ตั้งใจจะหารถมอเตอร์ไซด์ไว้ใช้ซักคัน ระหว่าง ยามาฮา Nmax & Xmax ใหญ่ไปเลยดีมั๊ยหรือว่ากลางๆ ก็พอ

ขอออกตัวก่อนนะครับ พอดีไม่ค่อยได้ใช้รถมอเตอร์ไซด์เท่าไหร่ นานๆ จะใช้ซักครั้งหนึ่งซึ่งส่วนมากก็เป็นของญาติๆ ที่บ้าน เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วเคยเป็นเจ้าของกับเค้าอยู่คันหนึ่งเหมือนกัน เป็นชอปเปอร์ Streed แต่ว่าตั้งแต่มีรถยนต์ใช้ก็ไม่ได้ขี่ เลยตัดสินใจขายทิ้ง แต่ว่าตอนนี้ภรรยาต้องเปลี่ยนที่ทำงาน และจะมีปัญหาเรื่องแบ่งการใช้รถยนต์ในบ้านซึ่งมีคันเดียวกันอยู่บ่อยๆ คือเวลาทำงานของเธอมักจะเลิกดึกก็เลยต้องให้เธอใช้รถยนต์เป็นหลัก บางทีเราก็มีธุระด่วนที่ต้องใช้รถ ก็จำเป็นต้องใช้บริการแท๊กซี่ ก็รู้ๆ กันอยู่นะว่าแท๊กซี่บ้านเราบทจะเรียกยากก็ยากจริงๆ บทจะเรียกง่ายมันก็ง่าย ตอนนี้ก็ปรึกษากับ ผบ.ทบ.ที่บ้านแล้ว ว่าจะขอออกมอเตอร์ไซด์ซักคัน เผื่อมีอะไรเร่งด่วน หรือจะต้องเดินทางไกลๆ แต่รถอยู่กับเธอ จะได้ไม่ต้องวุ่นวาย

คือตอนนี้ บ้านผมอยู่คลอง ๕ รังสิต-นครนายก ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ครับ จะต้องมีธุระเข้าเมืองไปประชุมรับบรีฟงานกับลูกค้าบ่อยมาก และลูกค้ามักจะนัดคุยงานที่ร้านกาแฟตามห้างฯ แถวใจกลางกรุงเทพฯ ตกเฉลี่ยอาทิตย์ละ ครั้งสองครั้ง และต้องไปบ้านแม่ที่ถนนราชดำเนินก็บ่อยๆ ก็ตกอาทิตย์ละครังและจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถอยู่เสมอ เลยคิดอยากจะได้มอเตอร์ไซด์ที่ขนาดพอเหมาะแก่การต้องเดินทางไกลหน่อยและความคล่องตัวก็มีส่วนสำคัญ เลยมองไว้ 2 ตัวนี้ครับ


ก็อย่างที่บอกครับ ถ้าต้องใช้มอเตอร์ไซด์และก็คงมีความจำเป็นต้องใช้นั่นแหละ ต้องขี่ข้ามจังหวัด จากปทุมเข้ากรุงเทพฯ บ่อยมาก และบางอารมณ์ก็อยากจะเป็นไบค์เกอร์ขี่เที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ บ้าง คิดว่าผมควรจะลงทุนซื้อตัวไหนดีครับ? คือไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซด์มาสิบกว่าปีแล้วด้วย ถ้าต้องกลับมาขี่ใหม่ตอนอายุมากๆ ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไง ไหวมั๊ย? ที่จริงแล้วภรรยาผมก็ไม่เห็นด้วยนะที่จะซื้อมอเตอร์ไซด์ เธอคงกลัวผมประสบอุบัติเหตุ เพราะแถวบ้านคลอง๕ รถบรรทุกเยอะมาก แต่ก็ขับกันไม่เร็วหรอก เพราะการจราจรก็ค่อนข้างติดขัด กว่าจะกล่อมให้เธอยอมเห็นด้วยกับการซื้อมอเตอร์ไซด์มาใช้ได้ เล่นเอาเหนื่อยเลย

ขอความคิดเห็นคนที่ใช้มอเตอร์ไซด์หน่อยครับ ผมควรจะเลือกลงทุนซื้อแบบไหนมาใช้ดี

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่