สอบถามเรื่องยาง Bigbike หน่อยครับ ว่าตัวไหนใช้งานได้นานกับยึดเกาะถนนดีกว่ากัน

สวัสดีครับตามหาข้อเลย อยากรู้ว่า ยาง ยี่ห้อ Mitas Sportforce กับยางยี่ห้อ Pirelli Rosso lll (3) ตัวไหนที่ใช้งานได้ ยาวนานกว่ากัน ขนาดยางก็ 120/70 - 190/55 ครับ ราคานี่ต่างกันพอสมควรเห็นว่า mitas พึ่งมา ไม่ค่อยทราบข้อมูลจริงๆ จากการใช้งานยาวๆครับ ส่วน Pll RS 3 มีพี่ๆที่รู้จักก็บอกว่ามันใช้งานได้ค่อนข้างยาว เกิน 6000-7000 กิโลแน่นอน อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจริงหรือเปล่าว่าใช้ได้นานขนาดนี้

ปัจจุบันผมใช้ dunlop ยางเดิมอยู่ ใช้ตั้งแต่ออกรถจนตอนนี้ วิ่งไป 9,xxx กิโล ยังไม่ถึงหมื่นนะคับ ดอกยางตรงกลางไปหมดแล้ว เนื่องจาก การใช้งานหรือวิ่งทางไกล ในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงไม่ค่อยมี โค้งให้เท เท่าไหร่ นอกเหนือจากนั้นก็มีการเหลายางแบบ สลาลอม (Slalom) อยู่บ้าง แต่ตรงกลางนี่ใกล้จะหมดละคับ ดอกยางเริ่มเลือนๆ

การใช้งาน ไม่ค่อยเดินทางไกลหรือออกทริปบ่อยครับ ปกติใช้งานในเมือง ขี่ใกล้ๆ ไปๆมาๆ ระยะทางสั้นๆ ถนน ลาดยาง พื้นปูน ทั่วไป น้อยครั้งมากที่จะได้สัมผัสกับถนนที่เป็นดินครับ

ยังไงก็รบกวนพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ ให้ความรู้ตรงนี้ด้วยนะครับถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ไม่ลอง maxxis supermax ดูล่ะครับ ผมว่าเรื่องยางบิ๊กไบค์คนเล่น MA-ST2  กันเยอะ เข้าโค้งหนึบเกาะถนนดีมากครับ กลุ่มบิ๊กไบค์ผมติดรุ่นนี้ 7 จาก 10 คัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่