ขนมจีบไส้หมู
ส่วนผสม
1.หมูบด 300 กรัม
2.ต้นหอมซอย 1-2 ต้น (ป้าไม่ได้ใส่ในคลิป เอาไปใส่ไส้ซาลาเปาหมดเลย 555)
3.น้ำตาลทราย 25 กรัม
4.เห็ดหอม 3 หัว
5.น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันงา 1+1/2 ช.ต.
7.ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช.ช
8.พริกไทยป่น 2 ช.ช.
9.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำ 30 กรัม
11.แผ่นเกี๊ยวสำหรับทำขนมจีบ
ลิ้งคลิปวิธ๊ทำ
วิธีทำ
1.ใส่เห็ดหอมสับ + น้ำตาลทราย+ น้ำมันงา+น้ำมันหอย +แป้งข้าวโพด +พริกไทยป่น+ผงปรุงรสไก่ + หมูบด (ถ้ามีต้นหอมใส่ไปดวยนะคะยิ่งหอมอร่อยค่ะ) แล้วคนผสมให้เข้ากัน
2.เติมน้ำเปล่าลงไป คนจนหมูเริ่มเหนียว แล้วหมักหมูไว้ 1 ช.ม.
3.ตักหมูบดที่หมักไว้ ใส่ในแผ่นเกี๊ยว แล้วจับจีบให้สวยงาม
4.นำไปนึ่งไฟกลางเป็นเวลา 10 นาที พอนึ่งเสร็จแล้ว ทาด้วยน้ำมันหอมเจียว และโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
พร้อมเสิร์ฟค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ชวนทุกคนมาทำขนมจีบ ทำง่ายๆแถมอร่อยด้วยนะคะ
ส่วนผสม
1.หมูบด 300 กรัม
2.ต้นหอมซอย 1-2 ต้น (ป้าไม่ได้ใส่ในคลิป เอาไปใส่ไส้ซาลาเปาหมดเลย 555)
3.น้ำตาลทราย 25 กรัม
4.เห็ดหอม 3 หัว
5.น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันงา 1+1/2 ช.ต.
7.ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช.ช
8.พริกไทยป่น 2 ช.ช.
9.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำ 30 กรัม
11.แผ่นเกี๊ยวสำหรับทำขนมจีบ
ลิ้งคลิปวิธ๊ทำ
วิธีทำ
1.ใส่เห็ดหอมสับ + น้ำตาลทราย+ น้ำมันงา+น้ำมันหอย +แป้งข้าวโพด +พริกไทยป่น+ผงปรุงรสไก่ + หมูบด (ถ้ามีต้นหอมใส่ไปดวยนะคะยิ่งหอมอร่อยค่ะ) แล้วคนผสมให้เข้ากัน
2.เติมน้ำเปล่าลงไป คนจนหมูเริ่มเหนียว แล้วหมักหมูไว้ 1 ช.ม.
3.ตักหมูบดที่หมักไว้ ใส่ในแผ่นเกี๊ยว แล้วจับจีบให้สวยงาม
4.นำไปนึ่งไฟกลางเป็นเวลา 10 นาที พอนึ่งเสร็จแล้ว ทาด้วยน้ำมันหอมเจียว และโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
พร้อมเสิร์ฟค้าา
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/