คบกันมานาน ต่างคนต่างเหนื่อยกับความรัก

กระทู้คำถาม
เราคบกับแฟนมา 8 ปี คบกันมาตั้งแต่สมัย ปวช. ถึง ตอนนี้ทำงานแล้ว ความปีแรกก็ดีค่ะโอเคทุกอย่าง แต่หลังจากนั้นเริ่มทะเลาะกันบ่อย เพราะอีโก้ของทั้งคู่ มันมีปัญหาหลายๆอย่างไม่เคยเห็นตรงกันเลยเรากับเค้าต่างฝ่ายเคยนอกใจกันทั้งคู่นะคะ แต่สุดท้ายก็กลับมาคบกัน

เรามีคำถามคาใจหลายๆอย่างเราถามเค้าแล้วไม่เคยได้คำตอบ ทำไมถึงไม่เคยลงรูปคู่กับเราเลยทั้งที่คบกันมานาน
เค้าบอกว่าไม่ได้คิดอะไร ไม่อยากลงแค่นั้น ซึ่งมันทำให้เราเฟลๆเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านั้นแฟนเก่าเค้าลงรูปคู่กัน
เยอะมาก เราก็แอบน้อยใจเคยพูดอยู่หลายครั้งแต่เค้าก็ไม่เคยทำให้เลย

และสุดท้ายเรื่องที่ทะเลาะกันหนักล่าสุด (ทะเลาะกันบ่อยมากตลอดที่คบกัน) เค้าเล่นเกมส์กับเพื่อนแล้วเราโทรไปพอดี เค้าตัดสายทิ้ง เราโทรหาอีกเครื่องแต่เค้าไม่รับก็เลยโทรไปอีกรอบ(เครื่องที่เล่นเกมส์) เค้าก็โมโหมากแล้วบอกว่า "โทรมาทำไม" ตะคอกเราบอกว่าเราทำเค้าแพ้เกมส์ เค้าแพ้ติดมา 2 ตาแล้ว เราก็บอกเค้านะว่ามันแค่เกมส์มันมีแพ้มีชนะเป็นเรื่องธรรมดา (เกมส์นี้เราก็เล่นนะคะ) (ROV)

เค้าเลยตัดสินใจอยากให้เราห่างกันเพราะทะเลาะกันบ่อยมาก จนตอนนี้ก็จะเดือนนึง ก็มีไลน์คุยกัน คุยโทรศัพท์กันวันละครั้ง เจอกันอาทิตย์ละครั้ง (ก่อนหน้านี้เจอกันเกือบทุกวันค่ะ)  มันค่อนข้างทรมานสำหรับเรา เราถามเค้านะคะว่าตอนนี้เราเป็นอะไรกัน เราอยู่ในสถานะอะไร เค้าตอบมาว่า "แล้วแต่เราให้เราคิดเอง" ถามอีกว่า "อยากกลับมาคบเราเหมือนเดิมมั้ย?" เค้าตอบ "ไม่รู้เหมือนกัน" มันเป็นความรู้สึกที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออกค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง เค้าดูชีวิตมีความสุขที่ไม่มีเรา แต่เราร้องไห้เกือบทุกวันเพราะเราอึดอัดกับความไม่ชัดเจน เค้าบอกว่ามันต้องใช้เวลา เราก็ไม่รู้ว่าเวลานี้คืออะไรมันจะทำให้อะไรดีขึ้น เค้าบอกว่าเค้าจะทำทุกอย่างให้มันดีขึ้น แต่ผ่านมาเดือนนึงก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ คุยกันน้อยลง เจอกันน้อยลง  เราไม่รู้ว่านี้คือการบอกเลิกของเค้ารึป่าวนะคะ  แต่สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้เราอึดอัดมาก

ตอนนี้ ถ้าจะต้องเลิกกันจริงๆ ก็คงต้องทำใจค่ะ เราพยายามทำอย่างอื่นเพื่อให้ไม่ต้องมานั่งคิดมาก ทั้งออกกำลังกาย ไปเดินเล่นคนเดียวบ้างกับเพื่อนบ้าง

อยากรู้ว่าใครเคยมีประสบการณ์แบบเรามั้ย แล้วแก้ไข หรือ ดำเนินชีวิตกันยังไง ตัดสินใจยังไงกับเรื่องนี้ ไม่ให้จมกับความทุกข์นี้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่