หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ม.44 ระงับเหมืองทองคำชั่วคราว เพื่อดูแลประชาชนและผลประโยชน์ของชาติ
กระทู้ข่าว
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
รัฐบาล
ในการใช้ ม.44 ระงับเหมืองทองคำนั้นเป็นการคำนึงถึงสุขภาพของประชาชนเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาวะที่ดีขึ้น และมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมไปถึงทำให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจอย่างคุ้มค่า ประชาชนมีส่วนร่วม และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข อันเป็นการกระจายผลประโยชน์จากทรัพยากรของชาติอย่างเป็นธรรม แม้จะมีการระงับการประกอบกิจการเหมืองทองคำ แต่ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องก็ยังต้องมีหน้าที่ฟื้นฟูตามมาตรการป้องกันและแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยกระทรวงอุตสาหกรรม และ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีหน้าที่กำกับดูแลให้เป็นเป็นไปตามแผนฟื้นฟูคำสั่งฉบับนี้ และให้กระทรวงสาธารณสุข เข้ามาดูแลสุขภาพของประชาชน และกระทรวงแรงงาน ดูแลพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการระงับการประกอบกิจการ นอกจากนี้ ยังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ วิเคราะห์ วินิจฉัยข้อเท็จจริง และปัญหา พร้อมเสนอมาตรการแก้ไข และรายงานให้คณะรัฐมนตรีรับทราบ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เครือข่ายเหมืองแร่ค้านกฎหมายแร่ฉบับ คสช.
ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/local/20141023/612953/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0
Marcopy
เหมืองทองอัครา สังคมควรเข้าใจรอบด้าน ชาวบ้านแห่สมัครงาน หวังมีงานทำมีรายได้อยู่ใกล้บ้าน
ประเด็นเรื่องเหมืองทอง ที่รัฐได้อนุมัติใบอนุญาตประทานบัตรเหมืองแร่ 4 ฉบับ ในพื้นที่เหมืองทองคำชาตรี ให้กับบริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดเต็ด ลิมิเต็ดหรือ “คิงส์เกต” ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ
สมาชิกหมายเลข 7388088
📸~มาลาริน~ฟังหูไว้หูกันค่ะ...ข่าวลือทั้งเพ ปลัดอุตฯ ปัดขอจ่ายชดเชย ยุติคดีเหมืองทองอัคราฯ ฟ้องเรียก 3 หมื่นล้าน
ข่าวลือทั้งเพ ปลัดอุตฯ ปัดขอจ่ายชดเชย ยุติคดีเหมืองทองอัคราฯ ฟ้องเรียก 3 หมื่นล้าน ปลัดอุตสาหกรรม ปฏิเสธข่าวรัฐบาลไทยล็อบบี้ขอจ่ายเงินชดเชยให้บริษัท คิงส์เกต ประเทศออสเตรเลีย เพื่อยุติการฟ้องร้องเ
สมาชิกหมายเลข 4539720
สรุป ที่มาที่ไป แบบเข้าใจง่าย “เหมืองทองคำอัครา” คดีสะเทือนรัฐบาล
สรุป ที่มาที่ไป แบบเข้าใจง่าย “เหมืองทองคำอัครา” คดีสะเทือนรัฐบาล Workpoint News เรื่องราว “เหมืองทองคำ” ที่สั่นสะเทือนรัฐบาลไทย อยู่&
สมาชิกหมายเลข 5715081
ช่วยเราแต่งสุนทรพจน์หน่อยย🥺
คือครูให้เราแต่งสุนทรพจน์เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ครูให้คิดบทนำในประเด็น "การรักษาไว้ให้นานที่สุด และสามารถนำมาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด" แต่เราไม่ถนัดเรื่องแบบนี้เลย
สมาชิกหมายเลข 6623418
ผลกระทบ(ทุกด้าน)ที่เกิดจากการทำเหมืองแร่ทองคำในลาว
--------เนื่องจากผมกำลังจะไปทำงานเหมืองแร่ทองคำในลาว ซึ่งผมก็พอจะหาข้อมูลมาในระดับหนึ่งแล้ว แต่ผมอยากทราบว่า ผลกระทบจริงๆที่เกิดขึ้นกับคนที่ทำงานในเหมืองแร่ทองคำจริงๆ มีอะไรบ้าง ซึ่งจะบอกก่อนว่า ผมไม่
อึ้งเอี้ยซือ กระบี่ขลุ่ยหยก
พวกห่วงสิ่งแวดล้อมคือพวกถ่วงความเจริญ
คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นที่ว่า การออกมาต่อต้านการทำลาย/ออกมาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมคือการถ่วงความเจริญของประเทศ เป็นการคิดที่ติดอยู่แค่ในกรอบแคบๆ ที่เข้าใจว่าการอนุรักษ์คือการไม่ทำลายหรือไม่ใช้ทรัพยากรธรร
Rabbit Fire
ค่าทนายสู้คดีเหมืองทองเกือบแปดร้อยล้าน
สิ้นเปลืองเงินภาษีไปเกือบแปดร้อยล้าน แทนที่จะได้ เช่น เหมืองปิดถาวรเพื่อระงับมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและประชาชน แต่กลับกลายเป็นว่า เหมืองได้ดำเนินการต่อ ได้สำรวจอีกหลายแสนไร่ บนข้ออ้าง(ของทา
สมาชิกหมายเลข 7197740
ครม.ไฟเขียว บ.ปูนซิเมนต์ไทย ทำเหมืองในป่าสงวนทับกวาง-ป่ามวกเหล็ก 3 พันไร่ ถึงปี’79
วันที่ 5 มีนาคม 2562 - 15:47 น. ครม.ไฟเขียว ให้ บ.ปูนซิเมนต์ไทย ทำเหมืองในป่าสงวนทับกวาง-ป่ามวกเหล็ก 3 พันไร่ ไปถึงปี 2579 หลังชะงักมาตั้งแต่ปี’54 วันที่ 5 มีนาคม ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล
Wolf_of_Walking_Street
อุตสาหกรรมประเทศเรา สามารถพัฒนาได้ โดยไม่ต้องพึ่งแร่ Rare Earth ได้ไหมคะ
เห็นว่าเรามีเยอะแหละ แต่เดี๊ยนยังไม่อยากขุดมาใช้ เก็บเป็นสมบัติไว้ให้ลูก หลาน เหลน มากกว่า เหมือนเหมืองแร่โปแตส สมัยก่อนก็มีคลองกระ นี่แหละ ที่เหตุผลของเดี๊ยน ที่ยังไม่อยากให้ขุด คือ เก็บไว้ให้ลูกหลา
อวัยวะชิ้นนั้น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
รัฐบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ม.44 ระงับเหมืองทองคำชั่วคราว เพื่อดูแลประชาชนและผลประโยชน์ของชาติ