ถ้าเบื่อช็อคโกแลตบราวนี่แบบเดิม ลองเปลี่ยนมาเป็นไวท์ช็อคโกแลตหน้าฟิล์ม อร่อยหนึบหนับกันดีไหมจ้ะ

ไวท์ช็อคโกแลตบราวนี่ หน้าฟิล์มเนื้อหนึบ (white chocolate brownies)
เป็นขนมที่ถือว่าทำง่าย ขั้นตอนไม่เยอะ แต่รสชาติอร่อยเหมือนทำยาก
ป้าใช้พิมพ์ขนาด 7x7 นิ้ว
ส่วนผสม
1.แป้งเอนกประสงค์ 80 กรัม
2.ผงฟู 1/8 ช.ช.
3.ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง
4.น้ำตาลทราย 70-80 กรัม
5.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
6.เนยเค็มละลาย 50 กรัม (พักให้อุ่นก่อนแล้วค่อยเอาไปตีรวมกับไข่)
7.เกลือป่นเล้กน้อย(หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
8.ไวท์ช็อคโกแลต 100 กรัม
9.ไวท์ช็อคโกแลตชิฟ 50 กรัม
อบประมาณ 45-50 นาที อุณหภูมิ 150-160 ํ C ไฟบน-ล่าง
คลิปลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ
1.ละลายเนยกับไวท์ช็อคโกแลตในไมโครเวฟประมาณ 1 นาที คนให้เข้ากัน แล้วพักให้อุ่นลง
2.ตีไข่กับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลละลายหรือไข่มีสีอ่อนลง
3.พอไข่สีอ่อนลงแล้ว ก็เติมกลิ่นวานิลาและไวท์ช็อคที่เราละลายพักไว้จนอุ่นลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูและเกลือป่นลงไป แล้วตีจนเข้ากัน
4.เพิ่มความหนึบด้วยไวท์ช็อคโกแลตชิฟ แล้วใช้ไม้พายตะล่อมจนเข้ากัน
5.เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะไล่ฟองอากาศ นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 150 ํ C- 160  ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 45-50 นาที 6.พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็นลงในพิมพ์ประมาณ 30 นาที-1ช.ม. เพื่อให้บราวนี่เซตตัวก่อน ไม่อย่างนั้นเวลายกออกจากพิมพ์เลย จะทำให้หน้าแตกหมดค่ะ แล้วค่อยนำมาตัดเสิร์ฟ
เสร็จแล้วค้าาา


ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่