ลักษณะแบบผมเหมาะกับประกัน (ชีวิต - สุขภาพ) แบบไหนดีครับ

คือตอนนี้อายุราว 40 ทำงานค่อนข้างหนัก คิดว่าคงไม่มีครอบครัวแน่นอนแล้ว (ไม่มีลูก ญาติพี่น้องให้ห่วงน่าจะไม่มีเพราะดูแลตัวเองได้ดีทุกคน) ตอนนี้มีพ่อแม่

ตอนนี้ผมอยากหาประกันไว้เผื่อ อายุมากกว่านี้แล้วเจ็บป่วย คืออยากหาตัวช่วยลดภาระรายจ่ายค่ารักษา จริงๆเล็งประกันสุขภาพไว้มากกว่าประกันชีวิต มีรายละเอียดตามนี้ครับ

- มีประกันสุขภาพของ office ช่วยค่ารักษาส่วนนึง
- มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว เลยไม่ซีเรียส เพราะคงไม่มีคนรับผลประโยชน์
- อยากหาประกันโรคต่างๆ (เช่นมะเร็ง โรคร้าย) เผื่อเป็นขึ้นมาจะได้พอมีอะไรช่วยค่าใช้จ่ายบ้าง
- ตอนนี้มองอยู่ไม่กี่ตัว มีของ AIA ไอ้ 44 โรคร้ายน่ะครับ เท่าที่ดู เบี้ยจ่ายคงที่ 10/20 ปี เบี้ยสูงนิดหน่อย แต่ไม่ปรับเพิ่มตอนแก่ เท่าที่ลองดู ถ้าทำงบ 1 ล้าน ปีนึง เกือบ 7 หมื่นถ้าจ่าย 10 ปี แล้วไม่ว่ายังไงก็ได้ 1 ล้าน ได้ไม่เกินนี้ แต่ถ้าไม่ป่วยด้วยโรคพวกนี้จนตาย ก็จ่ายทิ้งเพราะคืนทุนประกันตอนอายุ 99 ซึ่งคงไม่มีใครอยู๋ถึงหรอก

นอกจากตัวนี้ มีตัวไหนน่าสนใจไหมครับ ถ้าเน้นว่ามีค่ารักษาตอนเจ็บป่วย แล้วเบี้ยไม่สูงมาก (7 - 8 หมื่นต่อปีนี่ นับว่าสูงไหม) คือตอนนี้คิดว่าแค่ล้านนึงมันไม่พอหรอก แต่ถ้าจะเอามากกว่านี้ เบี้ยปีนึงคงเป็นแสน แถมถ้าไม่เป็นก็จ่ายทิ้งด้วย (จริงๆเบี้ยหลักแสนต่อปีก็พอจ่ายไหวครับ แต่ยังไม่ชัวร์ว่ามันจะคุ้มไหม / เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดหรือเปล่า เท่านั้นเอง) หรือ deal ประกันมันก็เป็นแบบนี้หมดครับ แล้วมีทางเลือกที่น่าสนใจกว่านี้ไหม

ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่