service mind ; ศูนย์บริการลูกค้า platinum card centara grand hotel

จากประสบการณ์การใช้บริการของรีสอร์ทและโรงแรมในเครือ centara มาหลายปี และหลายจังหวัด ทั้งการจองผ่าน agoda , booking.com หรือ การจองผ่านหน้าเวปไซค์ของโรงแรม พบว่าพนักงานและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้จัดการโรงแรมของแต่ละแห่งส่วนใหญ่ล้วนมีความกระตือรือล้น ต่อการให้บริการที่มีประสิทธิภาพต่อลูกค้าด้วยดี ส่งผลทำให้ผมประทับใจและได้มีโอกาสกลับไปใช้บริการบางแห่งมากกว่า 1 ครั้ง
จนกระทั่งต้นปี 2559 ผมได้รับการติดต่อเชื้อเชิญจาก sale ของศูนย์บริการ platinum card centara grand hotel ให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของบัตรแพลทติมั่น โดยการจ่ายค่าสมาชิกรายปี ๆ ละ 6,900 บาท ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ ซึ่ง sale ของบริษัท พยายามหว่านล้อมให้ผมสมัครเข้าเป็นสมาชิกด้วยคำพูดและวาจาที่สุภาพอ่อนน้อม เต็มไปด้วยอัธยาศัยที่แสนประทับใจ แต่เนื่องจากพฤติกรรมการท่องเที่ยวของผม ที่ไม่ได้ยึดติดกับ brand ใด brand หนึ่ง เท่านั้น ผมจึงไม่ได้ให้ความสนใจ อีกทั้งคิดว่าการจองผ่าน เวปไซท์ของโรงแรม หรือ ตัวแทนอย่าง agoda น่าจะคุ้มค่ามากกว่า จึงปฏิเสธ  แต่ถึงกระนั้น sale ท่านเดิมก็ยังมีความพยายาม ด้วยการโทรติดต่อกับภรรยาของผม ( ไม่ทราบว่าหาเบอร์โทรมาจากที่ใด ) และนำเสนอสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ จนกระทั่งภรรยาของผมตกลงซื้อค่าสมาชิก ตลอดระยะเวลา 8 เดือนนับจากได้รับ คูปอง และบัตรสมาชิก ผมและภรรยายังไม่มีโอกาสได้ใช้ คูปอง ต่างๆ เลย ( เนื่องจากพบว่าการสิทธิ์ห้องพักจาก คูปอง จำกัดเฉพาะค่าห้องเท่านั้น ไม่รวมอาหารเช้า กอปรกับ ช่วงที่ผ่านมาผมมีเวลาในการเข้าพักเพียง 1 คืน คูปอง buy 1 get 1 จึงใช้ไม่ได้ ส่วนพักฟรีที่ลาดพร้าว ก็ยังหาห้องว่างในช่วงที่สะดวกไม่ได้เช่นกัน  ) แต่ผมก็ได้ใช้บัตรสมาชิกในการเป็นส่วนลดค่าอาหารมื้อเย็น และใช้เป็นส่วนลดค่าห้องพัก 10%
ล่าสุดภรรยาของผมมีแพลนที่จะใช้คูปอง buy 1 get 1  ที่ centara หัวหิน ( เนื่องจากจะหมดอายุ ตค. ) แต่เมื่อโทรศัพท์หา sale ที่ขายสมาชิกให้  ก็ได้รับคำตอบว่า ให้โทรติดต่อเข้าไปที่ศูนย์บริการลูกค้า เอง  ทางเราจึงโทรติดต่อเข้าไปที่ศูนย์บริการเอง สิ่งที่พบและได้สัมผัสจากการบริการของเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสมาชิกบัตรแพลทินั่ม คือ สำเนียงการพูดที่ห้วน ไม่สุภาพ กระแทนกระทั้น ไม่มีความเป็นมิตร  ซึ่งแตกต่างจากกิริยาและคำพูดของพนักงานและเจ้าหน้าที่ของโรงแรมอย่างสิ้นเชิง  แสดงออกถึงความไม่มี service mind ของเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสมาชิกบัตร  พวกคุณอาจจะมีประสิทธิภาพในการขายสินค้าให้ centara แต่ก็สักแต่ขายให้จบๆ ไป เมื่อได้ค่าคอมมิชชั่นจากการขายแล้ว ถือว่าจบงาน แต่พวกคุณไม่รู้จักคำว่า การบริการ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มีผู้ใช้บริการบัตรสมาชิกในเครือ centara หลายต่อหลายราย เข้ามาโพสท์ต่อว่าการให้บริการของโรงแรม  สำหรับผมและภรรยาแล้วนี่จะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของการเป็นสมาชิกของ centara และขอประชาสัมพันธ์ต่อผู้ที่จะถูกชักจูงให้เข้าสมาชิกบัตรแพลทินั่มในอนาคต ให้ไตร่ตรองอย่างรอบครอบก่อนการซื้อค่าสมาชิก เพราะผมขอการันตีอีกคน ว่า การบริการหลังการขายของศูนย์บริการบัตรแพลทินั่ม ไม่มีประสิทธิภาพ และห่วยสุดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่