กูรูบอลมะกันสับแหลกทีมชาติหลังพ่ายตรินิแดด ทีมบ๊วย 2-1 ตกรอบคัดเลือกบอลโลกครั้งแรกในรอบ 32 ปี

เทย์เลอร์ ทเวลล์แมน อดีตนักเตะทีมชาติสหรัฐอเมริกา และนักวิเคราะห์บอลสังกัด ESPN ช่องรายการกีฬาดังของสหรัฐ ฯ วิพากษ์วิจารณ์ความตกต่ำของฟุตบอลทีมชาติสหรัฐอเมริกาไว้อย่างดุเดือดหลังสหรัฐอเมริกาพ่ายต่อทีมบ๊วยของกลุ่ม ตรินิแดด แอนด์ โตแบโก 2-1 ตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนทวีปอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี

"เกมนี้มันไม่เกี่ยวกับ เยอร์เกน คลินส์มันน์ หรือ บรูซ อารีน่าแค่คนเดียว มันเกี่ยวกับวงการฟุตบอลสหรัฐ ฯ ทั้งระบบ" ทเวลล์แมน กล่าว

"ด้วยจำนวนเงินที่เราลงทุนไปทั้งหมดใน เมเจอร์ ลีก ซ๊อกเกอร์ ขนาดนั้นแต่เราเอาแค่ผลเสมอกลับบ้านไม่ได้เนี่ยนะ? แข่งกะตรินิแดด? พวกคุณมันไม่สมควรไปบอลโลกเลยจริง ๆ ตรง ๆ เลยนะ"

"หลังจากบอลโลกปี 2014 ที่บราซิล ในอินเตอร์เน็ตคุยกันมากเลยว่า เราจะชนะโคลัมเบียได้มั้ย จะชนะเบลเยี่ยม อาร์เจนติน่าได้มั้ย แต่วันนี้เราแค่ชนะตรินิแดดยังไม่ได้เลย แถมยังมีอ้างว่าสนามมัน "แฉะ" เกินไปเหรอ เบลเยี่ยมเตะกับบอสเนียในสนามที่แทบจะเป็นปลักโคลนให้วัวกินหญ้าอยู่แล้วยังชนะได้เลย"

"วันนี้เป็นวันที่น่าอายที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา"

ด้าน บรูซ อารีน่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติสหรัฐอเมริกา ออกมายอมรับความล้มเหลวของทีมหลังการแข่งขัน "เราล้มเหลวในวันนี้ ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ทั้งนั้น เราควรจะได้แต้มจากสนามนี้อย่างน้อยแต้มนึงก็ยังดี"

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่