เรียนได้เกรดต่ำ กลัวจะสอบไม่ติด วิทย์-คณิต

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ คือ ม.1 - ม.3 ตอนนี้ผมอยู่ ม.3 เทอมแรก กำลังจะขึ้น ม.3 เทอม 2 อยู่ในช่วงปิดเทอม ตั้งแต่ ม.1 ผมได้ เกรดเฉลี่ย ม.1 เทอม 1 - เทอม 2
ได้แค่เกรด 1.90+ กว่าๆ - 2.00 ไม่เกินนี้ ได้ยังงี้ พอตอน ม.2 ผมได้แค่ เกรด 1 กว่าๆทั้ง 2 เทอม ม.3 เทอมแรกเกรดออกก็ยังได้ 1 กว่าๆ อีก ไม่ทราบว่า
เทอม 2 ถ้าตั้งใจเรียนจนดันตัวเอง ขึ้นไปให้ได้เกรดเฉลี่ย 2.5+ เราสามารถเข้าสายวิทย์คณิตได้รึป่าวครับ ? ส่วนตัวอยากเรียนสายวิทย์-คณิต แม่ก็อยากให้เรียนวิทย์-คณิต ตั้งแต่ ม.1-ม.3 ติด  0 - ร  ทุกเทอม !! T^T คณะที่อยากไปเป็นคณะ คณะครุศาสตร์ คอมพิวเตอร์ศึกษา อยากไปเป็น วิศว่ะ คอมพิวเตอร์
ตอนนี้ก็เครียดว่าจะไม่ติด วิทย์-คณิต แต่ถ้าติด ศิลป์-ภาษา นี้แม่บ่นหนักแน่นอน แต่ถ้าเรียน ศิลป์-ภาษา นี้ พอจบไปสามารถประกอบอาชีพอ่ะไรได้บ้างครับ
ศิลป์-ภาษา  สามารถ ไปเป็นอาชีพหรือไปเรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ได้รึป่าวแล้วจะได้อ่ะไรเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตอนนี้สมอง ทึบมาก คือตอนเรียนก็ไม่ค่อยตั้งใจเรียนคบเพื่อนอีก เล่นเกมส์หนัก ติดเกมส์ ตอนอยู่ประถม ก็ตั้งใจเรียนแต่พอมาอยู่ ม.ต้นเริ่มไปไกลเลย T^T ตอนเย็นเพื่อนชวนเล่นเกมส์อีก ช่วยหน่อยครับ T^T
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เพิ่มเติม -อยากทราบว่า ถ้าเราสอบไม่ติด วิทย์-คณิต  แต่ติด ศิลป์-ภาษา เราสามารถ เข้าคณะอ่ะไร ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ได้บ้างครับ ในใจอยากเข้าคณะ คณะครุศาสตร์ คอมพิวเตอร์ แล้วอยากไปประกอบอาชีพ วิศว่ะคอม แล้วถ้าอยากเป็นโปรแกรมเมอร์ ต้องเรียนคณะอ่ะไร วิทย์-คณิต รึป่าว
เครียดกับ ศิลป์-ภาษา กลัวจะไม่ติด วิทย์-คณิต /  ศิลป์-ภาษา  ก็ไม่รุ้ว่าเข้าคณะอ่ะไรที่เกี่ยวกับคอมได้บ้าง เป็นโปรแกรมเมอร์ได้มั้ย คำถามเยอะมาก
ปวดหัว T^T ก็น่าจะมีแค่นี้เหละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่