[SR] แก้จมูกใหม่ ทรงสโลป สวยยย By Hers Clinic

สวัสดีคะ กระทู้นี่จะเป็นกระทู้ที่2 ที่จะมารีวิวนะคะ รอบนี้จะเป็นการแก้จมูก+เสริมใหม่ By Hers Clinic หมอโจ้  ในส่วนของรอบแรกจะเป็นการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม+ดูดเหนียง สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้เลยคะ
รูปก่อนทำ

สำหรับการแก้จมูก ได้เข้าไปปรึกษาคุณหมอประมาณกลางเดือนตุลาคะ อันเดิมที่มีปัญญาสำหรับตัวเอง คือ สันจมูกจะสูงไปทำให้เป็นแท่งเกินไปไม่ธรรมชาติ และคุณหมอแนะนำว่า จมูกเอียงด้วย สันสูงไป ดูยังไม่ค่อยสโลปเท่าไหร่ ทำให้ดึงตา ตาจะดูเล็กลง ตัวเราเองอยากได้ปลายแต่งด้วยกระดูกหลังหู แต่คุณหมอบอกว่าเป็นคนที่มีปลายจมูกอยู่แล้ว กลัวใส่ไปจะเหมือนแม่มด อดเลยคะ ปรึกษาเสดก็ได้วัน เป็นวันที่ 10 พ.ย.60 ก็มาถึงลินิค ก็จะต้องเซ็นต์เอกสารก่อนนะคะ และก็ทานยาก่อน จะมียาแก้อักเสบ แก้ปวด วัดความดัน และปรึกษากับคุณหมออีกที คุณหมอจะวาดตำแหน่งที่จะแก้จมูก และถามอยากได้ทรงไหน ก็เอารูปให้ดูคะ เป็นทรงจมูกสโลป ปลายพุ่งๆๆๆๆ และยังคงขอให้เอากระดูกหลังหูมาใส่อีกรอบ แต่คุณหมอไม่แนะนำจริงๆคะ เหมาะสำหรับคนจมูกแบบจมูกหมู คุณหมอก็วาดรูปให้ดูเลยคะ ก่อนหน้านี้ส่งรูปแต่สมัยที่ไม่เคยทำจมูกให้คุณหมอดูด้วยนะคะ
นำกระเป๋าสิ่งของต่างๆฝากที่เคาเตอร์ไว้คะ และรอบนี้ทำที่ชั้น1นะคะ ก็ใส่ชุมคลุมสีชมพูสวยงามมมม คลุมหมวก นอนบนเตียงเลยคะ ก็จะตื่นเต้นหน่อยๆๆๆๆ คุณหมอก็แซวว่าเจอผมรอบที่2 ไม่ต้องกลัวแล้วนะครับ ใจมันยังตื่นเต้นอยู่ 55+ จะนำเครื่องวัดหัวใจ จะมีสายมาหนีบที่นิ้วด้วยคะ และเริ่มฉีดยาชาประมาณ 4 จุดได้ ปลายจมูก สันจมูก ก็รู้สึกเจ็บนิส 1 แต่ไม่มากคะ พอเริ่มชาแล้ว คุณหมอจะเริมการผ่าตัด จะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่ไม่มาก น้ำตาไหลเองด้วย จะฟาดๆๆคอนิสหน่อย จะเอาสำลีมาซับ พอเอาสิริโคนอันเก่าออกแล้ว คุณหมอจะฉีดยาชาเพิ่ม และมีผังผืดอยู่ด้วย ต้องทำการขูดผังผืดออก คุณหมอมือเบามากคะ จะรู้สึกเหมือนมีอะไรมาขูดๆๆออก พอขูดเสร็จ ก็ทำการเหลาสิริโคนและทำการดันใส่เข้าไปใหม่ พอใส่เข้าไปเสร็จแล้ว คุณหมอจะกดๆทับอีกที จะรู้สึกตึงๆหน่อย ปวดนิดๆ จะเย็บแผลตรงแถวรูจมูก คุณหมอถามเจ็บไม๊ รู้สึกคะ คุณหมอเลยเย็บแผลแบบมือเบาสุด พอเสร็จทรงสโลปลงเลย คุณหมอจะนำเฝือกมาใส่ให้ แล้วก็ออกมาห้องพัก นอนหมอนสูงและประคบเย็น ประมาณ 30 นาที เสร็จก็ออกมารับยา จะมียากิน และยาทาด้วย และวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัด ควรล้างแผลด้วยน้ำเกลือ ใช้คัตเตอร์บัด ควรนอนหมอนสูง ประคบเย็น 2 วันแรก ประคบอุ่นตาม งดนอนตะแคงช่วงแรกๆ งดทานของเผ็ด งดขอแสล้ง จะมีใบมาให้เลยคะ จะให้กล่องสิริโคนกลับมาด้วย ของ USA คะ หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ คุณหมอจะนัดมาตัดไหม และดุแผลอีกทีคะ
Day1 หลังจากผ่าเสร็จก็มากินบุปเฟ่ต์ ชาบูเลย กินเซลมอนได้ แต่ไม่กินวาซาบิคะ มาแบบสวยๆๆเลย ไม่ค่อยบวมมากเท่าไหร่ และก็กินยา กลับมาถึงบ้าน ประคบเย็นเลย จะนอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่ จะรู้สึกตึงๆหน่อยคะ
รูปหลังทำ

