Always and Forever SNSD ❤

เมื่อวานพอรู้ข่าวว่า มี 3 คนจะไม่ต่อสัญญากับ SM ก็ใจสั่นแล้ว พอรู้ว่ามีใครบ้างนี่แทบยืนไม่ไหว


สวัสดีค่ะ เราเป็นคนนึงที่ (คิดว่า) เป็นแฟนคลับ SNSD มาตั้งแต่ 2007 (ตอนนั้นเราอยู่ ม.3) เรารู้สึกว่ากลุ่มเด็กสาวพวกนี้สดใสน่ารักดี ดูละเบิกบานใจ เราเลยเริ่มค้นหาชื่อวง "เห้ยชื่อยาวจัง อะไรนะ Girls' Generation?" ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก จนกระทั่งได้มีโอกาสดูรายการ Hello Baby ติดเลยค่ะ ดูไปขำไป ก็เออ สาวๆ พวกนี้เกรียนดีเว้ย ตลกด้วย สวยด้วย ไม่รักษาภาพพจน์เลย เลยติดตามอย่างเป็นทางการตั้งแต่ตอนนั้น.. เลยไปเซิทหาข้อมูลต่างๆ ว่าแต่ละคนชื่ออะไร ใช้เวลาประมาณอาทิตย์กว่าๆ ก็จำได้หมด ตามด้วยฝึกร้องเพลงเกาหลี

เพลงแรกก็คือ INTW มั่วมากๆ ดำน้ำเวอร์ แต่แปลไม่ออกนะคะร้องได้อย่างเดียว 55555555 อยากรู้คำแปลก็เซิทเกิ้ลเอา
(ตอนนี้ร้องได้ทั้งเพลงแล้วค่ะ 555)  หลังจากนั้นมาเลยเริ่มจริงจังกับการเป็นแฟนคลับวงนี้ ติดตามจนรู้ว่าแต่ละคนเป็นคนแบบไหน
ชอบอะไรไม่ชอบอะไร คือเราก็ไม่เจาะจงนะว่าเป็นเมนใคร คือชอบทุกคนอะ
SNSD เป็นวงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเราหลายๆ อย่าง นี่เมื่อก่อนเราอ้วนมาก หนัก 80+ (เราสูง 160) เราใช้เวลา 1 ปีกว่าในการลดน้ำหนักเพื่ออยากจะมีหุ่นดีๆ แบบพวกเธอ เหนื่อยนะ แต่อยากทำ เพื่อสุขภาพตัวเอง ทำจนสำเร็จ และเราเริ่มเก็บเงินเอง เพื่อจะซื้อบัตรคอน ก็ครบบ้างไม่ครบบ้าง แต่ถ้าเก็บไม่ทันจริงๆ ก็จะขอแม่ออกก่อน มันเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ เนาะ

จนมาถึงช่วง 2014 ซึ่ง SNSD มีข่าวโจมตีจากที่ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งความระทมของโซวอนเลยก็ว่าได้
1 มกราคม 2014 ยุนอา กับ ซึงกิ มีข่าวเดท
3 มกราคม 2014 ซูยอง กับ จอง คยองโฮ คบหากัน
4 เมษายน 2014 ฟานี่ กับ นิชคุณ คบกันแบบเงียบๆ
4 เมษายน 2014 ฮโย เธอถูกอดีตแฟนหนุ่มแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่คิม จุนฮยอง ซีอีโอและนักเขียน
ก็ออกมาชี้แจงว่าทุกอย่างเป็นเรื่องเข้าใจผิด เป็นเพียงแค่หยอกล้อกันเท่านั้น
รวมทั้งข่าวลือที่ว่า ฮโย ถูกเพื่อนร่วมวงรังแกจนต้องการฆ่าตัวตายก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน
19 มิถุนายน 2014 แทยอน กับ แบคฮยอน มีข่าวเดท
30 กันยายน 2014 เจสสิกาออกจากวง

แต่พวกเธอสามารถผ่านเรื่องราวๆ ต่างๆ มาได้ เพราะมีโซวอนจากหลายๆ ที่คอยให้กำลังใจ ถึงเราจะทำอะไรได้ไม่มาก อย่างน้อยกำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำได้ แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับคนในวงให้กำลังใจกันและกัน กอดกัน ไม่งั้นคงไม่อยู่มาจนถึง 10 ปีหรอก มันเป็น 10 ปีที่มีค่าและมีความหมายสำหรับโซวอนอย่างเรามาก จากที่เคยเป็นวงที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราอยู่แล้วมันเพิ่มขึ้นไปอีก ถึงพูดกันคนละภาษา อยู่กันคนละประเทศ แต่มันรักไปแล้ว รักจนกลายเป็นส่วนนึงในชีวิตเราไปแล้ว ในบางครั้งเวลาที่พวกเธอเจอข่าวแรงๆ อยากคิดที่จะบินไปกอดและให้กำลังใจ จับมือและบอกกับพวกเธอว่า 'ต้องผ่านไปให้ได้นะ'

จนกระทั่งเมื่อวานนี้เป็นข่าวที่ทำเราน้ำตาตกอีกครั้งคือ มีสามคนที่จะไม่ต่อสัญญากับ SM นั่นก็คือ ซูยอง , ฟานี่ , ซอฮยอน
ตกใจมาก คือได้ข่าวมาซักระยะแล้วล่ะ ฟานี่นี่พอจะเดาออก (แต่ก็ไม่อยากให้เป็นจริง) ซูยองกับซอฮยอนนี่ไม่คิดเลยอะ
คือวงนี้มันครบทุกอย่างแล้วอะ ถ้าขาดคนใดคนนึงไปมันก็ไม่ใช่ SNSD จาก 9 เหลือ 8 จาก 8 เหลือ 5 ขนาด 8 ตอนขึ้นคอนมันก็ดูโล่งๆ แล้วมั้ย นี่หายไป 3 .. เหลือ 5 อะ มันจะโล่งแค่ไหน
ฟานี่ขาดแทยอนได้หรอ ซอฮยอนขาดพี่ฮโยยอนได้หรอ ซูยองขาดยูริได้หรอ
สาวๆโซชิจะขาดกันได้หรอ อยู่ไม่ครบวงจะสนุกจะมีความสุขกันหรอ

เจสสิกาอยากจะขึ้นโตเกียวโดมสักครั้ง เเต่ก็ไม่ได้เป็นตามฝัน ซูยองอยากจะไปงานมาม่าเเล้วได้เเดซังในปีนี้ เเต่เเล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ฝันอีก คัมเเบควงก็ได้โปรโมท 3 วัน บั้มไม่ผลิตเพิ่ม คอนครบรอบ 10  ปี ที่รอก็พังไปต่อหน้าต่อตา ทั้งๆ ที่ฟานี่พูดเอาไว้เเล้วว่าไว้เจอกันเร็วๆ นี้ SM นี่ใจร้ายเกินไปมั้ยอะ ตั้ง 10 ปีเชียวนะ จะไม่ให้ร่ำลาอะไรหน่อยเหรอ

แต่สุดท้ายแล้วจะเป็นยังไง ไม่ว่าจะเหลือกี่คนแต่พวกเธอคือ Girls' Generation เราจะสนับสนุนพวกเธอตลอดไป

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่