ผมแก่กว่าแฟนประมาณ 2 ปี เรื่องทุกอย่างเริ่มจากการที่แฟนของผมเป็นฝ่ายจีบก่อนโดยการซื้อขนมมาให้หลายวันติดๆ เค้าเป็นฝ่ายทักผมมาก่อนแล้วก็เริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ แต่ช่วงแรกยังไม่ได้ชอบนะพึ่งมาเริ่มชอบตอนหลังจากคุยกันได้ 4 เดือน เราก็คุยกันมาเรื่อยๆเกือบ 10 เดือนแล้วผมก็ขอเค้าเป็นแฟนในวันเกิดของเค้า หลังจากคบกันก็มีเรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นทั้งเรื่องที่ทำให้ดีใจสุดๆ เรื่องที่ทำให้เสียใจสุดๆ แต่เราก็ผ่านมาได้ทุกรอบ ตอนแรกก็เรียนที่เดียวกัน แต่พอขึ้นม.ปลายเราก็แยกกันเรียนคนละที่เพราะเหตุผลของทางบ้าน ถึงจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เราก็นัดเจอกันเรื่อยๆ มีเรื่องอะไรหรือปัญหาอะไรก็จะคุยกันตลอด พักหลังๆนี้ไม่ค่อยได้เจอกันเพราะผมต้องเตรียมตัวสอบ แต่เราก็ยังคุยกันทุกวันทำทุกอย่างเหมือนปกติ จนอยู่มาวันนึงเธอมาขอเลิกกับผม ซึ่งเราก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน ไม่มีมือที่ 3 แล้วเธอก็ให้เหตุผลกับผมว่า " เธออยากอยู่คนเดียว ไม่อยากมีใครแล้ว ถ้าเธอได้อยู่กับตัวเอง เธอจะเข้าใจตัวเองได้มากกว่า " ผมก็พยายามที่จะยื้อเธอไว้ พูดทุกอย่างที่คิดได้ที่รู้สึก แล้วเธอก็พูดต่ออีกว่า " หนูคิดมาสักพักใหญ่ๆแล้ว ที่หนูบอกเลิกพี่วันนี้เพราะหนูตัดสินใจดีแล้ว พี่ไม่ต้องกลัวหนูไปมีคนอื่นหรอก หนูแค่อยากอยู่คนเดียว อยากอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น หนูก็อยู่ของหนูแบบนี้แหละ หนูเกลียดความรู้สึกแบบนี้ของตัวเองสุดๆเลย หนูขอโทษนะ ขอโทษจริงๆ " พอฟังจบ ผมก็ยังพยายามพูดเพื่อยื้อเธอไว้ เพราะไม่อยากเสียเธอไป พอคุยกันไปสักพัก เธอก็ร้องไห้หนักขึ้น ผมก็เริ่มรู้สึกผิดที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดี ผมเลยยอมเลิกกับเธอ เพราะทนเห็นเธอในสภาพนี้ไม่ได้ แล้วก็อยากให้เธอสบายใจขึ้น เธอก็พูดต่อว่า " ขอบคุณนะ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลย ขอบคุณจริงๆ ตั้งแต่มีแฟนมาพี่เป็นคนแรกที่ทำหลายๆอย่างให้หนูมากขนาดนี้ " หลังจากเธอพูดจบ ผมก็พูดขอบคุณกลับแล้วก็ต่างคนต่างกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อ แต่ผมก็มีความคิดนึงผุดมาในหัวว่า ถ้าปล่อยให้เธออยู่คนเดียวสักหลายๆเดือน สักปีสองปี
หรือรอจนเรียนจบ แล้วค่อยกลับไปจีบเธอใหม่ ถึงความรู้สึกที่เคยมีอาจจะหายไป แต่ผมจะพยายามพิสูจน์ให้เธอเห็นว่า การที่ตัวผมกลับมาครั้งนี้ เป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน แล้วไม่ได้มาจีบเล่นๆ แล้วก็จริงจังกับเธอมาก สาเหตุส่วนใหญ่ของการอยากอยู่คนเดียวเกิดจากอะไรหรอครับ? พอจะมีโอกาสจีบเธอติดอีกครั้งมั้ยครับ? หรือพอจะมีโอกาสที่เธอจะใจอ่อนแล้วรับรักผมอีกครั้งมั้ยครับ?
แฟนบอกเลิก เพราะเขาบอกว่าอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากมีใครแล้ว ถ้าปล่อยไปสักพักแล้วกลับไปจีบเขาใหม่ จะมีโอกาสจีบติดมั้ยครับ?
หรือรอจนเรียนจบ แล้วค่อยกลับไปจีบเธอใหม่ ถึงความรู้สึกที่เคยมีอาจจะหายไป แต่ผมจะพยายามพิสูจน์ให้เธอเห็นว่า การที่ตัวผมกลับมาครั้งนี้ เป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน แล้วไม่ได้มาจีบเล่นๆ แล้วก็จริงจังกับเธอมาก สาเหตุส่วนใหญ่ของการอยากอยู่คนเดียวเกิดจากอะไรหรอครับ? พอจะมีโอกาสจีบเธอติดอีกครั้งมั้ยครับ? หรือพอจะมีโอกาสที่เธอจะใจอ่อนแล้วรับรักผมอีกครั้งมั้ยครับ?