[CR] รีวิว...ไปนอนกับเขา @บ้านต้นไม้แม่แมะ ที่เชียงดาว

เยี่ยมจุ๊บๆกระทู้นี้เป้นกระทู้แรก ขอมารีวิวทริปสั้นแต่ความสวยจับใจ สูดกลิ่นไอธรรมชาติกัน ด้วยความที่ต้องกลับบ้านจังหวัดเชียงราย
จึงเดินทางแบบกะทันหันคือบินตรงไปเชียงรายวันศุกร์แล้วนั่งรถส่วนตัวมาเที่ยวในเชียงใหม่ต่อวันเสาร์ ด้วยความที่เป็นทริปกระทันหัน
และตกลงกันแล้วว่าจะไปนอนบนดอยกางเต้นดูที่อีกดอยหนึ่งแต่ดอยนั้นอยู่ในขอบเขตของจังหวัดเชียงรายแต่วันเสาร์ดันต้องเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่แล้วเพื่อไม่เป็นการย้อนไปมาเลยต้องหาที่หมายใหม่ โดยตกลงกันว่าจะไปที่กันที่เชียงดาวแต่ก็อีกด้วยการเปลี่ยนกระทันหันจึงหาข้อมูลในกูเกิ้ลกันยกใหญ่และเป็นไปตามที่คาดคือทุกที่เต็มเพราะเป็นวันเสาร์อากาศเริ่มเย็นคนเริ่มทยอยมาเที่ยวกันแล้ว จนพี่สาวอีกคนติดต่อที่บ้านต้นไม้ได้และมีที่ว่างพอดี คือปกติจะเป็นชอบดูรีวิว แต่ทริปนี้คือถอดใจไปแล้วเพราะคิดว่าไม่ไดแน่ๆแต่เมื่อจองเสร็จก็ไม่ได้ดูข้อมูลที่พักเลยเพราะคิดว่าคงจะเป็นที่พักแบบธรรมดาทั่วไป (ในใจคิดเอ่อไปก็ไปไหนๆก็มาแล้ว) เมื่อถึงเวลาก็พากันขับรถมาดูตามจีพีเอสมาจากเชียงใหม่มาเชียงดาวชับไม่ไกลมากประมาณ30-40นาทีได้ ทางขึ้นไปบ้านต้นไม้รวมๆไม่ลำบากมากเป็นทางคอนกรีตตลอดเส้นชันสลับแคบขึ้นไป รวมๆก็เดินทางไม่ลำบากมากเสียวเป็นช่วงๆเพราะมีทางแคบโค้งหักศอกทางผา สักประมาณสามสิบนา**ไม่แนะนำให้ไปตอนฟ้าเริ่มมืดเพราะไม่แน่ะใจว่ามีไฟตามทางไหมถ้ามืดคงอันตรายในการเดินทางน่าดู** สักประมาณ30-40 นาทีก็ถึงบ้านต้นไม้(ขับไปช้าๆ) พอจอดลงรถทางเข้าที่พักก็ยังคงดูธรรมดา พอจอดรถกันเสร็จก็พากันเดินไปติดต่อที่ล็อบบี้ โดยมีการโทรจองไว้แล้วโดยตกลงราคากันที่ คนละ 600 แต่ปกติเค้าจะคนละ 750 มีอาหารให้2มื้อคือเย็นกับเช้าแต่พวกเราไม่เอาอาหารเย็นเค้าเลยลดให้ เหลือราคาอยู่ที่ 600 และได้บ้านหลังใหญ่ (คิดว่าคงว่างหลังนึงพอดีเพราะเป็นบ้านหลังใหญ่และใหญ่มากสามารถนอนได้15คนแน่ๆ) บ้านที่เราได้อยู่ชื่อว่า --บ้านต้นกอม--
รูปนี้เป็นทางเดินเข้าไปที่พัก ข้างหน้าทางเข้าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยว แวะซื้อก๋วยเตี๋ยว แคปหมู จิ้นส้ม(แหนมห่อใบตอง) เข้าที่พักไปด้วย เดินเข้ามาแล้วจะจะเจอล็อบบี้ เริ่มสวยขึ้นเรื่อยๆ
  เลยตรงส่วนล็อบบี้ไปจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางวิวสวยมากและยังเป็นที่ที่เราต้องมาทานอาหารเช้าในวันพรุ่งนี้ด้วยติดต่ออะไรเสร็จพี่เขาก็พาไปที่พัก(ใจดีมาก)พอเปิดประตูเข้าไปอื้อหือต่างจากที่คิดไว้มากๆ คือสวยมากก ธรรมชาติสุดๆ อยู่ในตัวบ้านไม่ว่าอยุ่ส่วนไหนได้ยินเสียน้ำตกข้างล่าง หือออฟินนน....เม่าเริงร่า
วิวตรงส่วนทีลานว่างในบ้านมีส่วนทำครัวและส่วนที่นั่งไว้ให้สังสรรค์กัน
