้าอยู่ครบสามจะฮาขนาดไหน 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอThat Kind of Night - Urban Zakapa
เพลงประกอบ part 3 ที่ไพเราะมาก ที่สัมผัสได้ถึงความเดียวดาย มีความเหงา เศร้า โหยหา รอคอย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่