อยากเรียนเขียนโปรแกรม (ความทุกข์ของคนจบคอม แต่ไม่ได้ใช้ เพราะใช้ไม่เป็น)

กระทู้คำถาม
ต้องบอกเพื่อนๆ ในกระทู้ก่อนเลยว่า เรียนจบคอมมา แต่ประสบการณ์เขียนโปรแกรม น้อยเท่าติ่งหมา

เมื่อประมาณ 7-8 ปีก่อน เริ่มเขียน html ครั้งแรก สนุกมาก ไม่รู้เรื่องการเขียนโปรแกรมมาก่อนเลยในชีวิต โชคดีมีพี่คนนึงเคยสอนให้เขียน

เลยตัดสินใจเรียนคอม (เพราะไม่รู้จะเรียนอะไรด้วยแหละ) หลังจากเรียนไป  พอเข้าปีที่ 3 เริ่มอ้วก!!

เพราะงงมาก เริ่มรู้สึกไม่ชอบขึ้นมาล่ะ  เลยจบไปแบบโชคดีมีเพื่อนเก่งเขียนโปรแกรม (ละลายใจกับใบปริญญาที่ได้มา ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์สักเท่าไหร่

มีไว้เพื่อเอาวุฒิไปสมัครงานเฉยๆ  ปัจจุบันทำงานด้าน IT แต่ก็สุดที่ microsoft  ที่ทำงานอยากให้ทำโปรแกรมรับ - ส่งข้อมูลผ่านเน็ต แต่เขียนโปรแกรมไม่ได้  ได้แต่ทำโปรแกรมผ่าน excel แทน (กลุ้มใจกับตัวเองจริงๆ)

เคยให้พี่ที่เคยสอนเขียนโปรแกรมช่วยสอนเพิ่ม แต่พอไปขั้นสูง ล่ะพื้นฐานยังไม่แน่นดี เลยรู้สึกหนักสมองมาก กลายเป็นเกลียด

แต่เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสดีๆ เข้ามาในเรื่องงาน เลยมีกำลังใจ อยากจะฮึดสู้อีกครั้ง ไหนๆ ก็เรียนจบมาด้านนี้แล้ว  ยอมรับอย่างไม่อายเลยว่าไม่เป็นจริงๆ แม้จะจบมานานล่ะ  เลยไม่กล้าอวดใคร เพราะรู้ว่าตัวเองยังไม่แม่นพอ     พล่ามมาเยอะ...ประเด็นคือ อยากให้เพื่อนๆ แนะนำที่สอนเขียนโปรแกรมดีๆ ซักที่ แบบไม่แพงมาก  แถวกรุงเทพ หรือ นนทบุรี ก็ได้

เมื่อปีก่อนเคยไปเรียนแบบส่วนตัวอยู่ที่หนึ่ง ไม่รู้เพราะต่อราคาเยอะไปป่าว เลยสอนแบบเร่งสปีตมาก อุตสาห์เอาคอมไปด้วย ไม่ให้เราได้ลองเขียนเลยซักตัว เค้าเขียนของเค้าเองคนเดียว   3 ช.ม. หมดไป (แบบทรมาน) 1000 บาท    สิ่งที่ได้กลับมาคือหัวร้อนเลย จำอะไรไม่ได้ซักอย่าง นั่งเรียนไปมองนาฬิกาไปว่าเมื่อไหร่จะเลิก เมื่อไหร่จบ เสียดายตังค์สุดๆ

เลยตัดสินว่าขอเริ่มตั้งแต่พื้นฐานเลย ที่บ้านก็กดดันเราเล็กน้อยอยากให้เขียนเว็บได้ซะที จะได้รับงานเสริมได้   ถ้าใครมีอะไรดีๆ แนะนำ คอมเม้นส์มาได้เลยจร้าาา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่