ร้านธงฟ้าประชารัฐ มีการบันคับ ให้ใช้เงินในบัตร ให้หมดในทีเดียว ได้ด้วยรึ?

กระทู้คำถาม
ร้านธงฟ้าแถวเชียงราย ใช้สิทธิธงฟ้า จะบันคับให้ ลูกค้าซื้อสินค้าใช้เงินให้หมดในทีเดียว ทั้งที่ร้านค้าก็เป็นร้านเล็กและไม่มีสินค้าพอต่อความต้องการของผู้ซื้อ โดยอ้างว่า เปลืองกระดาษ
เงินในบัตรเป็นสิทธิของบุลคลจะใช้จะจ่ายก็เป็นสิทธิของเจ้าของบัตร ไม่ใช่สิทธิของร้านค้า
ลูกค้าเข้าใจว่า เงิน 200-300 บาทในบัตรนั้น เมื่อสิ้นเดือนมันจะถูกตัดทิ้งและถูกเติมยอดใหม่ทุกเดือน แต่ก็ไม่มีการบันคับนี่ว่า ต้องใช้ให้หมดในทีเดียว แต่สามารถแบ่งไปซื้อร้านอื่นต่อหรือกลับมาซื้อร้านเดิมอีกรอบก็ได้ หากสินค้าที่ต้องการ มาแล้ว เช่น วันนี้ซื้อ ปลากกระป๋องก่อนซะ 100 บาท อีกวัน ค่อยมาซื้อ พริกไทย เพราะวันนี้ของหมด
ในเมื่อสินค้ามีไม่พอ ก็ควรให้ลูกค้าใช้สิทธิซื้อของตามที่ ตนเองต้องการ แน่นอนว่าเงินในบัตรเรา เราได้มาก็ต้องใช้สิทธิให้คุ้มค่า เพื่อจะสามารถลดพละของ ผู้ใช้ได้ ตามที่รัฐวางแผ่นไว้มิใช่หรือ
เช่นนั้นผมถามหน่อยว่า หากเจอ ร้านที่มีการบันคับซื้อ แบบนี้โดยไม่ให้ความร่วมมือในการลดพละรายจ่ายของประชาชนเช่นนี้ เราสามารถร้องเรียนได้ที่ ไหน บ้างครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่