Day 2 พอตื่นมา รู้สึกตึงๆๆอยู่เลย รู้สึกนอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่คะ มื้อเช้ากินโจ๊ก และกินยา ก็ล้างจมูกและทายาภายในจมูก ใช้คัตเตอร์บัดเช็ดนะ เสดแล้วนอนพัก นอนหมอนสูงๆๆ แล้วประคบเย็น ยังใส่เฝือกอยู่นะคะ ห้ามเปิดออกคะ ล้าวจมูกกับทายาถี่หน่อยคะ ทีละ 2 ชม.เลยคะ หน้าไม่ค่อยบวม และแทบจะไม่ช้ำเลยคะ ชิวมากกก และก็ไม่ได้ออกไปไหนเลย ทางคลินิคบอกว่าถ้าปวดก็สามารถทานพาราได้เลยนะคะ

Day 3 มื้อเช้าา กินข้าวกับทอดมันเลยคะ และก็กินยา อย่าลืมล้างจมูกเลยคะ กับทายาคะ แล้วก็นอนพัก ช่วงเย็นก็ไปเซนทรัลแบบแปะเฝือกเลย ไปแบบมั่นๆ เดินแบบมั่นใจเลยคะ หน้าไม่ค่อยบวมม ไม่ค่อยช้ำเลย มื้อเย็นก็กินข้าวมันไก่ และกินยา กินบิงซู และเดินเล่น ช็อปปิ้ง แบบชิวๆ กลับมาก็รีบล้างจมูก ทายา ห้ามลืมเลยนะคะ ช่วงแรกๆ เพราะแผลยังไม่ปิดสนิทคะ และประคบเย็น นอนหมอนสูง ห้ามนอนตะแคงนะคะ

Day 4 ทำเหมือนเดิมทุกวัน แต่วันนี้เพิ่มเติมแกะเฝือกออก ตื่นเต้นมาก!!! ยิ่งกว่าลุ้นหวยยย!!!อีก แกะออกมาจะเป็นยังไง บวมนิสหน่อย แต่ไม่มาก ช้ำน้อยมาก แค่ปลายจมูกนิสเดียวเองคะ ด้านข้างสโลปมาก ด้านหน้ายังบวมอยู่เลย และก็ได้ล้างหน้าสักที ไม่ได้ล้างมา 3 วันครึ่งเลย ห้ามโดนน้ำนั้นเอง และวันนี้เริ่มประคบอุ่นได้เลยนะคะ และใส่เฝือกตอนนอนด้วยนะคะ  ตอนนี้ไปดูความสโลปกันเลยคะ


Day 5 วันนี้ตื่นมาเริ่มรู้สึกเจ็บคอมาก กลืนน้ำลายก็เจ็บ มื้อเช้า กินมาม่าเลยคะ แล้วก็กินยา ก็ล้างจมูก ทายา ประคบอุ่นเหมือนเดิม ตอนนี้ถ้าจับจมูกยังรู้สึกเจ็บอยุ่บ้างแต่ไม่มากคะ ไลนไปหาคลินิค จะไปซื้อยาแก้อักเสบกับยาแก้เจ็บคอ วันนี้ยาของคลินิคหมดพอดีคะ ทางคลินิคให้กินยาตามที่ต้องการได้เลยคะ
Day6 วันนี้ก็ทำเหมือนเดิมนะคะ แต่จะเป็นวันแรกที่เริ่มแต่งหน้าเลยคะ ก็จะไม่บวมมาก แต่งหน้าได้ตามปกติ ช่วงจมูกก็ต้องเบามือหน่อยนะคะ ไม่งั้นจะเจ็บคะ วันนี้ไปขายเสื้อผ้ามือ1,2 เพื่อนๆกบอกว่าบวมไม่มาก ไม่ช้ำเลย บวมแค่นิสเดียวเองคะ ตอนออกไปไม่ได้ใส่เฝือกนะคะ จะใส่เฉพาะตอนนอนคะ และวันนี้ยังประคบอุ่นอยู่คะ

Day 7 วันนี้ครบ 1 อาทิตย์ คุณหมอนัดมาตัดไหมคะ แผลปิดสนิทดีคะ ไม่มีปัญหา คุณหมอกดที่จมูก จมูกตรง ไม่เบี้ยว สามารถทานของเผ็ด ทานของสแล้งได้แล้วคะ แต่ต้องใส่เฝือกตอนนอนอยู่คะ โดยรวมดีมาก หลังจากนี้นัดอีก 1 เดือนมาดูอาการ แต่ถ้ามีปัญหาอะไรสามารถนัดวันมาก่อนได้คะ ส่วนตัวชอบมาก สโลบลงเลยคะ ใครอยากทราบรายละเอียด สามารถสอบได้ที่ Hers Clinic เข้าไปที่แฟนเพจได้เลยคะ หรือใครอยากจะสอบถามเรา ก็สามารถเม้นไว้ได้เลยนะ เดียวจะมาตอบ ตอนนี้ขอตัวไปนอนก่อน เดียวจะมาอัพเดตต่อคะ

เดียวจะมาอัพเดตหลังจากผ่าตัดเสริมจมูกเคสแก้นะคะ ว่าครบรอบ1เดือนจะเป็นยังไงบ้าง
ภาพแรก ครบ 1 เดือนพอดีคะ จมูกจะดูสโลบขึ้นเลยคะภาพที่ 2 ครบรอบ 14 วันเอง ก็ดูดีขึ้นแล้ว แต่งหน้าจมูกก็สวยเป๊ะเลย
ภาพที่ 3 ประมาณ 18 วัน ก็เริ่มเข้าที่มากยิ่งขึ้นนะ


ภาพที่ 4  ประมาณ 22 วัน มองด้านข้าง ไม่เป็นแท่งแบบแข็งเลย ดูสโลปลงมาก


ภาพที่ 5 ครบ 1 เดือน 8 วัน จะเริ่มเข้าที่มากยิ่งขึ้น ทั้งหน้าตรง และด้านข้างชื่อสินค้า:   แก้จมูก + เสริมจมูก
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่