ขอความช่วยเหลือ มีปัญหากับหูฟังที่มีระบบเสียงจำลอง 7.1 มาให้ >> ไมค์แตกมากกก << แก้ยังไงดีคะ

เราเพิ่งซื้อหูฟัง G433 ของ Logitech มาเมื่อวานค่ะ ในกล่องจะมีตัวแปลงสัญญาณเสียงจำลอง 7.1 มาให้ สำหรับใช้กับซอฟแวร์ของเค้า เป็นแบบในรูปนี้ค่ะ


ทีนี้ถึงบ้านลองต่อ ปรากฎว่าเจอปัญหาที่ตัวไมค์ ไมค์เสียงแตกฟังไม่รุ้เรื่องเลยค่ะ อย่างกะพวกเสียงแฟรงเกนสไตน์ พอจะนึกภาพออกมั้ยคะ -*-
เราเลยลองต่อผ่านสายออดิโอ้ปกติชมพูเขียว ปรากฎว่าไมค์ใช้ได้ เสียงใสเลยด้วยซ้ำ เรางงมาก ไม่เข้าใจว่ามันเป็นเพราะอะไร ตอนแรกนึกว่าพอร์ต usb คอมตัวเองเสียรึเปล่า ลองย้ายมันทุกพอร์ตก็ไม่หาย (คิดว่าคงไม่พังพร้อมกันหมดทุกพอร์ตมั้งคะ มีอยู่ 6-7 พอร์ตได้เลย) เลยไปลองต่อเครื่องโน๊ตบุค ใช้ตัวแปลงสัญญาณเสียง usb ไปต่อก็ไม่เป็นไร ใช้ได้ปกติ แต่พอเอามาลองกับคอมตัวเองใหม่ ก็เหมือนเดิม เสียงแตกกระจาย เสียงเหมือนคนแก่อายุ 70-80 แหบ ๆ ซ่า ๆ ฟังแทบไม่รุ้เรื่อง ลองนั่งงมทั้งคืน ทั้งลบลงไดร์เวอร์เสียงของเครื่อง ไดร์เวอร์ของ Logitech ยังไงก็ไม่หาย ตอนเช้าแฟนตื่นเลยรีบไปถาม เค้าบอกว่าอาจจะซาวการ์ดชนกันรึเปล่า เพราะเมนบอร์ดเรามันมีระบบจำลองเสียง 5.1 มาให้ด้วย แล้วของหูฟังตัว usb มันเป็นตัวแปลงสัญญาเสียง 7.1 มันเลยชนกันรึเปล่า เราเองก็ไม่รุ้ แต่เค้าลองแล้วก็แก้ไม่ได้เหมือนกัน จนปัญญา เซิสดูก็ไม่เห็นเจอใครมีปัญหาไรแบบนี้เลย แฟนเราบอกว่าถ้าเป็นปัญหาที่ซาวการ์ดมันชนกัน ถึงเราซื้อหูฟังยี่ห้ออื่นที่มีระบบจำลองเสียงเซอราว 7.1 มาให้ ก็น่าจะเจอปัญหาแบบเดียวกันอยู่ดี  เราเองก็ไม่รู้จะทำยังไง หูฟังเพิ่งซื้อมายังไม่ได้ชื่นชมไรเลย นั่งแก้ตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนนี้จะกลางคืนอีกรอบแล้ว ได้นอนไปไม่กี่ชั่วโมง เลยตัดสินใจมาตั้งกระทู้ถามในพันทิพย์ดีกว่า เผื่อจะมีใครพอจะรุ้หรือเคยเป็นแบบเดียวกัน พอจะให้คำแนะนำได้มั่ง

มีปัญหาเฉพาะส่วนของไมค์เลยค่ะ ส่วนหูฟังได้ยินปกติเลย ถ้าใช้สายสัญญาณเสียงแบบแยกชมพูเขียว มันก็ใช้ได้อยู่หรอกค่ะ แต่เค้ามีฟีเจอร์เสียง 7.1 ช่องเสียบ usb มาให้ เราเองก็อยากจะใช้อันนี้มากกว่า จะได้สามารถปรับแต่งเสียงต่าง ๆ จากซอฟแวร์ของ Logitech ได้ด้วย ยังไงใครเคยเจอปัญหาประมาณนี้รบกวนแนะนำวิธีแก้ให้หน่อยนะคะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่