เราสามารถย้ายค่ายเบอร์เดิมจาก true ไปเป็น Dtac เติมเงินได้มั้ย ??

กระทู้คำถาม
แต่ก่อนเคยใช้ dtac เติมเงินมา ราวๆ11 ปี แต่ที่ตัดสินใจเปลี่ยนมาtrue เพราะ เวลาเดินทางไปตามดอยหรือพื้นที่ห่างไกล dtac มักจะไม่มีสัญญาน ถ้ามีก็ไม่ชัดเท่าเท่าค่ายอื่น ซึ่งเราต้องเดินทางไปที่ไกลๆ เดือนละ 1-2 ครั้ง

จึงตัดสินใจย้ายไป true แต่ว่ามันก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด เราได้สมัครโปร  ลด 50% จากการย้ายค่ายเบอร์เดิม แต่พนักงานก็เปลี่ยนให้ผิด ตอนสมัครก็ไม่มีแจ้งว่า มีการเฉลี่ยใช้งานให้ เราคิดว่าจ่ายเต็ม เราก้ใช้โทร ตามที่โปรบอก แต่ สุดท้ายเดือนแรกกลายเป็นเราใช้เกิน โดยที่ไม่มีการเเจ้งเตือนเลย
ว่าได้มีการใช้โทรเกินโปรไปแล้วโดยที่ไม่รู้ตัว    (เราชินกับ dtac ที่จะแจ้งตลอดว่าเราใช้โทรไปเท่าไหร่ ใกล้หมดก็จะเตือน)
เดือนแรกสรุปเรายอมจ่ายไป ไม่คิดมาก ถือว่าเราพลาดเอง

มาเดือนที่2 เราก็โทรเกินอีก แบะยอดบิลมาผิดปกติ โทรไปตรวจสอบจึงรู้ว่า พนักงานสาขา เปลี่ยนโปรผิดให้
เราก้ต้องเสียเวลาไปสาขาอีก เพื่อเเจ้ง ไม่สามารถทำผ่านcall center ได้
และพนักงานให้จ่ายไปก่อน แล้วจะคืนเงินย้อนหลังเข้าระบบ ไว้จ่ายรอบบิลถัดๆไป  ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้

จนมาเดือนที่ 3 ก็มีค่าโทรเกิน จากที่เราโทร โดยพนักงานเปลี่ยนโปรให้เราเป็นโปรที่ถูก ตอนไหนไม่รู้ รู้แต่เเค่พอโทรไปถามว่าทำไมเรามียอดใช้โทรเกิน ทั้งที่เพิ่งต้นเดือนยังไม่ได้โทรไปไหน เลยพนักงานบอกเราใช้พอดีตอนที่มีการเปลี่ยนโปร ทำให้มีการคิดเงินตรงนี้  อ้าว แล้วทำไมพนักงานถึงไม่แจ้งเราว่าตอนไหนห้ามใช้ รึถ้าใช้แล้วจะเสียเงินเพิ่มอีก  

สุดท้าย สิ่งที่แย่กว่า dtac มากๆคือหลังจากหมด 4g ตามโปรที่ใช้ จะตัดความเร็วเหลือ 128 kbps เน็ตของ true ช้ามากโหลดอะไรไม่ขึ้น facebook ต้องรอนานมากกว่าจะโหลดรูปหรือ  comment เข้าเว็บทั่วไปก็ไม่โหลด  คืองงใจมาก แบบใช้ dtac มา เราก็ได้ เน็ตที่ 128 เท่ากัน ทำไมความเร็วถึงต่างขนาดนี้

คือถ้าย้าเสียใจมากที่ย้ายมา ture เราเสียเวลาสะสมของdtac ตั้ง 11 ปีไป เพื่อมาเจอความห่วยแบบนี้
คือแบบ สงสัยว่า ถ้าย้ายแล้วเงินที่จะคืนเข้าระบบให้เราไว้หักรอบบิลถัดไปจะได้คืนมั้ย
ถ้าได้ๆทางไหน

และเราจะต้องทำไง สามารถย้ายค่ายกลับไปได้เลยมั้ย เพราะพึ่งย้ายมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่