ไม่สมหวังกับความรัก....หรือรักไม่เป็น

โดยส่วนตัวเราชอบทำงาน บางครั้งเรียกได้ว่า workaholic ก็ว่าได้ อยากรู้สึกว่าเวลาทำงานกลับมาบ้านเหนื่อยๆ มีคนที่เข้าใจ ห่วงใย ดูแล แบ่งปันความคิด ความรู้สึก ก็คงดี จุ๊บๆ จุ๊บๆ

เมื่อก่อนเวลาทำงานจะไม่สนใจสิ่งรอบข้างตามประสาคนบ้างาน  จนทำให้ต้องเลิกกับแฟนไป ใจร้าว จากนั้นเวลาเจอคนที่ใช่เราก็ทุ่มเทเพราะเคยทำพลาด แต่สุดท้ายเค้าก็เดินจากเราไปอีก ใจร้าว เคยถามตัวเองว่า เราไม่รู้จักความรัก เราไม่พร้อมจะรัก หรือเรารักไม่เป็น ถึงต้องผิดหวังในความรักเสมอ

พออายุเริ่มมากขึ้นการหาคู่ชีวิตก็เป็นสิ่งไกลตัว จากเดิมเคยตามหาเปลี่ยนเป็นการเรียนรู้ที่จะอยู่กับตัวเอง จากเคยต้องการให้คนอื่นดีกับเราเป็นเปลี่ยนการมอบความห่วงใยและแบ่งปันผู้อื่น

อย่างน้อยความผิดหวัง ไม่สมหวัง ก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าไร กลับทำให้เราเรียนรู้ความรักจากการเป็นผู้ให้และเริ่มเข้าใจความรักมากขึ้น....สุดท้าย ทำงานเก็บเงิน อยู่แบบโสดๆ ในวัยหลัก 3 ต่อไปและวิ่งในทุ่งลาเวนเดอร์อย่างเดียวดาย 555++ อมยิ้ม36
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่