notebook ต่อไวไฟที่โรงเรียนแล้วมีปัญหาค่ะ

เราเพิ่งซื้อ lenovo mixx510 มา1อาทิตย์ ใช้WiFi ที่บ้านก็เข้าได้ทุกเว็บไม่มัปัญหา  แต่เมื่อเช้านี้ลูกเราเปิดเรียนก็เอาnotebookไปเรียนแล้วต่อ WiFi โรงเรียนใช้ในห้องเรียน แต่ลูกบอกว่าsearch เข้าเว็บไหนก็ไม่ได้สักเว็บแม้แต่Google มันก็ขึ้นเป็นกากบาทสีแดงมีข้อความว่า "the security certificate for this has been revoked" this site should not be trusted.(เป็นหน้าขาวๆโล่งๆ

ลูกเล่าว่าเอาไปให้ช่างไอทีที่โรงเรียนดูแล้ว ช่างบอกว่า notebook เราติดไวรัส

1.เราบอกลูกว่าจะติดไวรัสได้ไงในเมื่อตอนอยู่โรงเรียนก็ search เข้าwebไหนก็ไม่ได้ และเมื่อวานเย็นก่อนเอาnotebookไปเรียนก็ใช้ได้ดีอยู่เลย

2.เราก็เลยอัพเดทwin 10 พร้อมแสกนเครื่อง ผลก็ออกมาว่า "your device is up tu date and secure protection "ขึ้นเป็น สีเขียวหมด

3.เราบอกให้ลูกเรา search เข้าเว็บที่โรงเรียนบอกให้เข้าซิ   ปรากฎว่า notebook เราก็เข้าได้ทุกเว็บ และไม่มีข้อความเตือนเหมือนตอนอยู่โรงเรียนเลย

4.เราลองเอาไปที่ร้านที่เราซื้อเครื่องมา เราก็สามารถใช้WiFi ที่ร้านข้างนอกและsearch เข้าได้ทุกเว็บ และที่ร้านก็ดู windows defender และ firewall แล้ว ก็ไม่มีไวรัสในเครื่องเลย

*** ทางโรงเรียนบอกว่า WiFi ของโรงเรียนตั้งโปรแกรมตรวจสอบไวรัสไว้  ถ้าnotebookใครมีไวรัส WiFi ก็จะblock notebook เครื่องนั้นๆไม่ให้search เข้าเว็บไหนได้  ไม่ทราบว่าเป็นจริงอย่างที่ฝ่ายไอทีโรงเรียนพูดไหมค่ะ

เพราะ ณ ตอนนี้อยู่ที่บ้าน ลูกเราก็ใช้ทำการบ้านออนไลน์และเข้าเว็บได้ตามปกติดี

ไม่ทราบว่าพี่ๆท่านใดเคยพบปัญหาแบบเราบ้างคะ  งงงมากเลยค่ะ  

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่