ด้านซ้ายส่วนทำครัว
โต๊ะที่นั่ง มีเกมส์ไม้กับหนังสือวางไว้ให้ด้วย...น่ารักหมู
จุดลานกว้างมีจุดที่สะดุดตาอีกทีคือมีบ้านเล็กบนต้นไม้น่ารักมากก ห้องเล็กสามารถนอนได้สองคน
ส่วนที่เป็นห้องใหญ่มีสี่ห้าเตียงติดเรียงกันข้างในไมไ่ด้ถ่ายข้างในมา
ส่วนนี้คือส่วนหน้าห้องใหญ่ที่เรานอนมีเบาะสำรองไว้ให้ ถึงได้บอกว่าบ้านใหญ่มากรองรับได้หลายคนจริงๆ
ลืมบอกว่าบ้านนี้มีห้องน้ำสองห้อง รวมๆโอเคในส่วนห้องน้ำมีน้ำอุ่นให้เราด้วย(แต่ไม่ค่อยอุ่นหรอก55)
เมื่อจัดแจงที่พักเก็บข้าวของเสร็จเริ่มเอาหมูเนื้อที่เราแวะซื้อตามทางเริ่มหมักปรุงและก่อไฟเตรียมย่างได้แว้วว ที่นี่มีเตาให้ส่วนถ่านขอซื้อหน้าล็อบบี้ได้ ซื้อมาในราคาถุงละ40 มีไม้เกี๊ยะให้สองอัน(ไม้จุดติดไฟมาเป็นเชื้อเพลิง) น้ำแข็งโซดาติดต่อซื้อที่ล็อบบี้ได้นะครับไม่ต้องแบกขึ้นมากัน
ควันเริ่มเต็มลอยไปกับวิวที่เริ่มจะมืด เหมือนนอนอยู่ในป่าจริงๆธรรมชาติสุดๆยิ้ม  
เมื่อไฟติดเราก็เริ่มทำการย่างได้ ย่างไปฟังเสียน้ำตกไปเปิดเพลงใน โทรศัพท์ไปคลอๆเสียงน้ำตก(เพราะไม่ได้ยินเสียงน้ำตกดังกว่า55) โอ้ยยคุณคือบรรยากาศมันได้มาก
**(สำหรับคนรักน้องหมาที่นี่น้องหมาเยอะที่พักตรงกันข้ามกับวัดถ้าซื้อของมาทำกันแล้วเหลือเก็บไว้ตอนเช้าเอาไปให้น้องๆกันเยอะๆนะน้องๆน่ารักครับลืมบอกตอนกลางคืนมีมาเฝ้าที่หน้าที่พักเปิดประตูออกไปตกใจนึกว่างูเห็นแต่ตาใสๆตัวนี่ดำปี๊ดเชียวน้องน่ารักเลยไปหยิบเนื้อย่างมาให้กินตอนนั้นเลยยังไงสงสารน้องๆหน่อยน้า)**
โรแมนติกฝุดฝุดมากๆๆจุ๊บๆ
ในส่วนของการนั่งรับประทานขอข้ามในช็อตนอนแล้วเช้าเลยนะครับ 55 เอ้าเช้าแล้วทุกโค่นนมองเห็นหมอกจางๆไกลๆ
ปลุกทุกคนไปกินข้าวเช้ากานนน ตื่นนนนนนนนนนน..........
ที่นี่จะมีข้าวต้ม ไข่ลวก ขนมปังทาเนย กาแฟโอวันตินชงให้แต่ผมสั่งกาแฟสดมาเพราะที่นี่มีเหมือนกันครับ ใสส่วนรสชาติข้าวต้นก็อร่อยดีส่วนกาแฟสดธรรมดาไปหน่อย แต่ทานไปชมวิวไปทุกคนจะลืมเรื่องรสชาติอาหารไปเลยแหละจริงมีรูปเยอะแต่เอาลงเป็นรีวิวให้คนที่หาที่พักได้ดูบรรยากาศอย่างเดียวจะดีกว่า 55 อมยิ้ม07
ยังไงในการรีวิวครั้งแรกผิดพลาดตรงไหนต้องขออภัยมาที่นี้ด้วยนะครับ
สรุป.... ที่พักหลักร้อย....วิวหลักล้านครับ  ราคาอาจมีขึ้นช่วงไฮยังไงรบกวนสอบถามกับที่พักนะ ส่วนเราไปพักช่วงต้นตุลายังไม่ค่อยเท่าไหร่ 750/คน /มีรถไปเองสะดวกกว่าส่วนคนไม่มีรถลองหารีวิวที่กะทูอื่นดูเพราะว่าเราไม่รู้เรื่องข้อมูลตรงนั้นเลยจ้า
ขอจบการรีวิว...หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนชื่นชอบธรมมชาติเน้อออ
ส่วนเบอร์ติดต่อที่พักลองหาเอาในกูเกิ้ลนะครับทุกทุกโค้นนเยี่ยม
ชื่อสินค้า:   บ้านต้นไม้ แม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่