~มาลาริน~** 🌧ฝนอาลัยฟ้า ตกลงมาสั่งลาก่อนจากกัน..ตอนบนของประเทศฝนลดลง กทม.-ปริมณฑลตกร้อยละ30


24 ต.ค.60 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนลดลง สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนาม และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกในวันนี้ (24 ต.ค.60) ทำให้ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ

สำหรับร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับมีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยวันนี้(24 ต.ค.60) เป็นดังนี้ .....ฝนตก

อ่านต่อที่เว็บไซต์อ้างอิงค่ะ....

http://www.naewna.com/local/299106




นำท่วมปีนี้ ผู้รับผิดชอบบอกว่า..ปริมาณน้ำมากเท่ากับพี่ 54 แต่รับมือได้ดีกว่า...
ก็เป็นเรื่องจริงที่คนบิดเบือนไม่อาจเอาหน้าไปยื่นฟ้องศาลได้เหมือนปี 54
ได้แต่ใช้วาทกรรมโจมตีไปแต่ละวัน

ความสูญเสียก็น้อยกว่าทั้งชีวิตและทรัพย์สิน..
การที่ป้องกันไม่ได้ก็เพราะเป็นที่น้ำมากจริงๆไม่ใช่น้ำมากแต่ไร้ฝีมือแก้ไข
ความเสียหายที่น้อยว่า ไม่ได้ทำให้คนโจมตีมีสำนึก..คิดอย่างเดียวว่าจะดิสเครดิตรัฐบาล

คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ สถานการณ์น้ำก็ดีขึ้นเป็นลำดับ
ฝนสั่งฟ้า....คือการอำลาของฝน  จึงตกหนักแล้วฝนก็จะหยุดตกในปีนี้
ฝนสั่งว่า...อย่าคิดถึงฝนก็แล้วกัน เมื่อยามหน้าแล้ง  

ทำความเข้าใจกันด้วยนะคะ....นานาโอเค




อ้างอิงประกอบกระทู้ค่ะ...ประหลาดใจ


"ประธาน ป.ป.ช." ระบุ หลักฐานไม่เพียงพอเอาผิด "ยิ่งลักษณ์" บริหารงานผิดพลาด ทำน้ำท่วมใหญ่ปี 54 ระบุเหตุการณ์ธรรมชาติ พายุหลายลูก ไม่ต้องหาคนรับผิดชอบ


          13 ก.ย. 60 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการไต่สวนกรณีกล่าวหาน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกับพวก มีพฤติการณ์ร่วมกันกระทำความผิดต่อหน้าที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอื่น กรณีมีหน้าที่เกี่ยวข้อง และรับผิดชอบในการกักเก็บ ควบคุม ระบาย หรือบริหารจัดการน้ำ เป็นเหตุให้เกิดอุทกภัย ในปี 2554 ว่า "เรื่องของการบริหารจัดการน้ำเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว ส่วนรายละเอียดคงต้องให้ทางโฆษกเป็นผู้แถลง"


          ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า มติป.ป.ช.ชี้มูลความผิดเรื่องนี้อย่างไร ประธานป.ป.ช. กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่าเรื่องนี้ชี้มูลความผิด เพราะพยานหลักฐานไม่ถึงขั้นที่จะต้องชี้มูลความผิดว่ามีความบกพร่อง หรือเกิดจากความบกพร่องของใคร เพราะเป็นเรื่องของธรรมชาติ และพายุก็มาหลายลูกมาก ทางป.ป.ช.ไม่คิดว่าจะต้องหาคนมารับผิดชอบเรื่องนี้ และที่ผ่านมาก็ดูตามหลักฐานข้อมูลก็ไม่คิดว่าบกพร่อง"


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์จะถูกไต่สวนในกรณีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบจนเป็นเหตุให้เกิดอุทกภัยในปี 54 แล้วยังมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ก็เป็นหนึ่งในผู้กล่าวในคดีเดียวกันนี้ด้วย แต่ พล.ต.อ.วัชรพล ไม่ได้ระบุรายละเอียดของกรณีนายอภิสิทธิ์ว่ามีผลการพิจารณาออกมาอย่างไร

http://www.komchadluek.net/news/politic/295479






ยิ้มสู้กันค่ะ...จุ๊บๆ

ขออัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์มาให้ฟังกันนะคะ...


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง พยากรณ์อากาศ อุทกภัย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่