ถ้าเจอเพื่อนเเบ่งชั้นวรรณะงี้ทำไง?

มีครั้งหนึ่งที่เรามาทีหลังพอมาถึงโต๊ะนั่งเล่นเพื่อน 4 คนเพื่อนก็นั่งเฉยๆไม่ขยับไม่เรียกเราเราก็คิดว่าเออมันเต็มเเล้วเพราะ

โต๊ะมันก็ดูพอคนเเล้ว เราจึงไปนั่งโต๊ะอันข้างๆ ที่นี้เพื่อนอีก 2 คนมานึกว่าจะมานั่งข้างเราเพราะตรงนั้นเต็มไปด้วยกระเป๋าสัมภาระต่างๆ

เเต่เพื่อนมันกลับเรียกให้ไอ้ 2 คน ไปนั่ง มันพูดเลยว่าเห้ยขยับไปๆ ให้ไอ้ A กะไอ้ B  นั่งดิ น่ะ ทีเรามานั่งเฉยกันไม่เรียก

ไม่เห็นความสำคัญเราเเล้ว ให้เรานั่งคนเดียว เราก็เลยคิดว่าไม่เป็นไรนั่งกะเพื่อนกลุ่มอื่นกะได้ ความจริงเพื่อนกลุ่มเดียวกัน

มันต้องนั่งด้วยกันดิไม่ก็เเบ่งใครมานั่งอีกโต๊ะกะเราให้เท่าๆกันก็ได้กลัวเพื่อนเหงาไรงี้ เเต่มันไม่คิดอ่ะ เห้อ ใช่สิ เพราะ

เรามีค่าเเค่ตอนเปิดกระเป๋าสะพายเอาของให้ ตอนไปเพื่อนห้องนำ้ ฝากซื้อของ เขาจะครบเเต่คนเก่งๆในกลุ่ม

เวลาใครในนั้นสักคนป่วยขี่รถมาเองไม่ได้ก็โทรมาหาเราคนเเรกทั้งๆที่เพื่อนที่คบๆกันนั้นไม่มีใครมีนำ้ใจไปรับได้สักคน

อ้างว่าเอาคนซ้อนไม่ได้บ้าง ติดธุระบ้าง ฯ ทำไม เราเหมือนเป็นคนไม่โกรธอะไรง่ายๆไงเลยละเลยความรู้สึกเรา

บอกตรงเลยนะคบกับคนเก่งๆกันอย่าเดียว เราไม่ใช่คนเก่ง เเต่เราจะออกเเนวอัธาศรัยดี ช่วยเเบ่งปันช่วยไรเงี้ย ตลอด

เเต่ดูทำกับเราดิ เอาเราที่ไหน เอาเเต่พวกตัวเอง เเต่เวลามีอะไรก็มาพึ่งเรา ยังงี้เราควรทำไงดี ออกมาอยู่คนเดียว หรือ ยอมอยู่ในกลุ่มต่อไปดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่