ปล่อยกุญแจซอล ใช้ชิวิตคู่อย่างมีความสุข มีชีวิตอิสระของตนเองไปเถอะนะ

ในฐานะที่เป็น FC เคยติดตามน้องมานาน เคยอยากให้น้องได้มีอิสระ ทำอะไรอย่างที่ตัวเองอยากทำ ตอนที่น้องอยู่ในบ้าน AF นั้น รู้สึก(เข้าใจ) ว่าน้องมีความสุขมาก ได้ร้องเพลง เล่นละครน้องมีความสุขที่สุด คงไม่อยากทิ้งวงการบันเทิงไป ถ้าไม่ใช่ปัญหาหนักใจที่น้องคงไม่อยากพูด  

ได้ยินข่าวว่าน้องมีแฟน ได้ออกไปแต่งงาน ส่วนหนึ่งเราก็รู้สึกยินดีกับน้องด้วย ได้ก้าวออกไปสู่อิสระ แต่ในใจก็นึกเป็นห่วงว่าจะเอาตัวรอดมั้ย (เพราะไม่มีครอบครัวสนับสนุนเลย) ได้แต่ภาวนาให้มีครอบครัวที่ดี สามีใส่ใจดูแล เข้าใจกัน อย่าได้แตกแยกกัน ตอนได้ข่าวว่า น้องท้อง จริง ๆ ก็ยินดีกับข่าวนี้ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดดราม่าขึ้นมาแบบนี้ เพราะ
- กุญแจซอล อายุ 27 ปี ตัดสินในเลือกใช้ชีวิตเองได้แล้ว
- น้องแต่งงานจดทะเบียน ก็ดีแล้ว ไม่ใช่อยู่กันไปแบบไม่จดทะเบียน
- ไม่ได้แย่งสามีชาวบ้าน (ขออย่าได้มีโผล่มานะจ๊ะ จะเงิบ)

ส่วนตัว คิดว่าเข้าใจกุญแจซอล ที่แต่งงานออกไปโดยไม่ต้องรอการยินยอมจากครอบครัวก่อน
ส่วนเรื่องที่ข่าวออกมาว่า ครอบครัวทางฝ่ายชายไม่ให้ติดต่อ - อันนี้ไม่แน่ใจ อาจจะเป็นเพราะกุญแจซอลไม่อยากติดต่อเองหรือป่าว
ดังนั้น อย่าได้ไปพูดหรือไปต่อว่าทางฝ่ายชายเค้า จะโดนข้อหาหมิ่นประมาท (ถ้าเค้าออกมาเอาเรื่อง)

เรื่องการให้ข่าวของน้อง บางทีน้องก็ไม่อยากตอบอะไร ที่มันจะไปทำร้ายคนอื่น ก็จะตอบแบบเลี่ยง ๆ ให้จบๆ ไป ให้คนไปโฟกัสตรงอื่น

ขอให้หยุดเถอะ ปล่อยน้องไปใช้ชีวิตอิสระ ลองใช้ชีวิตครอบครัวกับคนที่รัก ถ้าน้องจะมีลูกก็ควรจะยินดี หรือไม่มีลูกแต่เป็นแค่อ้วน อันนี้ก็ไม่แน่ใจ (เพราะปกติ แฟนคลับลงรูปน้องดูอ้วน น้องก็จะขอให้ลบเหมือนกัน 55) ไว้รอดูอีกแค่ 2 เดือนก็รู้แล้ว
คำกล่าวที่ว่า "ไม่มีใครรักลูก เท่าพ่อ-แม่" "พ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกได้ดี" แต่บางคนก็คิดแทนลูกว่าสิ่งนั้นดี สิ่งนั้นไม่ดี ซึ่งบางครั้งก็ถูก บางครั้งก็อาจจะผิด ไม่มีใครรู้ จนกว่าจะได้ลองทำ ลูกอาจจะไม่เชื่อฟัง ก็อยากลองอยากรู้ อยากใช้ชีวิตไปดูก่อน
เคยอ่านมาเช่นกันว่า ถ้าลูกล้ม พ่อ-แม่ นี่แหละก็จะคอยมาอยู่เคียงข้าง แต่ถ้าจะให้ดี ก็ขออย่าให้ลูกล้มเป็นดีที่สุด และที่สำคัญ พ่อ-แม่ อย่าเป็นคนทำให้ลูกล้มเอง

ส่วนเรื่องการติดตามข่าว ให้กุญแจซอลออกมาพูดความจริงนั้น ส่วนตัวคิดว่า อย่าไปถามให้น้องเป็นบาปเลย พูดไปมันก็ไม่ดีต่อทั้งสองฝ่าย
เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของภายในครอบครัวบุญทอง (อย่าไปโยนว่าเป็นความผิดของครอบครัวคนอื่น) ความรู้สึกส่วนตัวของน้องเมื่ออยู่กับครอบครัวเป็นอย่างไร เราก็ไม่ได้ไปอยู่ในสถานการณ์นั้น ๆ เราคงไม่สามารถพูดได้เต็มปาก ว่าใครผิด-ใครถูก แต่ที่คิดแบบเป็นกลาง ก็คิดว่า แน่นอนพ่อ-แม่รักลูก ลูกก็ว่าตัวเองก็รักพ่อ-แม่ น้องสาวทุกคน แต่มันเป็นเรื่องน้อยใจ ไม่เข้าใจกันมากกว่า และที่สำคัญสุด กจ ก็คงอยากมีอิสระ ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

ตอนนี้ ปล่อยให้กุญแจซอล เค้าไปใช้ชีวิตครอบครัวด้วยตัวเองเถอะ ถ้าเค้าจะมีลูก ก็ขอให้ยินดีที่จะมีหลาน ถ้าไม่มี ก็ไม่ต้องไปตามอะไรเค้าอีก ให้อภัย ยอมรับการใช้ชีวิตของเค้าเถอะค่ะ

บรรทัดนี้ ขอบอกกับกุญแจซอล "กุญแจ ถ้า กจ ได้มาอ่าน พี่ขอพูดว่า พี่และแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ก็ยังรักและเป็นห่วงอยู่เสมอ ขอให้กำลังใจอยู่ห่างๆ
ถ้าไม่สะดวกที่จะบอกอะไร ก็อย่ามาออกให้ข่าวอะไรเลย บางทีการให้ข่าวตอบปัญหาตามจริงมันก็ไม่ได้เป็นผลดีเสมอไปหมด จงปล่อยมันผ่านไป
ตั้งใจเรียนหนังสือให้จบ และหางานการอื่น ๆ รองรับ วงการนี้มันไม่มีความแน่นอน" หาให้พบว่าตัวเองชอบอะไร แล้วทำให้ได้นะ
(ใครอยากจะใช้บริการ รีวิวสินค้า รีวิวอาหาร รีวิวทุกสิ่ง อย่างฮา ๆ  ก็ขอเชิญใช้บริการ ขอพื้นที่ขายของให้น้อง 555)

* ขอแก้ไขข้อความ "ปล่อยให้เค้าชีวิตได้อิสระ นั้นหมายถึงดำเนินชีวิตด้วยตัวเอง ไม่ได้หมายถึงไม่ให้ติดต่อพ่อแม่ แต่การที่เค้าไม่ติดต่อกลับก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่กลับ แค่คงอยากจะพิสูจน์ดูสักตั้งนึง น้องเค้าก็พยายามหางานหาเงินด้วยตนเอง เพราะวงการบันเทิง ก็อยู่ยากแล้ว"
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดงไทย ป่านทอทอง บุญทอง (กุญแจซอล AF6)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่