มีใครเคยพบปัญหาเมื่อจองตั๋วผ่าน Bravofly บ้างครับ?

สอบถามครับ เจ้าของกระทู้ได้ทำการจองตั๋วเครื่องบินผ่าน Bravofly โดยใช้บัตร"เดบิต"ในการจอง
มีการหักเงินผ่านบัตรเรียบร้อย ตามข้อมูลที่กรอกไปเบื้องต้นผ่านระบบ ภายหลังพบว่าทางเอเจนได้ทำการแคนเซิลบุคกิ้งของเจ้าของกระทู้
โดยมีการให้เหตุผลว่า ราคาตั๋วที่พยายามทำการจองอยู่นั้นไม่มีอยู่ในระบบแล้ว อันนี้ยังพอเข้าใจได้ครับ

แต่!!! เงินที่หักไปแล้วนั้นไม่มีการกลับคืนสู่บัญชี ด้วยเหตุผลข้างต้นที่ระบุมาทางอีเมลนั้น แจ้งว่ายอดเงินที่ถูกหักไป นั่นเป็นแค่การบลอควงเงิน
หรือการ Pre Authorization แต่จากประสบการณ์ทำงาด้านโรงแรมของเจ้าของกระทู้ จึงทำให้ทราบว่าการบลอควงเงินในบัตรนั้นสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อเป็นบัตรเครดิต เท่านั้น

วงเงินที่ระบุจะถูกกันไว้ ตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนด ในทางกลับกันเมื่อใดก็ตามหากเราบลอควงเงินในบัตรเดบิต
จำนวนเงินจะถูกหักออกจากบัญชีทันที  ต้องรีฟันด์คืนอย่างเดียว ซึ่งกระบวนการของบริษัทขนาดใหญ่ เข้าใจดีว่าค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร

เบื้องต้นได้โทรไปตรวจสอบกับบริษัทที่อังกฤษ เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ได้ยืนยันว่าได้มีการปลดบลอควงเงินแล้วจริง แต่เจ้าของกระทู้ได้พยายามอธิบาย
ว่าบัตรที่ใช้จองเป็นเดบิต ไม่สามารถบลอควงเงินได้ ทางคอลเซ็นเตอร์ก็ยืนยันให้เราติดต่อธนาคารลูกเดียว เมื่อติดต่อทางธนาคารไม่พบบันทึกการคืนเงิน
ใดๆ ตอนนี้มืดแปดด้านครับ จำนวนเงินเยอะพอสมควร เพื่อนไมีใครสามารถแนะนำช่องทางแก้ปัญหาได้ไหมครับ นี่ก็ผ่านมาสามวันแล้ว ไม่มีอะไรใดๆคืบหน้า ติดต่อเจ้าหน้าที่แล้วก็หลายครั้ง ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้เลย  ลองแชร์ประสบการณ์ดู เข็ดแล้ว Bravofly จ๋า.....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่