"ประเทศลาว" ประเทศแห่งวัฒนธรรม เวียงจันทร์-วังเวียง-หลวงพระบาง

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รักและหลงไหลในการท่องเที่ยวนะครับ หลังจากห่างหายไปนานกับการอัปเดทข้อมูล รีวิวท่องเที่ยวในพันทิปไปนาน
วันนี้ผมกลับมาแล้วครับ พร้อมรีวิวสั้นๆ จริงๆจะบอกว่ามะแนะนำด้วยรูปภาพจะดีกว่า เพราะเป็นทริปที่เกิดขึ้น4-5ปีที่แล้วของผม
รูปภาพทั้งหมดที่มีในนี้ ถ่ายจากกล้องมือถือ Iphone 4s แต่ผ่านการตกแต่งในโปรแกรม Photoshopเป็นที่เรียบร้อย

ทริปเดินทางในลาวเหนือนั้น ส่วนใหญ่จะเจอแนวๆแบบ เวียงจันทร์-วังเวียง-หลวงพระบาง บางคนก็อาจจะไปที่หลวงพระบางอย่างเดียวโดยเครื่องบิน
บางคนก็เป็นทริป เวียงจันทร์-วังเวียง

ครับ!! ทริปของผมที่จะเกิดขึ้นจะเป็น เวียงจันทร์-วังเวียง-หลวงพระบาง
ส่วนตัวแล้วผมเคยไปทั้ง3ที่แล้ว แต่เวียงจันทร์ผมกลับใช้เป็นเมืองผ่าน เพื่อไปยังวังเวียง ส่วนหลวงพระบางนั้นผมไปถึงตอนค่ำ แต่รุ่งเช้าก็ต้องนั่งรถย้อนกลับมาที่เวียงจันทร์ เพื่อกลับไทย เนื่องด้วยภารกิจการงานของเพื่อนร่วมทริปอีกคน

การเดินทาง
        จากกรุงเทพมหานครเราสามารถเดินทางโดยรถทัวร์ มาลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดหนองคาย   ซึ่งที่นั่นจะมีรถบัสข้ามประเทศเพื่อข้ามไปยังเวียงจันทร์ครับ  ผมแนะนำให้ข้ามฝั่งตั้งแต่เช้า สำหรับใครที่ต้องเดินทางต่อไปยังวังเวียง เพราะไปถึงวังเวียงก็เกือบเย็นครับ

        สำหรับการเดินทางจากเวียงจันทร์ไปวังเวียง จะมีทั้งรถบัสท้องถิ่นและรถตู้ ถ้าเป็นรถตู้เฉลี่ยจะตกคนละ500บาท  ซึ่งรถตู้จะจอดอยู่รอบๆสถานีขนส่งเวียงจันทร์

การเดินทางจากวังเวียงไปยังหลวงพระบาง มีทั้งรถตู้และรถบัสครับ  เราสามารถติดต่อกับทางโรงแรมได้ครับ

สำหรับกระทูนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากจะบอกว่า ช่วงเวลาเดินทางประมาณ 28/12/2560 - 3/01/2561
เพื่อนๆนักเดินทางคนไหนอยากจะแวะไปนั่งจิบกาแฟด้วยกัน หรือนั่งทานข้าวด้วยกันซักมื้อที่ต่างแดนก็ยินดีครับ
อยากพบปะกับคนที่เราไม่รู้จัก แต่รักในการเดินทางเหมือนๆกัน คิดแล้วคงจะแปลกๆและสนุกน่าดู

ฝากติดตาม หรือติดต่อผมได้ที่เพจนี้นะครับ  https://www.facebook.com/Backpacker.Pu/

สุดท้ายผมมีภาพสวยๆจากวังเวียงมาฝาก

















แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่