ฟ้าใหม่ - กี่ครั้งก็ยังประทับใจ

เริ่มมาแล้ว ศึกใหญ่ก่อนเสียกรุง

ชอบทุกฉาก ที่พระเจ้าเอกทัศออก ยิ่งเวลาด่า ขุนนางนี่ ทรงปากจัดเหลือเกิน สะใจเห็นหมื่นศรีตัวสั่น เมื่อกี้ ที่โยนไปน่าจะโดนหัวเลยนะ
ขนลุกเลย พี่เจค แกเป็นพระเจ้าเอกทัศ ที่มีมิติเหลือเกิน มีสง่าด้วยประสูติภายใต้ร่วมเศวตฉัตร แต่ก็ด้วยด้อยความสามารถ มิปรีชานัก หากมิใช่ไม่รักชาติบ้านเมือง กอปรกับได้ขุนนางที่ประจบสอพลอปิดหูปิดตา ทำให้ไขว้เขว ขุนนางที่จงรัก กว่าจะได้มารับใช้ใกล้ชิด ก็ช้าเกินการณ์

อ่านจากเฟส อ.ศัลยาว่า บทด่า วันนี้ พี่เจค ท่องอยู่เป็นเดือน สุดยอดดดด ทุกถ้อยคำ เน้นย้ำความรู้สึกของพระเจ้าเอกทัศที่ถูกคนรุ่นหลังด่าหนักหนา
บทที่ยาว ยาก เน้นอารมณ์ทุกคำ เล่นใหญ่ เล่นถึง ชอบทุกฉากที่พระเจ้าเอกทัศออก เป็นสีสันหลักของเรื่อง ทุกครั้งที่ดูรีรันฟ้าใหม่ บทพี่เจค จะเป็นบทที่เราประทับใจเสมอ บทนี้คลาสสิคจริงๆ ค่ะ

และก็ชอบทุกฉากที่ ขุนหลวงหาวัดตอนทรงผนวช ที่ชาวบ้านมาถวายฎีกา ขอให้สึกออกมาช่วย พี่บรู๊คเล่นได้นิ่ง น่านับถือ เลื่อมใสแท้ เดี๋ยวรอตอนท่านถูกขอให้สึกมาออกรบ นึกว่าจะนิ่งที่ไหนได้  นำทัพได้ แข้มแข็งฮึกเหิม ตอนท่านถูกให้ต้องกลับไปบวชเพราะพี่ท่าน หงายดาบไว้ขู่ โอย สงสารน้ำตาจะหยด อุตส่าห์ช่วยแทบตาย เสร็จศึกจะฆ่าขุนพล ท่านเลยขอกลับไปบวชอีกครั้ง ตอนชาวบ้านมารอ มาขวาง มีคนนึงเอาเท้าท่านวางไว้บนหัว ท่านต้องสะกดอารมณ์มาก พี่บรู๊ค เล่นดีจนเราเชื่อว่า เจ็บมากจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่